Không một nhãn hiệu điện thoại thông minh nước ngoài nào lọt vào top 5 hãng điện thoại thông minh lớn nhất tại hoạt động mua bán Trung Quốc, ngoại trừ Apple. Samsung cũng đã bị đánh bật ra ngoài, thay vào đó là 4 nhãn hiệu Trung Quốc.

Apple bị 3 hãng điện thoại thông minh đè bẹp tại Trung Quốc

Oppo là điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Trung QuốcOppo là điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Trung Quốc.

Đáng lưu ý, Oppo trở thành thương hiệu máy tính bảng Trung Quốc đứng đầu danh sách top 5 hãng điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Trung Quốc với 78,4 triệu máy điện thoại thông minh tại Trung Quốc trong năm qua, vượt qua tình địch nặng ký Huawei và tổ chức chị em Vivo. Đây là lần trước hết Oppo đứng đầu trong bảng doanh số điện thoại thông minh.

Theo hãng nghiên cứu hoạt động mua bán IDC, Huawei và Vivo, bán được tuần tự là 76,6 triệu và 69,2 triệu máy, đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách.

So với các con số của năm 2015, Oppo, Huawei và Vivo đã đạt mức tăng trưởng tuần tự là 122,2%, 21,8% và 96,9%. Thành công của Oppo và Vivo cốt tử nhờ chiến dịch lăng xê mạnh mẽ những mẫu điện thoại thông minh tầm trung tại các đô thị.

Apple và Xiaomi, đứng thứ 4 và thứ 5 tại Trung Quốc, với doanh số tuần tự giảm 23,2% và 36% so với năm 2015. Đây là lần trước hết, cả Apple và Xiaomi đều trải qua kết quả giảm hàng năm tại Trung Quốc. IDC tin rằng liên quan của Apple tại Trung Quốc vẫn còn, nhưng nhiều người dùng Apple đang chờ iPhone kỷ niệm lần thứ 10 để mua máy.

Apple bị 3 hãng điện thoại thông minh đè bẹp tại Trung Quốc

Doanh số 5 hãng điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc.

Oppo, Vivo, Huawei, Apple, Xiaomi không chỉ là 5 nhãn hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc, mà sự cai trị của 5 nhãn hàng này đang càng ngày càng mạnh. Tính tổng, 5 nhãn hiệu này bán được số điện thoại thông minh là 66,5% trong năm 2016, tăng từ mức 59,7% năm 2015. Hãng Hàn Quốc Samsung một lần nữa vẫn bị đánh bật khỏi top 5.

Nói về tăng trưởng hàng quý, Oppo giữ địa điểm số 1 từ quý 3/2016, còn Huawei vượt qua Vivo ở địa điểm số 2, Apple đứng thứ 4, thay thế Xiaomi.

Tính cả năm 2016, hoạt động mua bán Trung Quốc tăng 8,7%, và đã bán được tổng số 467,3 triệu máy.

Theo VietTimes/ZDnet

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN