bảo quản giày da bao gồm giữ dáng cho giày & giữ gìn mặt da. Hãy cùng Biluxury tìm hiểu chi tiết cách đánh một đôi giầy để mặt da đc bóng đẹp lâu nhất.

 ==>> Xem thêm :   http://giaythongminh.com/giay-moi-nam/giay-nam-luoi-hang-hieu-p1017n20170507165734779t0.htm

C

ác bạn có biết rằng những đôi giày da nam đắt tiền dù được đánh liên tiếp vẫn đang ngày ngày xuống cấp chính bởi việc đánh chúng? Vậy xử lý như vậy nào? hãy đọc cách phục hồi da giày & đánh bóng cho giầy đã “có tuổi” qua nội dung bài viết chi tiết của một blogger kiêm nhà làm giày bằng tay khá khét tiếng Justin Fitzpatrick (The Shoe Snob) nhé.
  
dưới đây là nội dung bài viết của anh:

không hề ít lần tôi có các quý khách hàng đem về các đôi giày hơn 10 tuổi của họ với tầng tầng lớp lớp xi trên đó. Điều không hay là các vết nứt phía trên mặt xi xuất hiện thêm khắp nơi nhưng Bên cạnh đó những quý khách chỉ dễ chơi là đánh thêm xi mới mọi khi thấy chúng. những vết nứt sẽ không biến mất khi bạn làm thế này and mặt xi mới sẽ còn dễ trở nên dễ nứt hơn.

 

giày 10 tuổi, xi nứt nẻ trên mặt

Tẩy xi cũ

nếu như bạn đang có nhu cầu cực hà khắc về một nước bóng như gương nhưng lại thấy giầy của chính bản thân mình có lớp xi khô nẻ đóng dày như trong hình, hãy loại trừ xi cũ để bước đầu với 1 mặt da sạch mới. nếu như không, hãy bỏ lỡ bước này and đi thẳng đến quy trình dưỡng da.

Đây là các thứ tôi làm trong bước này. Để tiết kiệm thời hạn, tôi sử dụng chút dung dịch loại dùng để làm rửa sơn móng tay, thấm chúng vào miếng vải sạch & dễ dàng loại trừ xi cũ trên giày. trước khi thao tác này tất nhiên bạn cần làm sạch bụi and đất trên giầy bằng bàn chải lông ngựa, tiếp đến tháo bỏ dây giầy. Ngoài nước rửa sơn móng tay chúng ta cũng có thể dùng rượu cồn hay dung dịch tẩy rửa da giày chuyên sử dụng. Điều duy nhất cần chăm chú là tránh làm xước hay mòn mặt da giày nam cao cấp Italia nếu lau chùi quá mạnh tay.
 

giày chưa tẩy xi

sau khoản thời gian tẩy xi

Dưỡng da

 

sau đó điều tiếp theo bạn cần làm là phục hồi mặt da giày bị khô. bạn có thể thực hiện việc này với rất nhiều loại chất khác nhau: xà phòng cho da (saddle soap), kem dưỡng từ dầu chồn (mink oil renovator – dòng sản phẩm tôi thường sử dụng) hoặc các kem dưỡng da giầy khác.

 

Ở bước này da sẽ được gia công mềm ra để chuẩn bị hấp thụ xi mới giỏi hơn, tương tự như đào thải bất kỳ chút bụi đất nào sót lại. Để chất dưỡng được thấm sâu vào da, tôi đánh chúng trên bề mặt giầy bằng hai ngón tay cuốn lại bởi vải cotton cắt ra từ chiếc áo cũ. Đây cũng là phương thức tôi dùng làm đánh xi bóng nhưng tất nhiên xi sẽ đc đánh bằng miếng vải khác để các chất không trộn lẫn vào nhau.

 

Đánh kem dưỡng theo hình tròn

sau khoản thời gian đánh chất dưỡng lên da, giầy sẽ được để khô tối thiểu là 20 phút. Ở mỗi bước trong quá trình đánh giầy, giày sẽ cần phải để khô ít nhất từng này thời gian để mặt da được “nghỉ” and các chất cũng đều có thời gian để phát huy công dụng sự thật.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng