Giặt khô được rất nhiều gia đình đam mê chọn lựa. ngoài ra, phổ quát nghiên cứu đã chỉ ra, rất mang thể chúng ta sẽ bị ung thư vì mặc xống áo giặt khô.

Giặt khô – hay còn gọi là giặt hấp là một trong những cách giặt tẩy quần áo bằng máy giặt. Giặt khô có điểm cộng giảm thiểu được ma sát, chuyển động, giữ được form dáng cũng như độ bền của xống áo – điều mà giặt nước không thực hiện được. ví như ngày trước, những gia đình thường lựa chọn đem quần áo tới tiệm để giặt khô thì hiện giờ, có sự lớn mạnh của những mẫu máy giặt, chương trình giặt khô đã được tích hợp sẵn trong máy, vậy là chị em nội trợ có thể thả sức giặt khô tại nhà.

======>>>> Các mẹ nên xem:

Mặc tuy thế, giặt khô ẩn chưa phổ quát hiểm họa không thể lường trước cho khỏe khoắn và sự an toàn của gia đình bạn, trung tâm sua chua may giat tại Hà Nội đặc trưng muốn Cả nhà thận trọng vấn đề này. gần đây, dựa theo 1 số Công trình nghiên cứu khoa học, màng lưới Y tế – Môi trường (Réseau santé environnement) và Hội các thế hệ mai sau (Générations futures) đã nêu bật tác hại của perchloroethylene (còn gọi là PERC). PERC là chất khí được phun vào máy trong giai đoạn giặt khô, nhằm tẩy sạch quần áo. mang thể nói, PERC đóng vai trò như bột giặt, và người ta đã sử dụng nó trong thời gian rất dài, đóng vai trò rất quan yếu trong việc đem đến sự sạch sẽ, mới đẹp của áo quần giặt khô.

Thế nhưng, PERC được xác định là một trong các nguyên do đẩy nhanh tỉ lệ ung thư. tiếp xúc trong thời gian dài, chất này gây ra biến đổi của tế bào trong thân thể, nâng cao mạnh những gốc tự do, và từ Đó khả năng nhiễm độc của con người cao gấp rộng rãi lần.

Theo ông André Cicolella, thuộc màng lưới Y tế – Môi trường, được AFP trích dẫn, 250 microgram/m3 là Tiêu chuẩn PERC được chấp thuận theo tổ chức Y tế thế giới WHO, nhưng những người sống chung quành những hạ tầng giặt ủi khô nhàng nhàng phải tiếp xúc mang nồng độ hai.000 microgram/m3. Sở dĩ, các công ty bảo vệ môi trường phải lên tiếng nguyên nhân gần đây đã với một ca tử vong vì hít phải tương đối PERC. Nạn nhân là cụ José-Anne Bernard, ngoài 70 tuổi, khuất năm 2009.

không những các người trực tiếp sống ở gần hạ tầng giặt ủi, thỉnh thoảng bởi vì thiếu hiểu biết, những gia đình cũng dùng PERC để giặt khô, vô tình gây hại cho sức khỏe. Theo lời khuyên của những chuyên gia, để hạn chế điều này, khi giặt, bạn chỉ nên tiêu dùng nước – tương đối nước, Siloxane – dung môi an toàn hơn, tuy nhiên khí carbon ở nhiệt độ phải chăng cũng với thể dùng.

nhiều nước trên thế giới đã áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn cấm hoàn toàn PERC, tuy nhiên hiện nay nước ta vẫn chưa kiểm soát được vấn đề này. ví như cảm thấy nghi ngờ, khuyên bạn hãy giảm thiểu tối đa việc giặt tẩy ở tiệm, cố gắng sử dụng những phương pháp giặt tẩy áo xống an toàn tại nhà, bạn nhé!

Nguồn: Dung xinh sưu tầm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN