trên thị trường hiện giờ có không ít loại thiết bị, dụng cụ để dập tắt đám cháy như: cát, nước… Nhưng để dập tắt hỏa hoạn một cách mau lẹ and hiệu quả cao nhất thì rất cần phải dùng đến một loại thiết bị mang tính chất tiện dụng hơn, ưu việt hơn các vật liệu thông thường. đó chính là bình chữa cháy được phối kết hợp trong khối hệ thống   Báo cháy Hochiki , tuy vậy có tương đối nhiều loại khác nhau, vậy làm ra làm sao để nhận biết từng loại bình & tác dụng của chúng. Trong bài viết ngày hôm nay Shop chúng tôi xin gợi ý đến Các bạn loại bình chữa cháy CO2 and cách sử dụng chúng cho đúng mục đích nhất.

Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào hiệu quả nhất:

Bình rất có thể dập được các đám cháy loại A,B,C,E. Mà trong đó:
– Đám cháy loại A: liên quan đến các vật rắn rất dễ khiến cháy như giấy, vải, gỗ,…
– Đám cháy loại B: liên quan đến những chất lỏng dễ cháy như dầu, xăng…
– Đám cháy loại C: liên quan đến những chất khí dễ cháy như gas, metan…
– Đám cháy loại E: liên quan đến các dòng thiết bị, dụng cụ điện.
Bình chữa cháy CO2 là rất lý tưởng khi đc sử dụng cho các vụ hỏa hoạn có liên quan đến các thiết bị sử dụng điện bởi vì nó sẽ không gây tác động xấu đến chúng và Chưa hẳn vệ sinh như các loại bình dạng bọt hay dạng bột khác do khí CO2 sẽ tan trong không khí.

 

 

 

 

 

Vòi phun được tích HĐ thời là tay cầm

 

 

nguyên tắc làm việc:
thiết bị hoạt động bằng phương pháp phun vào vùng có lửa một lượng khí CO2 đã đc nén ở trong bình với nhiệt độ khoảng -79 độ C. Nó sẽ khiến Oxy phía xung quanh vùng hỏa hoạn bị loãng đi khiến cho vật cháy không thể tự gia hạn sự ổn định và sẽ tắt dần đi. hơn thế nữa, nhiệt độ lạnh của khí CO2 cũng làm giảm bớt nhiệt độ & khiến cho chúng tắt nhanh hơn.

  these Báo cháy Hochiki are  CO2- ưu điểm and nhược điểm:

Ưu điểm:
– Dập tắt những vụ hỏa hoạn trực tiếp, lập cập.
– Rất thích hợp khi sử dụng với những đám có thiết bị điện.
– hoàn toàn thân thương với môi trường xung quanh, không nhất thiết phải lau chùi sau thời điểm dập lửa như bình chữa cháy ABC.
Nhược điểm:
– Bình chữa cháy CO2 có khối lượng cao hơn đối với bình dạng bọt và dạng bột có cùng thể tích do khí CO2 đc nén phía bên trong nên vỏ bình rất cần được làm dày hơn để rất có thể chịu áp lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình xe đẩy tiện nghi cho việc dịch chuyển xa

 

– Do khí CO2 tan khá nhanh trong không gian & do thời gian dập lửa của những loại bình xách tay đều rất ngắn nên rất cần được phun trực tiếp vào vật đang cháy để đạt được hiệu quả cao nhất.
– Nếu là hỏa hoạn ngoài trời thì bạn nên đứng ở đầu hướng gió khi dập lửa, hạn chế sử dụng thiết bị trong điều kiện có gió mạnh hay ở trong nhà bí mật do khí CO2 hoàn toàn có thể gây ngạt cho người khi trong phòng.
– trước khi ngưng sử dụng bình chữa cháy CO2 đám lửa rất có thể tái phát nếu không được dập tắt trọn vẹn.
– Do khí được nén bên dưới nhiệt độ thấp -79 độ C nên tránh phun khí trực tiếp vào cơ thể người hoàn toàn có thể bị bỏng lạnh.
Khi bảo vệ dòng thiết bị tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao quá 55 độ C. Trước khi sử dụng cần được kiểm tra chất lượng của dòng thiết bị, nếu đồng hồ đeo tay đo áp suất đang ở vạch xanh thì đc sử dụng, khi ở vạch vàng thì bạn hãy sẵn sàng đưa đi nạp lại bình, còn khi ở vạch đỏ thì cần được đi nạp lại bình.
bên trên đấy là các kỹ năng về bình chữa cháy CO2 nên sử dụng cho loại hỏa hoạn nào thì cũng như ưu & điểm yếu của thiết bị. mong muốn bài viết đã đem đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng