Theo một thỏa thuận mới, BlackBerry sẽ tinh chỉnh và cung cấp nền móng bảo mật có tiếng của hãng cho các điện thoại thông minh cao cấp của Samsung.

Blackberry, Samsung, điện thoại thông minh Samsung, Galaxy S7, Galaxy S8

Secusmart, doanh nghiệp con của BlackBerry đang cáng đáng việc bảo mật cho điện thoại thông minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel, sẽ trình làng một version phần mềm bảo mật SecuSuite tương thích với biện pháp an toàn Knox của Samsung Điện tử vào nửa cuối năm nay. Phiên bản bảo mật mới này được gọi tên là “SecuSuite dành cho Samsung Knox”.

Thỏa thuận đồng nghĩa, các công ty đang tìm kiếm những điện thoại thông minh có kỹ năng bảo mật cấp chính phủ có thể mua Samsung Galaxy S7 và thậm chí cả Galaxy S8, thay vì các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS hiện đã bị ngưng sinh sản như mẫu máy của bà Merkel.

Ngoài việc mã hóa các kết nối và dữ liệu lưu trữ trong thiết bị, “SecuSuite dành cho Samsung Knox” cũng bảo vệ các cuộc laptop theo tiêu chuẩn SNS do Văn phòng bảo mật thông báo liên bang Đức (BSI) đặt ra. Nền tảng bảo mật này nhiều kỹ năng sẽ được trình làng vào khoảng 04 tuần 7 năm nay.

Theo giám đốc điều hành BlackBerry Secusmart Christoph Erdmann, khi chính thức sản xuất ra hoạt động mua bán, một chiếc Galaxy S7 chạy cơ chế “SecuSuite dành cho Samsung Knox” sẽ có giá khoảng 2.034 USD. Mức giá này tương đương với một version điện thoại thông minh cao cấp chạy hệ điều hành BlackBerry 10, tính bao gồm cả laptop, một thẻ microSD sáng dạ để bảo vệ các khóa mã hóa và chi phí bảo hành năm trước hết.

Người sử dụng “SecuSuite dành cho Samsung Knox” sẽ nhìn thấy các tượng trưng của áp dụng trong máy có gắn kèm một ổ khóa nhỏ. Khi những kích hoạt những áp dụng này, chúng sẽ yên cầu một mã PIN để cấp quyền sử dụng các khóa mã hóa trong thẻ microSD. Nếu không có chúng, không ai có thể tróc nã cập được áp dụng hoặc các dữ liệu ảnh hưởng.

Ngay cả khi người dùng vô tình vận tải về và cài đặt một áp dụng độc hại từ siêu thị Google Play, dữ liệu ảnh hưởng tới công việc của họ vẫn được bảo vệ an toàn. Ông Erdmann giảng giải, điều này là do “SecuSuite dành cho Samsung Knox” đã chặn lại các quá trình xử lý dữ liệu này đọc trộm bộ nhớ của những quá trình xử lý dữ liệu khác.

Secusmart đã trưng bày chuỗi hệ thống mới trên tại trưng bày vật phẩm thương nghiệp Cebit ở Hanover, Đức hồi tuần trước.

Đây không phải là lần trước hết doanh nghiệp Secusmart hợp tác với Samsung. Cách đây 2 năm tại Cebit, phối hợp với IBM, doanh nghiệp con của BlackBerry cũng đã trưng bày một version máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S 10,5 inch siêu bảo mật và siêu đắt, có tên gọi là Secutablet. Thiết bị này lên kệ với giá 2.300 USD.

Tuấn Anh(theo PCWorld)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN