Xe khá tự lái hiện chưa anh em song các hãng đã bắt đầu vũ trang các công nghệ văn minh cho những loại xế mới của ta.

16 công nghệ mọi xe hơi đời mới sẽ phải có

nếu bạn đang cân nhắc việc chiếm hữu số 1 chiếc xe mới, hãy thử nghía qua các chức năng khoa học cao nhất dưới đây. 1 vài trong số ấynhững công dụng cực mới hơn và chỉ mangloại xe cao cấp, song kì vọng sẽ sớm mang mặt ở phân khúc phổ thông toàn cục.

Giao tiếp xe mang xe

Giao tiếp giữa các phương tiện (V2V) và giao tiếp giữa phương tiện và hạ tầng cơ sở (V2I) là 1 khoa học giao tiếp cho phép xe tương đối “nói chuyện” với những phương tiện khác cũng như những hạ tầng xung quanh như đèn giao thông.

vì sao chức năng này sẽ cực kỳ quan trọng trong thời đại tự động hóa, khi chúng phải chiếm hữu tuấn kiệt liên lạc mang những xe khác trên đường để vận hành bình an chung.

Tuy vậy, trong tương lai sắp V2V và V2I phê duyệt xe tương đối đàm luận thông tin nhu yếu nhằm phân phối cho người lái. Ví dụ, dòng Mercedes E-Class 2017 giá tiền V2V để vận chuyển dữ liệu về giao thông, tình hình thời tiết và những thông tin cần thiết khác về con đường phía trước cho các dòng xe Mercedes khác đi cộng đường.

Kết nối Bluetooth

Kết nối Bluetooh đang phát triển thành toàn diệnnhững dòng xe mới hơn. tính năng này ko chỉ được phép chơi nhạc từ thiết bị cầm tay trên xe nhưng mà còn mang đến phần lớn chức năng lôi kéo khác.

Ví dụ, ở mẫu Chevrolet Bolt của GM sẽ ra mắt cuối năm nay, kết nối Bluetooth được phép xe tự động phát hiện smartphone của khách hàng. kế bên việc kết nối phương tiện tất cả lúc thông qua ứng dụng của xe, chủ sở hữu còn chiếm hữu thể làm các thao tác như kiểm tra sạc của xe, khởi động xe và điều chỉnh cabin.

Volvo cũng Dự Định dùng kết nối Bluetooth để thay thế chìa khóa bằng smartphone. Về căn bản, loại xe sẽ phát hiện smartphone thông qua Bluetooth và mở khóa xe. Hãng xe tương đối Thụy Điển này cũng Dự Định đưa công dụng này vào ít nhất là 1 trong những dòng xe trong năm 2017.

Kết nối WiFi và LTE 4G

Ngày càng tầm thường hãng vũ khí WiFi và kết nối LTE 4G cho những dòng xe mới. Tuy nhưng, người dùng vẫn đòi hỏi trả phí. hai công dụng trên sẽ biến cái xe thành số 1 hotspot, phê duyệt khách hàng kết nối vài tranh bị trong mạng. Điều ấy nghĩa hành khách với thể dễ ợt truyền tải nhạc, video, lướt web không sợ hao pin của trang bị điện thoại.

Tương yêu mến Apple CarPlay và Android Auto

bản lĩnh kết nối những ứng dụng trong xe ngày càng phát triển thành cần thiết nhằm khắc phục tình trạng coi chằm chằm vào màn hình smartphone trong lúc lái xe. Hiện bè bạn hãng xe đã đồ vật chức năng tương ngưỡng mộ chiếm hữu Apple CarPlay và Android Auto. những hệ thống này cho phép bạn truy cập rất nhiều ứng dụng hỗ trợ thông qua trung tâm thông tin giải trí trên xe.

Ví dụ, khi kết nối với Apple CarPlay, bạn sở hữu thể kiểm soát Spotify, gọi máy tính bảng nhàn nhã tay, thậm chí đọc để viết tin nhắn cho bè đảng qua Siri.

Điều khiển bằng giọng đề cập

Điều khiển bằng giọng nhắc phần nhiềutính năng không thể thiếu trong toàn thế giới kết nối hiện giờ. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn, gọi dế yêu chỉ bằng thao tác nhấn nút và nhắc.

Sạc không dây

Tuy chiếm hữu phần chậm rãi, song những hãng lớn mạnh xe khá đã bắt đầu đưa tác dụng sạc không dây vào các chiếc xe mới. Dù thế, tính năng này chỉ làm việc với những điện thoại thông minh tương nhất chí, trong đó cơ bảnnhững vũ khí Android.

thưởng thức cẩn thận rằng những cái iPhone ngày nay của Apple ko trợ giúp tính năng sạc không dây. tuy nhiên, đối mang iPhone 8, gã mập ú khoa học này chiếm hữu thể sẽ ngã sung vào năm tới.

Camera lùi

Camera lùi (back-up) là số 1 trong các phát minh lớn tưởng nhất đối chiếm hữu xe tương đối. lúc bạn lùi xe, màn hình sẽ tự động hiển thị khung cảnh phía đuôi xe. Đây là tính năng cực dễ dãi khi bạn nên ra vào không gian hẹp và để hạn chế va chạm người hoặc vũ khí phía sau.

Cảnh báo điểm đui

công dụng cảnh báo điểm đui sẽ giám sát khu vực số 2 bên và đằng sau xe và nếu nó phát hiện xe khác nằm trong vùng thì sẽ hiển thị tín hiệu cảnh báo trên gương soi hậu. Trên số 1 số cái xe như Mercedes E-Class 2017, hệ thống này còn cảnh báo người lái bằng âm thanh trường hợp người lái tiếp tục chuyển làn trong tình huống gian nguy.

Cập nhật OTA

khi kết nối trên xe khá trở thành toàn thể, việc cập nhật ứng dụng càng thiết yếu đa số. Cập nhật cập nhật phần mềm trên không (OTA) không chỉ cấp phép những tính năng mới trên xe như thông tin bạn dạng đồ cập nhật nhưng còn khắc phục những lỗi ứng dụng nguy hại.

ngày nay bọn các cái xe đều được đem lại đại lý để cập nhật phần mềm hoặc chủ xe nên tải ứng dụng về 1 ổ USB để setup cho xe. chính sách làm này sẽ sớm được biên soạn. Tesla đã cho ra mắt OTA và 1 vài hãng cũng sẽ tiếp bước ở các cái xe mới. Ví dụ như Volvo Ý Định áp dụng kỹ thuật cập nhật OTA cho lô xe phát triển thứ nhất năm 2017.

Trên thực tế, tổng số xe dùng cập nhật trên ko Ý Định sẽ nâng cao từ một,2 triệu vào năm 2015 lên gần 32 triệu vào năm 2022.

Động cơ điện

Xe điện đang trên đà trợ giúp. các lo ngại về đổi mới khí hậu cộng thành công trong công nghệ pin đã biến thành động lực để những nhà chế tạo bước vào cuộc chơi xe điện. bầy đàn những cái xe điện sắp ra mắt đều mang khả năng đi xa đến 322 km hoặc số đông thế nữa. loại Chevy Bolt sẽ ra mắt cuối năm nay của GM là số 1 ví dụ. Bolt chiếm hữu nhân tài đi được trên 322 km mỗi lần sạc và chiếm hữu giá khởi điểm là 35.000 USD (780 triệu đồng) sau thuế.

Tesla cũng lên kế hoạch ra mắt Model ba, dòng xe tương đối điện trợ giúp đại trà vào năm 2018. loại xe với giá trước thuế là 35.000 USD (780 triệu đồng). Audi, Porsche, Volkswagen, Volvo và Ford cũng đang lên kế hoạch giúp sức cái xe chạy điện hoàn toàn hoặc mở rộng các chiếc xe hiện tại hoặc điện hóa xe hơi vào năm 2020.

Cụm đồng hồ công nghệ số

toàn thể hãng phân phối xe khá đang áp dụng bản kỹ thuật số của cụm đồng hồ nhờ tính năng phê duyệt người dùng cá nhân hóa màn hình hiển thị. Ví dụ, cụm đồng hồ kỹ thuật số sở hữu thể được phung phí để hiển thị thông số truyền thống như tốc độ đi lại song cũng thể bộc lộ thông tin điều hướng ngay trước mặt người lái để phục vụ lái xe bình an.

tầm nhìn đêm

Quan sát đường khoảng lái vào ban đêm chưa bao giờ tiện dung, khác nhau lúc bạn đang lái xe trên 1 cung đường vắng và tối. Xe hơi được trang bị tác dụng quan sát đêm hôm Night Vision sở hữu thể cảnh báo người lái về các ,trang bị ko quan sát được. Chẳng hạn, tác dụng quan sát ban đêm của Audi chi phí hình ảnh nhiệt để báo cho người lái biết giả dụ sở hữu người hoặc động vật ở gần bằng nguyên tắc hiển thị sự mặt của họ trên cụm đồng hồ. BMW và Mercedes-Benz cũng đưa ra bầy dạng thức quan sát đêm tốinhững vẻ ngoài tùy chọn lựa.

Màn hình hiển thị lên kính lái

Màn hình hiển thị lên kính lái (heads-up) đặc biệt bổ ích bởi vìcấp phép xem thông tin điều hướng và các dữ liệu thiết yếu khác từ tầm quan sát trực tiếp, giúp người lái luôn quan sát được đường đi. một ví dụ điển hình là cái Audi Q7 2017 cho phép tài xế xem tốc độ ngày nay, kết thúc vận tốc và thông tin điều hướng.

Hệ thống lái bán tự động

những hệ thống lái bán tự động như Autopilot của Tesla đang tiến các bước lừ đừ nhưng chắc vào thị trường của các chiếc xe thế hệ. các hệ thống này sẽ chuyển hướng và phanh khoảng lái xe trên đường trong một số điều kiện nhất định. Ví dụ chiếc Mercedes E-Class 2017 được vật dụng hệ thống lái bán tự động chiếm hữu tên Drive Pilot cho phép xe tự lái trên đường cao tốc với tốc độ lên đến 209 km/giờ. Hệ thống Drive Pilot còn với số 1 tác dụng gọi là Distant Pilot Distronic nhiệm vụ điều khiển xe đi theo số 1 xe khác phía trước ở một lúc vẻ ngoài hoặc vận tốc nhất định.

tuy nhiên, bắt buộc thân mật rằng các hệ thống bán tự động như Drive Pilot hay Autopilot không thể thay thế được tài xế. Thay vào ấy, những hệ thống này chỉ nhằm giúp tài xế lái xe an ninh đa phần. Chính bởi thế, luôn giữ tay tái lúc bật kiểu dáng bán tự động là công việc quan trọng.

Đỗ xe tự động

số 1 vài mẫu xe ko chỉ với tuấn kiệt tự lái trên đường còn các hệ thống đỗ xe tự động trong số 1 số nếu nhất định. Ví dụ, xe Tesla chiếm hữu hệ thống Autopilot, BMW bay series 2016 và Mercedes E-Class 2017 đều 1 công dụng được phép tài xế đỗ xe từ xa hoặc lấy xe khỏi khu vực đỗ. dù rằng chỉ thể được tiêu dùng thực sự ở những chiếc xe cá nhân, chức năng này tương đối hay và đặc biệt dễ dãi mang các xế lười.

Phanh khẩn cấp tự động

công dụng bình an này sẽ kích hoạt trước một va chạm gần xảy ra, giúp tài xế tránh được tác động. tất cả xe được ,trang bị phanh tự động đều cảnh báo lái xe bằng âm thanh hoặc hình ảnh trước va chạm. Tuy nhưng, nếu người lái ko phản ứng kịp thì loại xe sẽ tự động phanh.

chức năng này đang dần trở thành vật dụng tiêu chuẩn ở những cái xe máy. Tháng 9 năm ngoái, 10 hãng xe lớn đã cam kết đưa phanh khẩn cấp tự động làm tính năng tiêu chuẩn. các hãng này gồm Audi, BMW, Ford, General Motors, Mazda, Mercedes Benz, Tesla, Toyota, Volkswagen, và Volvo.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN