hiện giờ có càng ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Lý Do không giống nhau. Nhưng Tại Sao chủ yếu có lẽ là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm mà không đầu tư chi tiêu những trang dòng thiết bị vừa đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy hại cháy nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của chính mình. và một thiết bị không thể không có đc trong các công việc báo cháy đây chính là đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt. Vậy cấu tạo and nguyên lý hoạt động vui chơi của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng chúng tôi đào bới nhé!

==>> Tham khảo Unipos

Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt là gì?

– Khi nhiệt độ không khí xung quanh lên vượt mức quy định ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm mục tiêu cảnh báo nguy hại hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động và sinh hoạt không tùy theo vận tốc tăng nhiệt mà trọn vẹn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tại khoanh vùng đó tạo thêm đạt mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã được cài đặt cho đầu báo mà đơn vị sản xuất lao lý sẽ tạo nên tiếp điểm phía bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

kiến tạo đầu báo không rườm rà, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo đc sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu được gắn cố định và thắt chặt, đầu còn sót lại được thả tự do có thể di chuyển đc phụ thuộc vào nhiệt độ của chính nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện & phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái lúc đầu.
Loại đầu báo này có thể sử dụng lại nhiều lần.

==>> Tham khảo   Đại lý báo cháy Unipos
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: gồm 1 lẫy kim loại bầy hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt bóc rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy bọn hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau thời điểm đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện cá biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo ra một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo vệ & ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động của đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây: Nếu một điểm nào đấy trên dây tiếp xúc với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà đơn vị sản xuất pháp luật. Khi đó lớp cách điện sẽ bị phá hỏng làm cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm này. Từ đó tạo thành tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm và là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường biến đổi đã tạo nên điện trở Thermistor đổi khác và phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

bên trên đây là phân loại cũng như nguyên lý buổi giao lưu của từng loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt không giống nhau. hi vọng, thông qua bài viết bạn đã có cho bản thân các kỹ năng bổ ích. Từ đó rất có thể chọn mua sản phẩm phù hợp để phòng ngừa những hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng