Đối với những người đơn thân, việc có được một cuộc hò hẹn đúng vào ngày Thánh lễ ái tình (Valentine) thực thụ là điều may mắn. Tuy nhiên, cuộc hò hẹn kiểu này có thể tiềm ẩn nhiều không may nếu người chơi chỉ mới quen biết “đối tượng” trên mạng. Song, người chơi đừng quá lo lắng vì các chuyên gia phần mềm đã kiến tạo các áp dụng nhằm bảo vệ người chơi trong những trường phù hợp như thế này.

Các ứng dụng giúp hẹn hò an toàn ngày Valentine

Trên hoạt động mua bán hiện có một danh sách các áp dụng ra đời vì một mục tiêu: giữ cho người dùng bình yên trong khi hò hẹn. Chúng khai hoang các công nghiệp tích phù hợp sẵn trong điện thoại thông minh của người chơi, chả hạn như định vị GPS và các cảnh báo, và phát huy chức năng bằng nhiều phương thức, từ nhắn tin cho bằng hữu, người thân của người chơi đến theo dõi địa điểm dế cưng của người chơi cũng như chính bản thân người chơi.

Một trong những áp dụng như vậy, rất bổ ích cho các anh chàng/cô nàng lần đầu hò hẹn vào dịp Valentine là Circle of 6. Đúng như tên gọi, áp dụng này sẽ yên cầu người dùng đăng ký 6 người người chơi là những người giao thông mấu chốt khi anh/cô ta lâm vào cảnh huống nguy cấp. Việc chạm vào áp dụng sẽ hiển thị 3 nút: ghim, gọi điện và chat. Nút ghim sẽ gửi một tin nhắn văn bản tự động kèm địa điểm GPS của người dùng đến 6 người người chơi được lựa chọn. Nút gọi điện sẽ gửi địa điểm của người dùng và yêu cầu những người người chơi gọi điện cho anh/cô ta về “cảnh huống nguy cấp”. Biểu tượng chat sẽ được kích hoạt trong trường phù hợp người dùng chỉ cần nói chuyện.

Các áp dụng tượng tự Circle of 6 là OnWatchPanicGuard.

Một áp dụng bảo vệ được khuyến nghị khác có tên bSafe. Tương tự như Circle of 6, áp dụng này giúp người dùng thuận lợi kết nối với bằng hữu và gia đình trong lúc đang ra ngoài hò hẹn. Nó cũng chuẩn y các đối tượng ưu tiên giao thông biết địa điểm máy tính bảng của người dùng bất kỳ thời điểm nào.

Các ứng dụng giúp hẹn hò an toàn ngày Valentine

Các tính năng hay ho khác của bSafe là phòng ban bấm giờ, sẽ tự động giao thông với bằng hữu, người thân được lựa chọn nếu người dùng không “check-in”, báo cho họ biết anh/cô ta có thể đang gặp gỡ hiểm nguy. Báo động có mã PIN để kẻ manh tâm tiến công người dùng áp dụng chẳng thể mạo thông tin của anh/cô ta.

Cuối cùng, nếu cảm thấy hiểm nguy, người dùng có thể ấn nút cảnh báo, giúp báo tin và gửi đến các ưu tiên giao thông của người dùng địa điểm GPS của anh/cô ta cũng như đoạn video anh/cô ta đã ghi lại bằng áp dụng.

Trong khi đó, áp dụng Hollaback chuẩn y mọi người san sẻ câu chuyện về sự cố hò hẹn của người dùng cùng với biểu hiện về kẻ tiến công cũng như địa điểm xảy ra sự cố. Ứng dụng SpotCrime+ có thể giúp người dùng tránh hò hẹn ở những khu vực có tỉ lệ phạm nhân cao.

Đây đều là các ý nghĩ đó sáng dạ, dù tính năng GPS của chúng đôi khi tương đối kém chính xác. Đại học California ở Berkeley, Mỹ đã thử nghiệm gần 80 áp dụng kiểu này và phát hiện các kết quả định vị GPS của chúng đôi khi có thể bị chệch đến hơn 450 mét. Song, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng chúng như một giải pháp bảo vệ đề phòng trong những cuộc hò hẹn tiềm ẩn không may.

Tuấn Anh(theo CNET)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN