Cách setup màn hình hiển thị máy tính xách tay nhỏ dại lại sau đây của iCare Center sẽ giúp cho bạn điều chỉnh kích thước hiển thị screen khi bị phóng to quá mức. tìm hiểu thêm ngay để sở hữu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng dùng máy vi tính hữu ích bạn nhé!
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

Cách cài màn hình hiển thị máy tính nhỏ lại khi bị phóng to trên mức cho phép

màn hình hiển thị bị phóng to thật ra đó là do các icon trên screen có size quá khổ làm bạn nghĩ màn hình đang to ra mà thôi. Do đó, muốn màn hình hiển thị thu nhỏ lại ở một mức tương thích hoặc quay về dạng mặc định thì chúng ta cũng có thể dùng 1 trong những cách sau:

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

1. đổi khác lại độ phân giải
thường thì màn hình bị to ra một cách bất phù hợp chủ yếu do độ phân giải được thiết lập không thích hợp. Để cài lại độ sắc nét bạn chỉ cần click phải ngoài Desktop and chọn mục màn hình hiển thị Resolution (đối với laptop Win 10 thì chọn Display settings). tiếp đến, trong mục Resolution bạn sẽ chọn lại thông số độ phân giải rồi nhấn OK để ghi lại. Lưu ý: so với mỗi loại màn hình sẽ có rất nhiều độ sắc nét không giống nhau để bạn chọn lựa, tuy vậy trong những này có sẵn một độ sắc nét đc hệ thống gợi ý cho người dùng setup vì nó tương thích nhất với loại màn hình đang sử dụng.

2. Sử dụng phím tắt trên bàn phím
bạn cũng có thể dùng phối hợp những phím sau để phóng to hay thu nhỏ tuổi lại screen theo ý thích của mình:

Phóng to màn hình: Ctrl and dấu +

Thu nhỏ màn hình: Ctrl and dấu –

Đưa screen về dạng mặc định: Ctrl & số 0

3. Dùng con lăn bên trên chuột
Có 1 cách vô cùng dễ chơi mà chúng ta có thể áp dụng để giảm kích cỡ màn hình. Cách này chính là nhấn giữ nút Ctrl trên bàn phím and rê con lăn bên trên chuột về phía sau (còn nếu còn muốn đẩy size lên thì các bạn sẽ rê con lăn lên phía trước).

4. Chỉnh kích thước icon bên trên screen
Nếu các biểu tượng (icon) bên trên màn hình có form size quá khổ chúng ta có thể chọn lại hiển thị cho chúng bằng phương pháp sau: ngoài màn hình hiển thị Desktop, bạn nhấp chuột phải để làm xuất hiện thêm các trình đơn, sau đó chọn vào trình View. tiếp theo sau dịch rời chuột qua dấu tam giác nhỏ black color ở bên cạnh, các bạn sẽ thấy các dòng sau:

Large icons

Medium icons

Small icons

để triển khai hình tượng bé dại lại thì ta chọn vào trong dòng Small icons.

5. thiết lập lại Driver card màn hình
Nếu đã thử hết những cách bên trên mà screen không tồn tại gì thay đổi thì bản lĩnh Driver card màn hình hiển thị bị lỗi rất cao. Để khắc phục bạn hãy gỡ bỏ bản đang dùng và cài đặt lại phiên bản mới tương thích hơn.
Chúc bạn làm việc thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng