các bước sử dụng bình chữa cháy để đảm bảo thì khâu check là rất quan trọng. một vài quý khách hàng trong quá trình sử dụng thường không có thói quen check bình chữa cháy nên sẽ gặp gỡ rất nhiều sự cố. Một bình chữa cháy có hạn sử dụng hay không? Nếu có thì thì gian sử dụng là bao lâu? Làm thế nào để check chính xác?… http://sieuthiphongchay.vn/ xin giải đáp mọi thắc mắc của người sử dụng trong nội dung bài viết dưới đây.

==>> Tham khảo :    Hệ thống báo cháy btk

Làm thế nào để phân biệt hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy?

Bất kì một loại mặt hàng nào thì cũng có hạn sử dụng. Với bình chữa cháy cũng không ngoại lệ. dù rằng nó đã đc sử hay chưa sử dụng bất kỳ một lần nào thì vẫn có hạn sử dụng chi tiết bên trên nhãn mác. các loại khí CO2 đc nén trong bình chữa cháy và bột chữa cháy đều phải sở hữu một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu hết thời gian có thể chấp nhận được do để quá lâu không sử dụng thì chúng sẽ mất đi chức năng chữa cháy của mình. Do đó, khi sử dụng bình chữa cháy hết hạn thì công dụng dập lửa sẽ không. công ty chúng tôi xin share cùng bạn cách để bạn nhận thấy hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy.

so với loại bình chữa cháy CO2: Loại bình chữa cháy CO2 thì cần nạp sạc bình khi trọng lượng bình giảm đi nhiều. Cùng lúc đó cũng chứng tỏ rằng bình đã gần hết hạn sử dụng, rất cần được được kiểm tra và nạp sạc lại để bảo đảm an toàn khi dùng.

so với bình chữa cháy bột: Bạn hãy kiểm tra đồng hồ thời trang hiển thị kim chỉ về vạch đỏ and cần check bình chữa cháy theo quy định ít nhất một năm 1 lần.

mặc dù, bạn cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tăng thời điểm kiểm tra bình chữa cháy để luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng bất cứ thời điểm nào rất có thể xảy ra hỏa hoạn để chủ động chữa cháy.

==>> Xem thêm :    btk.vn

những loại bình chữa cháy hết hạn sử dụng thường là bình để để quá lâu hạn bảo hành; bình đã đặt ra sử dụng; bình bị mất chốt niêm phong; bình bị tụt áp (có thể kiểm chứng ở kim đồng hồ thời trang hiển thị); bình chữa cháy đã bị ai đó lôi ra test thử …

Nếu tình huống bình chữa cháy đã quá cũ hoặc bị rỉ rét nhiều nên thay thế sửa chữa bình mới tránh để sử dụng nhiều lần vỏ bình mục gây nổ nguy nan cho quý khách. giá bán một bình mới chênh lệnh so với việc nạp lại không thật cao nếu thay thế phụ kiện thêm.

Bao lâu thì nên kiểm tra lại bình chữa cháy một lần? Cách check như thế nào?

Bình chữa cháy phải đc kiểm tra định kì tối đa 1 tháng 1 lần để bảo đảm an toàn and hiệu quả khi dùng. Khi kiểm tra phải bảo đảm an toàn bình chữa cháy phải đc đặt đúng chỗ đứng lao lý, dễ nhìn, dễ sử dụng, còn niêm phong, còn đủ chất theo lao lý. Vỏ bình không xẩy ra hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ. Nên check kĩ dây loa phun, cò bóp.

Khi kiểm tra, bạn nên tháo và kiểm tra lại tình trạng bên phía trong của bình chữa cháy. Nạp lại bình nhằm bảo vệ quality bình chữa cháy luôn luôn trong tình trạng tốt nhất để dập tắt những đám cháy công dụng theo thời hạn định kì: 12 tháng đối với bình mới; 6 tháng đối với bình đã qua nạp lại. Sau 5 năm sử dụng, vỏ bình chữa cháy phải được check thủy lực, nếu đạt cường độ yêu cầu mới đc phép sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng