nếu còn muốn tìm cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị chói thì đầu tiên bạn phải định vị đc Nguyên Nhân gây lỗi phát sinh từ đâu. Để hiểu hơn về những kiến thức này, mời bạn tham khảo nội dung bài viết sau của iCare Center.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

4 Cách sửa màn hình máy tính bị nhòe hiệu quả cao nhất

Khi màn hình bị chói, toàn bộ mọi thứ trên đó bao gồm Hình ảnh, hình tượng hay text đều sẽ trở nên khó nhìn and nếu như không kịp thời căn chỉnh hoàn toàn có thể gây hại không ít cho các bước sử dụng và mắt của bạn. nhìn bao quát, hiện tượng này phần lớn là do các Lý Do sau gây ra:

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

 

 • Lỗi độ phân giải màn hình (khả năng rất thấp)
 • Đèn cao áp & vỉ cao áp đã gặp trục trặc
  • Lỏng cáp màn hình hiển thị
  • Card VGA bị hỏng
   • Mainboard xảy ra lỗi
   • Lỗi từ màn hình hiển thị LCD

   Cách sửa lỗi
   Trước hết bạn hãy thử điều chỉnh lại độ sắc nét cho screen xem có giải quyết và xử lý đc tình hình này không. Cách triển khai như sau:

   Ngoài màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống ngẫu nhiên and chọn mục màn hình resolution. Khi cửa sổ màn hình hiển thị resolution lộ diện, họ chỉ cần chọn lại độ sắc nét thích hợp trong mục Resolution, tiếp đến nhấn OK là ngừng.
   Nếu cách này không tác dụng, bạn cần phải chuyển hẳn sang check phần cứng để xác định chi tiết lỗi phát sinh từ đâu. những hướng bao gồm:

   Hướng 1: check vỉ cao áp và đèn cao áp
   đấy là hai thành phần phụ trách chức năng cung ứng ánh sáng cho màn hình. thường thì đèn cao áp phải bảo đảm hỗ trợ đúng cường độ sáng là 1000 cd/m2, muốn vậy thì vỉ cao áp phải hỗ trợ đủ điện áp cho nó. tình huống một trong những hai bộ phận này xảy ra lỗi sẽ dẫn đến thiếu độ sáng and màn hình dễ bị chói lóe. Cách khắc phục trong trường hợp này là sửa chữa thay thế hoặc thay mới hai phần tử này.

   Hướng 2: check lại cáp screen
   Khi cáp screen giao tiếp kém hoặc bị hỏng thì screen không thể nào nhận tín hiệu được suôn sẻ, từ đó gây ra nhiều lỗi như màn hình hiển thị bị rung giật, nhấp nháy hoặc nhòe Hình ảnh,… Do đó rất cần phải cắm lại cáp hoặc thay mới để bảo đảm sinh hoạt cho màn hình hiển thị.

   Hướng 3: check lại card VGA
   cũng như cáp màn hình hiển thị, card screen có nghĩa vụ xử lý thông tin về Hình ảnh trong laptop để hiển thị ra phía bên ngoài cho ngoài sử dụng thấy. nếu nó bị hỏng thì đương nhiên không thể nào cho Hình ảnh chất lượng đc.

   Hướng 4: Thay mới màn hình hiển thị LCD
   Nếu xác định lỗi do thành phần này gây nên thì cách duy nhất & tốt nhất có thể mà bạn nên vận dụng đó là thay mới màn hình hiển thị đi.
   bên trên đấy là những hướng gợi nhắc giúp cho bạn căn chỉnh tác dụng lỗi đang gặp gỡ phải bên trên màn hình hiển thị. nếu như không có kinh nghiệm sửa chữa, hãy Liên hệ trung tâm iCare Center gần nhất, Cửa Hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết và xử lý lập cập lỗi, giúp máy tính sinh hoạt ổn định trở lại.

   Nguồn: Tổng hợp trên mạng