Facebook vừa trưng bày nhiều cải biến lớn đối với các video phát trên nền móng mạng xã hội này. Một trong những đổi thay gây bàn cãi nhất trong số này là tính năng tự động chạy video với âm thanh được cài mặc định.

Cách tắt âm thanh phát tự động trên video Facebook

Thay đổi nói trên đồng nghĩa, nếu người dùng không để laptop ở cơ chế lặng im hay chưa tắt tính năng trên, tổng thể video trên bảng tin (News Feed) sẽ tự động chạy có âm thanh nếu người dùng cuộn qua.

Ngoài các quan điểm hoan nghênh, những người phản đối cho rằng, tính năng mới sẽ gây ra phiền toái, chả hạn như laptop của người dùng Facebook có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc họ không mong muốn hoặc quên chuyển qua cơ chế lặng im. May mắn là, mọi người vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng này theo ý muốn, một cách rất dễ chơi như chỉ dẫn dưới đây:

Đối với các thiết bị iOS

Để tắt tính năng phát tiếng tự động của video Facebook ở iPhone hoặc iPad, trước hết người chơi cần mở áp dụng Facebook.

Cách tắt âm thanh phát tự động trên video Facebook

Chạm vào nút bánh hamburger (3 gạch ngang) ở góc dưới cùng, bên phải màn hình.

Kéo thanh cuộn xuống dưới và lựa chọn mục Settings > Account Settings > Sounds.

Cách tắt âm thanh phát tự động trên video Facebook

Kéo nút gạt tắt tính năng Videos in News Feed Start With Sound. Nếu người chơi không nhìn thấy lựa chọn lọc này, điều đó đồng nghĩa version Facebook người chơi đang sử dụng chưa được cập nhật tính năng phát âm thanh tự động cho video.

Đối với các thiết bị Android

Cách tắt tính năng phát tiếng tự động của video Facebook ở các máy Android cũng tương tự như ở các thiết bị iOS.

Trước hết người dùng cần mở áp dụng Facebook.

Cách tắt âm thanh phát tự động trên video Facebook

Chạm vào nút bánh hamburger (3 gạch ngang) ở góc trên cùng, bên phải màn hình.

Kéo thanh cuộn xuống dưới và lựa chọn mục App Settings.

Cuối cùng, người chơi kéo nút gạt để tắt lựa chọn lọc Videos in News Feed Start With Sound. Nếu người chơi không nhìn thấy lựa chọn lọc này, điều đó đồng nghĩa version Facebook người chơi đang sử dụng chưa được cập nhật tính năng phát âm thanh tự động cho video.

Tuấn Anh (Theo Betanews)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN