Hoa Mẫu Đơn có tên khoa học Paeonia lactiflora,là cây lâu niên với hơn 3000 loài, những Color chủ yếu là hồng, trắng, vàng, tím, đỏ… Hoa Mẫu Đơn rất rộng lớn, 2 lần bán kính từ 20 – 30cm với các cánh hoa mỏng tanh xếp tầng tầng lớp lớp theo hình vòng cung. Một bông Hoa bền lâu được lâu từ 7 – 10 ngày tùy từng thời tiết và cách thức chăm lo.

==>> Tham khảo:    http://hoacaycanhgiangthanh.com/

 

Hoa Mẫu Đơn là nguồn cảm xúc nghệ thuật:

các loài hoa luôn luôn tô điểm cho đời nhưng chỉ duy Mẫu Đơn khiến cho ai ngắm nhìn cũng phải xúc động vì vẻ trang trọng huyền bí and lung linh của chính nó. Sự đối lập thâm thúy khiến cho hoa Mẫu Đơn trở thành nguồn cảm xúc rất lớn trong nghệ thuật thi ca, hội họa, điêu khắc, … và “Quốc sắc thiên hương” là từ đc dùng để mỗi một khi nói về loài  hoa tra mi .

 

 

Trong nghệ thuật thi ca, có khá nhiều bài thơ viết về hoa Mẫu Đơn Trong số đó nổi bật nhất là câu thơ “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn” – chỉ có hoa Mẫu Đơn mới xứng là thật hoa trong thiên hạ.

 

 

không dừng lại ở đó hoa Mẫu Đơn còn được sử dụng như một hoa văn trang trí trong phong cách xây dựng cung đình, bản vẽ xây dựng trang trí thời xưa; Hình ảnh hoa Mẫu Đơn được in lên ăn mặc quần áo trang trí tượng trưng cho thân phận & thế lực của người phụ nữ tôn quý nhất.

Trong nghệ thuật và thẩm mỹ ca múa, điệu múa tái hiện Ảnh hoa Mẫu Đơn vừa e ấp, thanh tao nhưng lại nồng dịu đầy quyến rũ khiến cho đế vương lạc lối.
Mẫu Đơn là loài hoa tử vi phong thủy

 

 

 

Cây Hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, thịnh vượng. chính vì lẽ đó hoa Mẫu Đơn thường đc dùng bộ quà tặng kèm theo tân gia, thưởng thời điểm dịp lễ Tết, biếu bộ quà tặng kèm theo với ngụ ý năm mới làm ăn tiện lợi, phát đạt. các bó hoa Mẫu Đơn, chậu cây hoa Mẫu Đơn để trong nhà vừa khít, sang trọng và quý phái lại có mừi hương tạo cảm giác thư giãn như lạc vào rừng hoa.

không dừng lại ở đó trong vật phẩm phong thủy, những bức tranh thêu, bức tranh sơn dầu hình hoa Mẫu Đơn; Vòng ngọc hoặc tượng ngọc điêu khắc hình hoa Mẫu Đơn đều mang dấu ấn may mắn, cát tường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng