Chính quyền Obama đề xuất trường học Mỹ để học sinh chuyển giới được tự chọn dùng nhà vệ sinh nam hay nữ, mà không phụ thuộc vào giới tính trên giấy khai sinh.

Có thẻ bạn quan tâm: thông hút bể phốt
Tấm biển có loại chữ "chúng mình không quan tâm" ở khách sạn 21C Museum tại bang North Carolina, để phản đối việc bang này ra luật đề xuất người chuyển giới phải tiêu dùng Bồn cầu tương ứng với giới tính trên giấy khai sinh. Ảnh: Reuters
 

Theo AFP, trong một lá thư gửi đến các học khu và đại học công lập Mỹ, Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục Mỹ đưa ra chỉ đạo về việc tạo ra 1 môi trường an toàn cho học sinh chuyển giới.

Lá thư đề xuất các trường cho phép học trò chuyển giới sử dụng toiloet phù hợp sở hữu bản sắc nam nữ của Tôi, chứ không hề là nam nữ trên giấy khai sinh.

Tuy chỉ đạo này không mang tính đề xuất, những trường không thực hành với thể phải đối mặt có các vụ kiện hoặc bị giảm trợ giúp thong hut be phot
Chính quyền liên bang đang trong một trận đấu pháp lý có tiểu bang North Carolina, lúc bang này ra một đạo luật buộc phải người chuyển giới sử dụng nhà xý công cùng tương ứng mang nam nữ trên giấy khai sinh.

những đội nhân quyền hoan nghênh động thái mới nhất của chính quyền. Nhà hoạt động Chad Griffin gọi đây là quyết định "đột phá" đánh dấu "một mốc đích thực quan yếu ko chỉ đối mang các tuổi teen chuyển giới mà đối mang toàn bộ thanh niên".

tuy nhiên, những chính trị gia và các Nhóm cổ hủ nhanh chóng lên án động thái này. Thống đốc bang North Carolina Pat McCrory cho rằng chính quyền đã vượt quá thẩm quyền và kêu gọi tòa án liên bang và quốc hội Mỹ can thiệp.

Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick thì nói rằng bang của ông sẵn sàng chịu mất hàng tỷ đô la trợ giúp liên bang chứ không thể tuân thủ chính quyền về vấn đề này.

khi mà đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nhấn mạnh chỉ đạo nhằm đảm bảo lớp học ở Mỹ an toàn, thích hợp sở hữu mọi đối tượng và tôn trọng phần đông Anh chị.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN