Chó dồi sấy, hay Dachshund, đang được nuôi rất đa dạng ở Việt Nam do chúng có thân hình ngộ nghĩnh, đáng yêu với thân dài và 4 chân ngẵn tũn, ngoài ra chúng cũng nhỏ nhắn, phù hợp với mọi không gian. Chăm chó lạp xưởng thì nhàn hết sức, chúng có lông ngắn màu đen, nâu đỏ hoặc socola rất sạch sẽ, không kén ăn, đặc biệt lại ít bệnh tật nên không hao nhiều nhiều công săn sóc. Giá chó lạp xường ở Việt Nam hiện không quá cao, chỉ từ 2 – 4 triệu, nên ai cũng có thể sở hữu. bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách cách nuôi giá chó becgie dồi sấy thuần chủng ở Việt Namchế độ dinh dưỡng cho lạp xường mọi lứa tuổi.

Cách nuôi chó dồi sấy thuần chủng

Nuôi chó dồi sấy về cơ bản là dễ. Chúng có bộ lông ngắn và sát da nên chắt bóp nhiều công săn sóc, lông màu tối nên nhìn rất sạch. Về khoản nhậu nhẹt chúng cũng không chảnh như các giống chó khác, cho gì ăn nấy nên rất dễ nuôi.

 

trông nom và tập tành

dồi sấy là giống chó săn do vậy chúng có nhu cầu hoạt động rất cao, bạn cần cho chúng ra ngoài không gian thoáng dạo chơi ít ra nửa tiếng thường ngày. Chúng rất thích chạy, có thể dắt chúng chạy theo xe quanh quéo công viên. Chúng cũng rất thích đào bới, giả thiết chơi gần ở những nơi có đất cát, cứ cái gì đào được là chúng sẽ đào hết. thành ra bạn nên tránh những nơi có thể đào ra nếu không muốn phải tắm rửa sạch sẽ cho chúng hàng ngày. Cũng cần cẩn trọng khi nuôi chúng trên nền đất vì giả như không được cho đi chơi nhiều, chúng có thể đào hầm và trốn ra ngoài.

Vốn là giống chó săn và rất thiện chiến, dồi sấy có thể đuổi theo và tiến công những em thú cưng nhỏ khác khi bản năng săn mồi trỗi dậy. Chúng cũng thường cả gan tiến công cả những chú chó lớn hơn chẳng hạn bị xâm phạm “lãnh thổ”, bởi vậy cần để mắt tới chúng, nên có dây dắt khi đi cho ra ngoài chơi để giảm thiểu việc chúng khiêu khích những chú chó lớn, hoặc đuổi theo những con thú nhỏ khác dẫn đến đi lạc.

giải thích

lạp xưởng có Phong cách cương ngạnh và khá khó huấn luyện, cần phải đào tạo 1 cách cứng rắn tính từ lúc chúng còn nhỏ cho vào nền nếp. Những em dồi sấy không được giảng giải tỷ mỉ sẽ thường xuyên cắn người lạ, thậm chí cắn lại chủ giả sử không được đáp ứng các đòi hỏi. Cho những em dồi sấy còn bé chơi cùng những vật nuôi và những chó becgie khác là rất không thể bỏ qua để tập luyện giao tiếp xã hội cho chúng, hạn chế việc chúng tiến công các vật nuôi khác, cũng như tấn công những chú chó lạp xưởng cùng giới để giành bạn tình và cương vực sau này.

Cần cho chó Dachshund chơi đùa nhiều để hạn chế bị bé phì

Chó lạp xưởng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho lạp xường

Khoản ăn uống với dồi sấy tương đối đơn, chúng là giống chó cần lao nên không quá kén ăn. ngoài ra, chúng là giống chó có cơ bắp tăng trưởng và hoạt động nhiều nên cần phải cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc thù là protein. Khối lượng protein phải chiếm từ 22 – 28% tổng khối lượng thức ăn thường ngày, và chất béo phải chiếm từ 12 – 15%. Protein và chất béo được cân bằng đột nhiên trong các loại thức ăn tươi như làm thịt bò, làm thịt lợn, gà, nội tạng động vật và trứng (trứng thường và trứng vịt lộn).

Phần còn tại, từ 58 – 66% khối lượng là chất xơ, tinh bột, vitamin nước. Những chất này có trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh quy,… giả sử thời tiết nắng nóng có thể cho Dachshund ăn kem (chúng thích ăn kem), một cách giải nhiệt rất khả quan và cũng là cách sản xuất thêm carbonhydrate (thành phần sau khi phân giải của tinh bột).

nếu bạn quá bận và không có thời gian tự nấu thức ăn tươi cho những em lạp xưởng, bạn có thể tiêu dùng thức ăn sẵn, ngoài ra cần phải chọn các loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng phù hợp với tỉ lệ trên. Việc thiếu một chút chất béo trong thức ăn sẵn có thể bổ sung bằng cách cho ăn thêm mỡ động vật như mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu thực vật (trộn đều vào thức ăn khi cho ăn), bên cạnh đó việc thiếu protein là chẳng thể được do đây là thành phần không thể lãng quên nhất trong chế độ ăn của chó dồi sấy cũng như gần như các giống chó khác.

Có nhiều loại thức ăn sẵn treo đầu dê bán giết thịt chó, ghi thành phần protein đến 25% nhưng bản chất lại chỉ được chưa đến 15%, thành phần chính lại chỉ toàn chất độn (những chất hoàn toàn vô trị giá dinh dưỡng với chó mèo). Bạn nên chọn loại thức ăn sẵn chất lượng, mình thích sử dụng các sẳn phẩm của Royal Canin, 1 hãng thức ăn chó mèo rất nổi tiếng của Pháp, được tin dùng trên toàn toàn cầu.

 

Đàn lạp xường dự kiến xuất chuồng giữa tháng 1/2017
       

 

        

 

 

khởi đầu nhận đặt gạch đàn dồi sấy 4 bé chuẩn bị xuất chuồng (đàn 6 bé, 2 bé đã có gạch). Các bé đều được sinh tại nông trại ở miền Bắc, chó ba má rõ ràng. có nhiều khí chất các bé rất khả quan, nhậu nhẹt khỏe. toàn bộ sẽ được tiêm phòng chí ít một mũi trước khi xuất chuồng, bảo dưỡng 15 ngày với toàn bộ các bệnh đã được tiêm phòng.

Nguồn: Tổng hợp tin tức cho becgie trên mạng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN