Màn cửa có vai trò quan trọng trong trang trí thiết kế bên trong. nếu chọn đúng loại sẽ khiến tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng, làm ấm căn nhà trong mùa đông and mát trong đợt hè.

Màn cửa ngăn tia cực tím, bảo vệ đồ vật trong nhà khỏi bị hư hại. chất liệu vải còn hấp thụ âm thanh tốt nhất có thể. không dừng lại ở đó, chọn vật liệu làm màn cửa 1 cách trí tuệ sáng tạo còn tồn tại thể che các khiếm khuyết của căn phòng.

==>> Xem thêm :   http://remgiareanhduong.com

 

 

Có 2 loại màn cửa, màn ngày (day curtain) dùng để làm che cửa nhưng ánh sáng có thể chiếu qua đc & màn đêm (night curtain) là loại màn không cho ánh sáng xuyên qua. Loại màn đêm thường đc lắp đặt tại phòng ngủ.

một tấm màn cửa có những thành phần cần thiết sau: Tấm màn, đường gấp đầu màn, dây buộc, thanh treo & hộc đầu màn.

Chọn màn cửa đúng cách dán hoàn toàn có thể làm biến đổi cách nhìn về căn phòng, tạo vẻ trang trọng, tuyệt vời hay nhẹ dịu. các yếu tố cần chăm chú khi chọn màn cửa là sự việc phù hợp về Color, chỗ đứng, cũng như cách bảo quản màn and phòng cháy chữa cháy.
 

==>> Xem thêm :     Rèm vải cao cấp
nhân tố Màu sắc

Trong trang trí thiết kế bên trong, Color luôn luôn đóng tầm quan trọng quan trọng. Chọn màn màu nhạt, nhẹ giúp căn phòng trông rộng hơn, khoảng không của nhà sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Nếu căn phòng quá lớn hãy lựa chọn màn cửa có màu đậm. màu sắc sẽ làm căn phòng trở nên ấm áp hơn. mặc dù không nên dùng màu quá đậm vì rất khó hòa hợp với những vật dụng trong phòng.

nếu còn muốn tập trung sự lôi kéo vào căn phòng hơn là nhìn cảnh sắc bên ngoài, nên chọn lựa màn có màu dễ chơi, hài hòa với những bức tường.

Lắp đặt màn cửa

Nếu phòng and cửa sổ nhỏ tuổi, hãy chọn màn có kích thước rộng và cao hơn size cửa, sẽ khởi tạo cảm xúc cửa sổ lớn hơn.

Nếu phòng có trần thấp nên lắp đầu màn cao đụng trần trông căn phòng sẽ cao hơn.

đối với phòng nhỏ dại nên lắp màn cửa phủ hết bề ngang của tường & từ sàn đến trần để tạo cảm hứng căn phòng lớn hơn.

trường hợp cửa sổ thấp nên chọn màn dài

so với cửa sổ quá cao hay rộng, nên lắp cố định và thắt chặt đầu màn ở giữa đầu cửa & vén màn sang 2 bên hông cửa bằng dây buộc màn sẽ hỗ trợ cửa sổ trông nhỏ lại.

Nếu những cửa sổ trong phòng cao khác nhau nên lắp đặt những đầu màn cao bằng nhau.

Nếu phần đầu cửa sổ bị hư hỏng nên dùng hộp gỗ bọc đầu màn hay vải che đầu màn để che phần khiếm khuyết.

Nếu cửa sổ hướng ra vị trí không đẹp, có thể giới hạn góc nhìn bằng cách chọn loại màn có trang trí đường viền để cuốn hút hướng nhìn vào màn cửa.

Màn là dòng vật liệu dễ cháy nên khi sử dụng cần phải có sẵn những đồ dùng phòng cháy chữa cháy như đầu báo khói, khối hệ thống phun sương, vòi xịt nước hay bình chữa lửa trong nhà.

các kiểu nếp gấp đầu màn cửa phổ biến như:

Nếp gấp bút chì: Có đầu gấp lớn bằng cây bút chì gắn liền nhau. Đầu màn treo vào thanh gỗ hay thanh trượt. rất có thể xây dựng cho phòng ngủ hay phòng khách.

phù hợp với tất cả những loại vải. Mang hình dáng đơn giản.

Nếp gấp Hà Lan: Có đầu nếp gấp đôi. Đầu màn treo vào thanh gỗ hay thanh trượt. tương thích đối với tất cả các loại vải. có thể kiến tạo cho phòng khách hay phòng họp. bộc lộ đẳng cấp vừa cổ điển vừa tân tiến.

Nếp gấp Pháp: Có đầu nếp gấp ba. Đầu màn treo vào thanh gỗ. thích hợp với cả các loại vải. rất có thể thiết kế cho phòng khách hay phòng họp. Mang hình dáng cổ điển.

Nếp gấp đảo ngược: Có đầu nếp gấp đơn đảo ngược trong ra ngoài. Đầu màn treo vào thanh trượt. phù hợp với loại vải có sợi nhỏ tuổi. hoàn toàn có thể xây dựng cho những căn hộ chung cư. Mang vẻ văn minh.

Nếp gấp New York: Có đầu nếp gấp đơn. Đầu màn treo vào thanh trượt. thích hợp với loại vải có sợi lớn. tương thích cho những phòng có lối xây đắp tân thời.

bảo quản màn cửa

Việc bảo vệ màn cửa đơn giản hơn nhiều, chỉ cần hút bụi đều đặn, giữ cho tấm màn sạch, bảo đảm an toàn màn cửa sẽ đẹp và bền lâu.
để hạn chế màn bị mốc nên thực hiện quá trình sau:

– Thấm khô & chùi sạch những chỗ bị đổ nước.

– Giữ phòng luôn luôn thông thoáng quanh năm.

– Dùng quạt hay máy chống ẩm ở trong nhà.

– Giữ màn cửa and cửa sổ luôn luôn thật sạch, không để bụi hay các vết nhơ bẩn bám vào màn cửa.

– Lắp màn xa tấm kính cửa 10cm để hạn chế bị đọng nước.

– để hạn chế tia tử ngoại, nên mở màn suốt thời gian ban ngày.

tình huống màn cửa mới bị nổi mốc, chúng ta cũng có thể tẩy sạch bằng những phương pháp sau:

– Dùng bàn chải chà sạch các đốm mốc.

– tình huống mà còn khô ráo, hoàn toàn có thể dùng máy hút bụi làm sạch các đốm mốc.
– Nếu chạm mặt các vết dơ khó làm sạch, chúng ta cũng có thể dùng dung dịch thuốc tẩy hòa vời nước (tỷ lệ một phần thuốc tẩy: 5 phần nước). chăm chú nên làm thử trước bên trên đường gấp ở mặt sau của màn xem thử có bị phải màu không.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng