Lần trước hết, đại chúng được tận mắt chiêm ngưỡng cỗ máy bí ẩn, hiện diện ở mọi siêu thị chính hãng của Apple (Apple Store) và giúp Táo khuyết độc quyền kỹ năng tôn tạo một số phòng ban của iPhone.

Apple, iPhone, iPhone 8, cảm biến Touch ID

Cỗ máy hiệu chuẩn iPhone, có tên “iPhone Calibration Machine” được biểu hiện là khá kềnh càng và kém chau chuốt. Ảnh: Motherboard

Một cựu viên chức Apple vừa san sẻ với trang Motherboard những hình ảnh về cỗ máy hiệu chuẩn iPhone, có tên “iPhone Calibration Machine”, với kiến tạo khác biệt chuyên dùng để thay thế cảm biến Touch ID cũng như hiệu chỉnh camera và màn hình của điện thoại thông minh mang thương Táo khuyết.

Quá trình tôn tạo iPhone bằng cỗ máy trên bao gồm cả việc liên kết điện thoại thông minh đến máy chủ nội bộ của Apple để đồng bộ iPhone cũ với một cảm biến Touch ID mới. Apple hiện không tiết lậu công nghiệp này ra bên ngoài, kể cả các siêu thị tôn tạo iPhone ủy quyền thuộc bên thứ ba.

Theo Motherboard, một cựu kỹ thuật viên của Apple Store đã cung cấp cho biên tập viên Jason Koebler những bức ảnh chụp cỗ máy bí ẩn, luôn nằm ẩn giấu ở phía sau mọi siêu thị chính hãng. Một nguồn tin riêng rẽ khác hé lộ với ông Koebler rằng, cỗ máy này khởi đầu được sử dụng sau khi Apple trình làng iPhone 5s và trước khi hãng trưng bày công nghiệp cảm biến Touch ID.

Apple, iPhone, iPhone 8, cảm biến Touch ID

“Đó là một cỗ máy kềnh càng, kém chau chuốt như thứ đồ vật ai đó tự chế nhạo và đặt ở ngoài sân sau nhà họ. Có rất nhiều ‘khuôn’ khác nhau để đặt các mẫu iPhone khác nhau đưa vào máy. Toàn bộ quá trình hiệu chuẩn mất khoảng 30 phút … và yên cầu chúng tôi phải dùng căng thẳng để đổ một chất lỏng kỳ dị vào trong máy. Ở đó cũng có rất nhiều van khí và kệ”, cựu kỹ thuật viên của Apple kể. Theo người này, ngay cả khi một siêu thị tôn tạo ủy quyền của bên thứ ba có trong tay kiến tạo của cỗ máy, họ cũng rất khó tái hiện được các tính năng của nó.

iPhone Calibration Machine luôn kết nối với một máy tính để bàn iMac. Việc này nhằm kết nối chiếc iPhone bị hư hỏng với một máy chủ nội bộ của Apple, dịch vụ việc tái hiệu chỉnh trọng điểm Touch ID của máy tính bảng.

Nếu người chơi bị tan vỡ màn hình iPhone và mang nó đến siêu thị tôn tạo của bên thứ ba, họ sẽ thay thế toàn gương mặt trước thiết bị, ngoại trừ cảm biến Touch ID. Lí do vì cảm biến Touch ID luôn kết nối với vi xử lý Secure Enclave chuyên biệt nằm bên trong iPhone và việc thay thế nó yên cầu quyền tróc nã cập vào dữ liệu bảo mật của thiết bị ban sơ. Hệ thống được ví như một khóa phần mềm, góp phần chặn đứng việc bẻ khóa iPhone.

Motherboard nhấn mạnh, cỗ máy bí ẩn trên kiên cố sẽ tăng nhanh kỹ năng độc quyền tôn tạo của Apple với iPhone 8 và cướp việc của ngàn siêu thị tôn tạo không chính hãng. Lí do vì, dòng máy tính bảng flagship sắp công bố của Táo khuyết dự định sẽ được thiết bị cảm biến tinh tướng hơn, tích phù hợp vào bên trong một tấm kính màn hình.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN