xem bói – Sau lúc Ni sư say mê Nữ Tâm Niệm Trụ trì chùa Bửu Trì qua đời, thi thể được đưa tới Sơn trang Tiên Cảnh để hỏa táng. Sau đấy, người tôi thu được 36 viên xá lợi, nhưng mà bị thất lạc số 1 viên.

 

hoa-tang-ni-su-thu-duoc-35-vien-xa-loi1

Tro cốt kết tinh thành xá lợi

Ni sư ưa thích Nữ Tâm Niệm, Trụ trì chùa Bửu Trì (nằm cạnh chân cầu Rạch Ngỗng, số 67 đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. đề nghị Thơ) đã qua đời ở tuổi 60, trong số 1 vụ tai nạn điện. cái chết của sư cô này đã để lại sự tiếc ham mê cho cục bộ Phật tử và đồng đạo, gia đình và thân hữu. do trong mắt của bè cánh người, bà là vị sư làm trọn vẹn việc từ thiện, có lợi cho XH.

Ông Trần Ngọc Hải, ngụ ở ấp Láng Hầm B, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, anh ruột sư Niệm, kể, vào ngày 24/7 âm lịch, thi thể ni sư mến mộ Nữ Tâm Niệm được đưa đến Sơn trang Tiên Cảnh thuộc ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) hỏa táng. Sáng hôm sau (25/7), người thân và các sư cô ở chùa Bửu Trì thế hệ lựa tro cốt. lúc lựa thì bất thần họ phát hiện lần lượt từng viên xá lợi. Tổng cộng thu được 36 viên, mà sau đấy thất lạc mất 1 viên.

Anh Phạm Kỳ Trung (47 tuổi, người quản lý nhà hỏa táng trong Sơn trang Tiên Cảnh) cho biết, chuyện hỏa thiêu thi thể của sư cô trụ trì chùa Bửu Trì nhận được xá lợi hoàn toàn là sự thật. bởi vì lúc lựa tro cốt chiếm hữu siêu đông người chứng kiến, trong đấy với anh.

Nhiệt độ cục bộ khi hỏa táng người chết ở đây là ba.500 độ C. Anh thấy hôm đấy người tôi nhặt ra các viên mang nhiều chủng loại hình dạng và kích thước không giống nhau. với viên màu trắng trong suốt, viên màu xanh, màu tím. nhưng mà chỉ sở hữu một viên phệ nhất có hình dạng giống trái tim là lóng lánh, còn lại đều là các viên nhỏ nhắn như sỏi, không sáng lắm.

“Tui thấy việc này cũng cực kì lạ. Ở đây lý lẽ 5-6 năm nay, hỏa táng tới mấy ngàn dòng xác nhưng mà chỉ sở hữu 3 người tu hành thế hệ có xá lợi. những người toàn bộ khác không mang. Lần đầu, mang nhà sư nam ở tỉnh Vĩnh Long hỏa táng chiếm được 2-3 viên, lần kế là sư cô này và mới đây là sư cô ở tỉnh Sóc Trăng, nhận được 1 viên”,anh Trung nhắc.

Xá lợi lâu nay được xem như bảo vật trong giới tu hành, thường chỉ sở hữu ở những bậc chân tu đắc đạo. nhiều chủng loại người dân ở vùng Láng Hầm B bày tỏ sự mến mộ về tấm gương tu hành, làm việc thiện của ni sư ham mê Nữ Tâm Niệm.

“Tui sống từng tuổi này mà chưa bao giờ thấy xá lợi. lúc hỏa thiêu cô sáu (ni sư yêu thích Nữ Tâm Niệm) dừng, mấy người cháu chụp hình các viên xá lợi đem về cho người trong xóm xem. Vào khi chạng vạng, những viên xá lợi này phát sáng, tỏa lấp lánh dòm lạ kỳ lắm. Cô 6 đi tu từ nhỏ nhắn và làm hầu hết việc thiện trải nghiệm đắc đạo, mới hơn với được xá lợi như vậy. tôi nhìn tấm gương đấy nhưng rèn luyện bạn dạng thân”, cụ bà Phạm Thị Anh (76 tuổi, ngụ ấp Trầu Hôi, xã Thạnh Xuân), bày tỏ.

Bị điện giật chết khoảng giăng mùng cho trẻ mồ côi

Ông Hải đề cập, gia đình ông có 5 bọn và sư Niệm tranh bị 6. Ni sư tên thật là Trần Thị Kim Kết, từ nhỏ tuổi sống đa số thân phụ mẹ ở rạch Bầu Còn thuộc ấp Láng Hầm B. Năm lên 19 tuổi, sau lúc rẻ nghiệp lớp 12, cô Kết đi tu.

hoa-tang-ni-su-thu-duoc-35-vien-xa-loi2

nhì năm sau, cô Kết được cử đi học đại học Phật học ở chùa Vạn Hạnh (TP.HCM). Sau khóa học 5 năm, cô được cử về làm trụ trì chùa Bửu Trì, khoảng còn là ngôi chùa lá gầy. các năm sau, khi dự án làm đường Mậu Thân đi qua, nhà chùa chiếm được tiền bồi thường trải nghiệm xây chùa Bửu Trì khang trang như bây chừ.

Xem thêm: coi tư vi vận mệnh

Theo ông Hải, do chuyên tâm tu tập buộc phải sư Kết chiếm hữu tập thể thời giờ thực hiện những hoạt động từ thiện. bè phái những khoản tiền với được từ bá tánh thập phương dâng cúng chùa bà đều chi hết vào hoạt động từ thiện và tu té chùa.

Hoạt động vượt trội nhất là số đông 25 năm qua, bà thu gom những trẻ mồ côi, cơ nhỡ đem về chùa nuôi truyền đạt, chăm nom những nhỏ tuổi như người mẹ hiền. Chùa Bửu Trì nuôi được 70 trẻ, trong đấy chiếm hữu 1 em đang học đại học và bay em đang làm việc cho Công ty CP Dược Hậu Giang.

Ông Hải cho biết, cũng chính bởi vì chăm nom cho tụi trẻ trong chùa nhưng ni sư yêu mến Nữ Tâm Niệm chạm mặt nạn. Vào lúc 20 giờ tối ngày 18/7 âm lịch, trong khoảng sư cô giăng mùng cho tụi trẻ đi ngủ thì bị điện giật qua đời.

Nơi sư cô gặp nạn sở hữu bộ ngựa to, giăng nhì dãy mùng, dành cho lúc 20 trẻ ngủ. Dây giăng mùng là dây kim loại, bận bịu số 1 đầu vào cạnh cửa sắt. bởi vì giăng lâu ngày phải dây thòng xuống, chạm vào cầu dao điện. lúc đó sư cô không mang dép đề nghị bị điện giật, gục chết tại cửa sắt.

Ông Hải cho biết thêm, khi còn sống sư Niệm mong muốn khoảng qua đời sẽ được chôn cạnh mồ thân phụ mẹ ở quê. nhưng mà bởi quy định của giáo hội nên cần hỏa táng. bởi vậy mà kim tĩnh ở quê đã xây đành xây lại thành chiếc tháp. Sau khoảng hỏa táng thì người thân lấy số 1 số tro và xương của sư cô để vào tháp này.

“Không ngờ lúc thiêu thi thể cô sáu lại thu được 35 viên xá lợi. Tui nghĩ chắc do cô 6 tu hành phẩm hạnh cao và làm toàn diện việc thiện cần thi thể mới kết tinh thành xá lợi như vậy”, ông Hải trao đổi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN