những dòng thiết bị trong hệ thống báo cháy là dòng thiết bị quan trọng nhất trong khối hệ thống and quyết định unique của hệ thống. Là dòng thiết bị cung cấp tích điện cho các đầu báo cháy auto có nhiệm vụ tập hợp các dòng thiết bị có nhiệm vụ phát hiện & báo động khi có cháy xả.

Đầu báo khói của khối hệ thống báo cháy

Là dòng thiết bị giám sát trực tiếp, bắt gặp ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm giải quyết. Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu chạm màn hình của đầu báo khói, từ đó kích hoạt tín hiệu báo động and truyền về tủ báo cháy.

==>> Xem thêm :   Unipos

thời hạn những đầu báo khói nhận and truyền thông media tin đến thiết bị báo cháykhông thật 30s.

mật độ môi trường từ 15% đến 20%. Nếu nồng độ của khói trong môi trường thiên nhiên tại khu vực vượt qua ngưỡng có thể chấp nhận được (10% -20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để giải quyết và xử lý.

những đầu báo khói thường đc sắp xếp tại những phòng thao tác, hội trường, những kho quỹ, các khu vực có tỷ lệ không gian kín đáo & các chất gây cháy thường tạo khói trước.
Mỗi đầu báo khói ADD được xác lập một “địa chỉ” riêng, nhờ đó, khi có sự cố, nó tự báo cho tủ trung tâm biết đích xác vị trí của chính nó đc lắp đặt trong hệ thống.

Công tắc khẩn trong khối hệ thống báo cháy

đc lắp đặt tại các nơi dễ thấy của hành lang các cầu thang để sử dụng khi cần thiết. thiết bị này có thể chấp nhận được quý khách chủ động truyền thông media tin về cháy. Cách thức: nhấn hoặc kéo vào công tắc khẩn, báo động khẩn cấp cho mỗi người đang hiện diện trong khu vực đó được biết. Nhờ đó có biện pháp giải quyết hỏa hoạn và di chuyển ra khỏi Khu Vực nguy hại bằng những lối thoát hiểm. Công tắc khẩn bao gồm những loại như: Khẩn tròn, khẩn vuông, khẩn kính vỡ (break glass), khẩn giật.

Chuông báo cháy

Chuông báo đc lắp đặt tại phòng đảm bảo an toàn, các phòng có nhân viên trực ban, hành lang, cầu thang hoặc các nơi đông người qua lại. Mục đích nhằm mục tiêu giúp người phát hiển thị thông báo cho tất cả những người bao quanh có thể biết được sự cố đang xảy ra để có phương án giải quyết, di tản kịp thời.
Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, chuông báo động sẽ phát tín hiệu báo động giúp cho chuyên viên bảo đảm nhận thấy & trải qua thiết bị theo dõi sự cố hỏa hoạn sẽ biết khoanh vùng nào xảy ra hỏa hoạn, từ đó thông tin kịp thời đến các chuyên viên có trọng trách phòng cháy chữa cháy khắc phục sự cố hoặc có biện pháp giải quyết tương thích.

==>> Tham khảo:   Báo cháy hochiki pcthanglong.vn

Còi báo cháy

Có chức năng and chỗ đứng lắp đặt giống như chuông báo cháy, tuy nhiên còi đc sử dụng khi khoảng cách giữa nơi phát thông báo đến nơi cần nhận thông tin báo động quá xa.

Đèn báo cháy

được đặt trên công tắc khẩn của mỗi tầng. Đèn báo cháy sẽ sáng lên mỗi khi công tắc khẩn hoạt động, đồng thời đây cũng chính là đèn báo khẩn cấp cho người hiện diện trong tòa nhà được biết. điều đó có chân thành và ý nghĩa quan trọng, vì trong lúc bồn chồn do sự cố cháy, thì khách hàng cần nhận thấy rõ rệt công tắc khẩn nào còn hiệu lực đc kích hoạt máy bơm chữa cháy.

Bộ quay số điện thoại cảm ứng tự động hóa

được lắp trong trung tâm báo cháy, khi nhận được thông báo báo cháy từ trung tâm thiết bị sẽ tự động hóa quay số điện thoại cảm ứng thông minh đã đc thiết lập trước để thông tin đến người chịu trách nhiệm chính. thông thường quay được từ 3 đến 10 số Smartphone.

Bàn phím tinh chỉnh và điều khiển

Là phương tiện để tinh chỉnh và điều khiển mọi buổi giao lưu của khối hệ thống. Qua bàn phím, chúng ta có thể tinh chỉnh và điều khiển hoạt động theo nguyện vọng 1 cách dễ dàng và đơn giản, như nhập lệnh đưa hệ thống vào chế độ đo lường và thống kê, hoặc có thể ngưng cơ chế thống kê giám sát một số trong những khu vực trong tất cả khối hệ thống, hoặc có thể lập trình để hệ thống tự động hóa chuyển hẳn sang cơ chế đo lường và tính toán vào trong 1 thời gian nhất định trong ngày đối với cùng 1 số Khu Vực gì đó.

Module Showroom khối hệ thống báo cháy

Module Địa chỉ cửa hàng đc sử dụng trong hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng, nó có tác dụng cho biết thêm chỗ đứng đúng mực nơi xảy ra sự cố cháy trong một Quanh Vùng đang bảo vệ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng