– Bạn có thể tra cứu mã vùng mới của các thức giấc thành được phân phối theo từng thời đoạn, hoặc cài phần mềm trên điện thoại thông minh để cập nhật luôn mã vùng mới vào danh bạ.

Đổi mã vùng thúc đẩy thế nào tới người dùng viễn thông?
Đổi mã vùng là bổn phận của ngành viễn thông với xã hội
Công tác sẵn sàng chuyển đổi mã vùng đã hoàn thành
Đổi mã vùng máy tính bảng để bảo đảm lợi ích người dùng
Chuyển đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng từ 11/2/2017
Đổi mã vùng sẽ theo lịch trình tối ưu

Bắt đầu từ 0h ngày 11/2/2017, 13 thức giấc thành trước hết trên cả nước sẽ tiến hành chuyển đổi sang mã vùng máy tính bảng khăng khăng mới.

Trong thời đoạn 1 khởi đầu từ 11/02/2017, việc chuyển đổi mã vùng sẽ áp dụng cho 13 thức giấc, đô thị. Thời gian quay số đồng thời từ 11/2/2017 tới 12/3/2017. Thời gian duy trì âm báo từ 13/3/2017 tới 14/4/2017.

Các thức giấc này gồm Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Các mã vùng mới được quy định chi tiết như sau:

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
Mã vùng các thức giấc thành chuyển đổi thời đoạn 1.

Giai đoạn 2 khởi đầu chuyển đổi từ 0h ngày 15/04/2017, áp dụng cho 23 thức giấc, đô thị. Thời gian quay số đồng thời từ 15/4/2017 tới 14/5/2017. Thời gian duy trì âm báo từ 15/5/2017 tới 16/6/2017. Các mã vùng mới của 23 thức giấc thành chuyển đổi thời đoạn 2 được quy định chi tiết như sau:

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
Mã vùng các thức giấc thành chuyển đổi thời đoạn 2

Giai đoạn 3 khởi đầu từ 0h ngày 17/06/2017 áp dụng cho 23 thức giấc, đô thị chung cuộc. Thời gian quay số đồng thời từ 17/6/2017 tới 16/7/2017. Thời gian duy trì âm báo từ 17/7/2017 tới 31/8/2017. Các mã vùng mới của 23 thức giấc thành chuyển đổi thời đoạn 3 được quy định chi tiết như sau:

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
Mã vùng các thức giấc thành chuyển đổi thời đoạn 3.

Riêng 4 thức giấc Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang được giữ nguyên mã vùng.

Cách cập nhật mã vùng mới trên danh bạ điện thoại thông minh

Với danh bạ trên điện thoại thông minh có thể tới hàng ngàn số máy tính bảng, việc tìm từng số máy tính bảng khăng khăng rồi tra mã vùng mới để sửa sẽ rất mất công. Để giải quyết vấn đề này, một số áp dụng cập nhật danh bạ trên điện thoại đã được các cá nhân hoặc công ty sản xuất lên các kho áp dụng Apple Store và Andoid Store.

Sau khi kiểm tra và cài đặt thử một số áp dụng, PV VietNamNet nhận thấy phần đông các áp dụng đều có một số nhược điểm nhỏ. Chẳng hạn áp dụng Edit Prefix Number dành cho iPhone, người dùng sẽ phải tự khai báo các mã vùng cũ cần chuyển đổi và mã vùng mới thay thế. Như vậy sẽ phải khai báo 59 lần tương ứng cho 59 thức giấc thành, mất công gần bằng việc export toàn cục danh bạ ra file Excel và dùng tính năng Replace All.

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
Ứng dụng Edit Prefix Number bắt nhập từng mã vùng trước và sau khi chuyển đổi.

Một áp dụng cập nhật danh bạ khác được trưng bày khá nhiều cho điện thoại thông minh Android là Update Phone Code do công ty AMS sản xuất. Tuy nhiên áp dụng này có nhược điểm là không phân biệt được các đầu số 086, 087, 088 dành cho điện thoại nên nhận nhầm thành đầu mã vùng của TP. HCM. Ngoài ra áp dụng cũng không chia được các thức giấc thành theo từng thời đoạn chuyển đổi, nên nếu ngay từ thời đoạn 1, các đầu số thức giấc hành của thời đoạn 2 và 3 cũng được áp dụng “đổi sớm” trước thời điểm thì sẽ không giao thông được.

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
Update Phone Code được nhiều trang web trưng bày hơn, nhưng không phân biệt được đầu số điện thoại 08 và không cập nhật mã vùng theo từng thời đoạn.

Ứng dụng được PV VietNamNet kiểm tra ít nhược điểm nhất là VNPT Update Contact. Do công ty viễn thông này chiếm giữ phần đông thuê bao khăng khăng trên toàn quốc nên việc cập nhật danh bạ điện thoại thông minh theo mã vùng mới sẽ được phân phối theo từng thời đoạn tương ứng với các thức giấc thành chuyển đổi.

Danh sách mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành
VNPT Update Contacts cập nhật danh bạ khá chính xác theo từng thời đoạn, bao gồm cả số máy tính bảng khăng khăng của các nhà mạng khác.

Khi PV VietNamNet cập nhật thử danh bạ bằng áp dụng này, các đầu số điện thoại 086, 087, 088 cũng không bị nhận nhầm là mã vùng. Khi kiểm tra với các số thuê bao khăng khăng không phải của VNPT, chả hạn đầu số 046 của Viettel, áp dụng này vẫn chuyển đổi chính xác sang đầu số 0246. Quý bạn đọc có thể chuyển vận áp dụng này cho iPhone tại đây, và điện thoại thông minh Android tại đây.

B.M.

Đổi mã vùng tác động thế nào tới người dùng viễn thông?

Đổi mã vùng thúc đẩy thế nào tới người dùng viễn thông?

Điều người dân đang rất quan tâm bây giờ là lợi ích của việc chuyển đổi mã vùng và những thúc đẩy của việc chuyển đổi này tới đời sống xã hội.

Đổi mã vùng là trách nhiệm của ngành viễn thông với xã hội

Đổi mã vùng là bổn phận của ngành viễn thông với xã hội

Chiều 7/2, tại Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), thây mặt các công ty viễn thông đã công bố về công việc sẵn sàng cho việc đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng thời đoạn 1.

Công tác chuẩn bị chuyển đổi mã vùng đã hoàn tất

Công tác sẵn sàng chuyển đổi mã vùng đã hoàn thành

Ngay sau khi Bộ TT&TT ban hành Kế hoạch chuyển đổi mã vùng theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 Cục Viễn thông đã hăng hái đôn đốc và làm việc với các công ty viễn thông để triển khai hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi mã vùng.

Đổi mã vùng điện thoại để đảm bảo lợi ích người dùng

Đổi mã vùng máy tính bảng để bảo đảm lợi ích người dùng

Đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng là bước đi trước hết trong việc mở đường cho thông báo điện thoại bùng nổ và lợi ích lâu dài cho người dân, xã hội.

'Đổi mã vùng điện thoại cố định không ảnh hưởng đến số thuê bao'

‘Đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng không thúc đẩy tới số thuê bao’

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, việc chuyển đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng là để tạo kho số cho sản xuất thông báo điện thoại và khuynh hướng vạn vật kết nối.

Thay đổi mã vùng: Điện thoại người dân không ảnh hưởng

Thay đổi mã vùng: Điện thoại người dân không thúc đẩy

Theo kế hoạch, mã vùng 59 thức giấc, đô thị trên toàn quốc được chuyển đổi và đưa vào khai hoang, sử dụng theo quy hoạch kho số viễn thông…

Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ 11/2/2017

Chuyển đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng từ 11/2/2017

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ban hành Kế hoạch chuyển đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng, khởi đầu triển khai từ ngày 11/2/2017 và chia làm 3 thời đoạn.

Đổi mã vùng sẽ theo lộ trình tối ưu

Đổi mã vùng sẽ theo lịch trình tối ưu

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT đã tính kỹ các phương án triển khai Quy hoạch kho số viễn thông mới để giảm thiểu thúc đẩy tới DN, người dân. 

"Đổi mã vùng là cấp thiết vì lợi ích người dân"

“Đổi mã vùng là cấp thiết vì lợi ích người dân”

Cục Viễn thông cho biết việc chuyển đổi mã vùng máy tính bảng khăng khăng sẽ theo lịch trình gồm nhiều thời đoạn nhỏ để giảm thiểu thúc đẩy tới người dùng.

Vì sao phải đổi mã vùng cố định của 59 tỉnh thành?

Vì sao phải đổi mã vùng khăng khăng của 59 thức giấc thành?

Việc quy hoạch lại độ dài quay số đối với mạng khăng khăng, mạng điện thoại là để đạt được sự hợp nhất; bảo đảm công bằng cho công ty và người sử dụng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN