các trò chơi được thiết kế với cho trẻ nhỏ tuổi thông thường đều mang ý nghĩa giáo dục trẻ các kỹ năng sống ở mức dễ chơi. Với các Game tại đây, những bé nhỏ sẽ được trải nghiệm những cảm giác và qua đó giúp mẹ rèn dạy cách ứng xử tốt cho con mình.

==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

Lắp một đoàn tàu

Cách chơi: Bạn cần vài cái vỏ hộp rỗng đủ lớn để bé xíu ngồi vào trong. chuẩn bị những phụ liệu để cắt dán, & dạy một nhỏ bé cách để biến cái hộp của chính mình thành một toa tàu. sau khoản thời gian bé bỏng nỗ lực trang trí chiếc hộp với bánh xe, cửa sổ và bất cứ thứ gì bé nghĩ ra, bạn hãy giúp nhỏ nhắn nối từng toa với nhau.

Game này dạy trẻ tính kiên nhẫn. trò chơi này nhu yếu trẻ nhiều quy trình sẵn sàng, & nó sẽ mang lại cho nhỏ xíu sự yêu thích sau khi đạt được thành quả.

Tươi tỉnh lên nào

Cách chơi: trên những tờ giấy vuông cỡ lớn, vẽ một loạt các gương mặt với sắc thái không vui không giống nhau – buồn, giận dữ, nhỏ xíu, hoảng loạn. Đặt các tờ giấy vào một chiếc rổ & nhu cầu bọn trẻ lần lượt chọn một khuôn mặt and bộc lộ cảm xúc theo khuôn mặt đó. ví dụ điển hình một đứa trẻ "buồn" có thể giả vờ khóc. & nhiệm vụ của các đứa khác là phải giúp cho bạn nó tươi tỉnh lên.

==>> Tham khảo:      đồi chơi xúc cát bãi biển  

 

 

 

Trò bắt chước các gương mặt trên giấy giúp những nhỏ bé biết share 
và cảm thông với cảm hứng của người khác.

thứ nhất, chúng nên hỏi các câu "Sao bạn lại buồn? Tớ có thể làm gì giúp đỡ bạn bây giờ?". sau thời điểm đứa trẻ nhập vai lý giải "Bạn tớ ác ý với tớ" – các đứa trẻ khác sẽ đưa ra giải pháp, như vỗ vai, and nói "tớ rất tiếc" hoặc share một mẩu bánh.

Trò này dạy trẻ sự cảm thông and sức ảnh hưởng của việc tôn trọng cũng giống như xuất sắc bụng với người khác.

Gần hoặc Xa

Cách chơi: chọn 1 đứa trẻ đóng vai "người tìm kiếm". đề xuất nhỏ nhắn ra khỏi phòng trong lúc những nhỏ bé khác giấu một đồ vật đi, như 1 quả bóng đỏ, ở chỗ nào đó trong phòng. Gọi "người tìm kiếm" trở lại and đề xuất đi tìm kiếm quả bóng, trong những lúc các bé nhỏ khác kêu lên các nhắc nhở "cậu đang tới gần" hay "cậu đang đi xa". Chơi cho đến khi tìm thấy đồ vật, và bước đầu lại với "người tìm kiếm" mới.

Trò này dạy trẻ sự hợp tác.

"Tôi là gián điệp"

Cách chơi: Lần lượt các nhỏ xíu lựa chọn một vật ngay sát bên cạnh mình và mô tả: "Bằng đôi mắt nhỏ của mình tớ nhìn thấy một thứ gì đó màu xanh lá cây…". những bé khác sẽ nỗ lực đoán xem vật đó là gì "Một cái cây!" "Quần đùi của bố!"… Ai đoán đúng sẽ được gia công "gián điệp" tiếp theo sau.

trò chơi này dạy trẻ tính kiên nhẫn. Trò này cũng đều có ích trong những chuyến du ngoạn chơi dài hoặc xa, như trên một chuyến bay dài.

trò chơi "Xin phép mẹ"

Cách chơi: Xếp hàng các bé nhỏ muốn chơi trước mặt bạn, cách khoảng 3 mét. Ra lệnh với 1 bé nhỏ "Tôm, bước lên phía trước một bước". Nếu Tôm đáp lại "Xin phép mẹ", bạn có thể nói rằng, "được, con đc phép" hoặc "không, con không đc phép".

Nếu lời giải đáp của người tiêu dùng là "được", hãy chắc hẳn rằng nhỏ xíu Tôm sẽ nói "cám ơn" trước khi bước lên. Nếu bé nào quên xin phép hoặc cảm ơn thì sẽ bị quay trở lại vạch xuất phát. tiếp tục chơi cho tới khi một nhỏ bé khác bước đến chỗ đứng của "Mẹ". và nhỏ nhắn đó sẽ có cơ hội đóng vai mẹ.

Trò này dạy trẻ sự tôn trọng. Nhớ phải giải thích rõ nét luật chơi với trẻ để ngăn cản nhầm lẫn.

Nói thực sự

Cách chơi: Khi cả mái ấm gia đình quây quần, hãy để cho tất cả mỗi người có cơ hội dứt câu "Tôi đã có lần run sợ khi…". Bố and mẹ hoàn toàn có thể bước đầu Game bằng phương pháp kể chuyện của bản thân mình ("Bố từng khiếp sợ khi Tôm mất tích trong cửa hàng và bố không hề tìm thấy"). sau khi đã mất lượt Anh chị, hãy lặp lại Game nhưng bằng một sắc thái tình cảm mới, ví dụ điển hình "vui" hay "ngạc nhiên".

Nguồn: Tổng hợp trên mạng