công nghệ cắt Laser hiện thời đc phần mềm trong muôn vàn nghành nhất là để triển khai cắt, khắc kim loại. đối với những nguyên vật liệu and độ dày khác nhau việc sử dụng công nghệ cắt kim loại tiên tiến này cũng đòi hỏi các nhu cầu, những tiêu chuẩn riêng để đem về công dụng lý tưởng như người tiêu dùng nhắm tới.

chính vì vậy hãy cùng Lasercut tìm hiểu kỹ về 2 cách thức   cắt laser hoa văn & Fiber để sở hữu thêm thông tin có lợi, áp dụng thích hợp để việc Gia Công cơ khí theo nhu cầu của khách hàng đạt công dụng lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

công nghệ cắt Laser có tính phần mềm cao với chất lượng tốt

phương thức cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện nay. công nghệ này tạo thành chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp và mãnh liệt theo một triết lý duy nhất để tạo nên tích điện rất rộng đủ để cắt kim loại và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp Gia Công cơ khí mà cụ thể là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng thịnh hành là CO2 & Fiber. Mỗi loại đều phải có những điểm nổi bật & ứng dụng cho mỗi loại vật liệu và yêu cầu kỹ thuật không giống nhau. Laser khí CO2 tương thích để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để lưu lại và cắt kim loại.

hiện thời, cắt Laser đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong số nhà máy sản xuất nhà máy sản xuất bởi những đặc tính vượt trội của chính nó.

ưu thế của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao. chính vì thế nó có thể cắt tất cả những loại nguyên liệu, từ kim loại & hợp kim cho tới phi kim loại như nhựa, kính… rất có thể cắt nguyên liệu có từ tính and không từ tính. Cắt đc vật liệu phi kim loại chiếm Tỷ Lệ khoảng 70 %.
công việc cắt không tiếp xúc: hoàn toàn có thể cắt theo những hướng không giống nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

Khi cắt, do không có những tác dụng cơ học nên sinh tồn không nhiều tác động của biến dạng trong thời gian cắt & sau thời điểm cắt. Vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ tuổi, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ đúng đắn cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần công việc tối ưu phụ thêm. Cho năng suất cao, có thể tăng năng suất khi sử dụng những máy CNC.
không gây ồn, điều kiện lao động xuất sắc. Không những thế điều kiện thao tác làm việc của công nhân được nâng cấp không ít do lượng bụi ít hơn so với những phương pháp Gia Công cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong vòng 25mm (phụ thuộc vào công năng của nguồn Laser tương tự như loại vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại chiếm hữu nhiều ưu điểm mà các phương thức cũ không tồn tại

2/ định hình cụ thể về technology cắt kim loại Laser CO2 and Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser đưa về tính phần mềm riêng tùy theo ý muốn của người tiêu dùng.

technology cắt Laser Fiber

lý giải ngắn gọn, tia Fiber Laser đc tạo thành bởi một đội những diode. Tia sáng được truyền và khuếch đại sang 1 sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng để truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng và đc hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của nguyên liệu. ứng dụng công nghệ này cho quá trình tối ưu kim loại tấm cũng như kim loại ống đưa về lợi ích and tính ứng dụng cao.

tạo thành tia Laser bằng phương pháp này hiệu quả tới hơn 200% so với cách tạo tia Laser bằng CO2 cổ điển, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà dường như không cần sử dụng tới những loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 truyền thống, những thấu kính hội tụ được gắn vào những đầu cắt nên không cần phải thay thế sửa chữa các thấu kính này nhiều lần.

những tiện ích của Fiber Laser bao gồm:
không tồn tại phần tử động hay gương nằm ở trong nguồn tạo nên ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 thường thì. Điều nào tạo lợi thế không giống nhau trong những việc giảm yêu cầu bảo dưỡng & Chi tiêu hoạt động.
Sử dụng điện năng kết quả hơn, hiệu quả là Chi tiêu vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.

technology fiber Laser được xem có tác dụng sử dụng lý tưởng hơn

tốc độ cắt những vật liệu mỏng dính cao hơn. so với các máy CO2 Laser công suất 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt những nguyên liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.

có khả năng cắt các nguyên liệu có bề mặt phản chiếu mà hoàn toàn không sợ tia sáng bị phản xạ Ngược lại làm hỏng máy nên máy rất có thể cắt những nguyên vật liệu đồng, đồng thau and nhôm mà hoàn toàn không gặp gỡ luận điểm gì.
 

thời hạn bảo dưỡng dài ra hơn nữa 1/2 và túi tiền bảo dưỡng ít hơn 1/2.

công nghệ cắt Laser CO2

công nghệ cắt Laser CO2 là 1 trong những phương pháp cắt Laser nhanh nhất đc bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là loại máy cắt hoạt động và sinh hoạt phụ thuộc tác động của khí CO2 được kích thích điện cung cấp các nguồn sáng quality với năng suất cao nên đc sử dụng khá phổ cập hiện nay.

technology Fiber Laser yếu thế hơn công nghệ CO2 Laser khi sử dụng cho các loại nguyên liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc các nét thẳng hay cắt chiếu qua nguyên liệu. không chỉ thế cón có điểm mạnh là máy Laser CO2 sẽ tạo nên ra mặt phẳng mượt hơn khi cắt nguyên vật liệu dày. tuy vậy dù sử dụng technology cắt Laser nào thì cũng được nhìn nhận cao hơn, đem lại ích lợi lý tưởng hơn so với technology cắt plasma.

====>>> Tham khảo :  địa chỉ gia công kim loại

 

Hơn 70% người tiêu dùng sử dụng máy fiber Laser là các nhà thầu phụ, còn lại là những hãng sản xuất dòng thiết bị gốc (OEM). đấy là điều đáng quá bất ngờ vì họ thường nghĩ là OEM sẽ thỏa sức tự tin hơn trong công việc ra quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau rất nhiều giữa các điểm mạnh & điểm yếu kém khi sử dụng trên các loại sản phẩm không giống nhau. Còn các nhà thầu phụ thì không thể chắc chắn đc yêu cầu của dự án tiếp sau sẽ là gì và độ dày nguyên vật liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ tốt hơn vì sự đa dụng của chính nó.

Về phần của những nhà thầu phụ, chỉ 31% có 1 máy đánh giá sợi Laser quang học sau khoản thời gian mua máy Laser fiber trong những lúc 69% sót lại mua nhiều loại máy Laser khác nhau & hoàn toàn có thể đưa ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng trường hợp, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi dùng Fiber Laser là gia tốc cắt các nguyên liệu mỏng (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là technology Fiber Laser có giá cả vận hành giá thấp hơn and có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc đào bới tìm kiếm hiểu kỹ càng, có những định hình đúng đắn và khách quan giúp việc lựa chọn technology cắt kim loại Laser phù hợp với nhu yếu thực chất trở nên đơn giản hơn. Với các doanh nghiệp vừa & nhỏ tuổi không cao bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc kiếm được Showroom Chuyên Viên công cắt Laser giá cả tương đối rẻ tphcm là phương pháp Gia Công.

và Lasercut là chiêu thức hoàn chỉnh mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng phương pháp tiên tiến này trọn vẹn tin cẩn được. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ đc bổ trợ tận tình với giá bán phù hợp nhất.

công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm and Inox dày đến 16mm. đây là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể thực hiện được bên trên Thị Trường Gia Công VN hiện thời.

đặc biệt, quý khách mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyến mãi gia vô tư technology Laser với giá bán chỉ tương đồng với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm và 1 máy Laser cắt ống văn minh cùng theo với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến đảm bảo an toàn vận tốc tối ưu and giao hàng cho quý khách gấp rút cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn tiến hành trọn gói dịch vụ để giảm sút Ngân sách chi tiêu & công sức của khách hàng khi hỗ trợ dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn hảo tận nhà. không chỉ thế quý khách hàng còn đc free Ship hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với deals từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng