Các điều tra chủ quyền cho thấy, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chiếm hữu đến 3.643 trang web khác nhau, kể cả những trang có tên hình như chống đối ông.

Donald Trump,website,sở hữu

Trong suốt nhiều năm qua, Tổ chức Trump đã đầu tư vào hàng ngàn tên miền khác nhau để dịch vụ các dự án kinh doanh tiềm năng, các chiến dịch vận động cho mai sau và thỉnh thoảng dễ chơi chỉ như một nỗ lực “đi trước những kẻ chống đối một bước”. Các trang web DonaldTrumpSucks.com, IHateTrumpVodka.com, TrumpRussia.com hay TrumpFraud.org đều thuộc bộ sưu tập tên miền khổng lồ của tân chỉ huy Nhà Trắng.

Một cuộc điều tra vừa ban bố của hãng thông tấn CNN hé lộ, ông Trump đã mua 93 tên miền sau khi thúc đẩy chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ. Để đề phòng các mưu mô chống phá, tỉ phú truyền thông Mỹ cũng nhanh tay thâu tóm các tên miền TrumpEmpire.com và TrumpScam.com.

Theo CNN, năm 2009, một vài 04 tuần trước khi chuẩn y sử dụng tên mình cho một mô hình kinh doanh marketing đa cấp có tên Trump Network, ông Trump đã mua lại các trang TrumpNetworkFraud.com, TrumpNetworkPyramidScheme.com và TrumpNetworkPonziScheme.com.

Năm 2015, tập san Business Insider từng ban bố một cuộc điều tra tương tự, nêu rõ việc ông Trump đang chiếm hữu hàng loạt trang web như LiveTheTrumpLife.com, TrumportunityKnocks.com hay TrumpOrganizationSucks.com.

Hiện tại, tân Tổng thống Mỹ vẫn đang chiếm hữu các tên miền dành cho những dự án kinh doanh đã thất bại, ví dụ như TrumpVodkaSucks.com (vật phẩm rượu vodka của ông đã bị ngưng sinh sản do không ai mua), TheTrumpFolliesOnBroadway.com (ông đã chẳng thể tạo ra một chương trình sàn diễn chiến thắng như Broadway) và TrumpAndOJ.com (theo chính ông Trump, kênh NBC “đã hoàn toàn phát điên” khi ông đề nghị đưa cựu ngôi sao bóng bầu dục bị truy tố tội thịt vợ OJ Simpson tham dự chương trình truyền hình thực tại The Apprentice).

Hiện là năm 2017 và tân Tổng thống Trump hiện cũng đang chiếm hữu hàng loạt tên miền sau NoMoreTrump.com, TrumpOrganizationSucks.com, ImBeingSuedByTheDonald.com, ComplainToTrump.com, TrumpBlog.com, TrumpArmy.com, TrumpEmpire.com và DonaldTrumpPonziScheme.com.

Tuấn Anh(Theo Gizmodo)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN