số 1 vụ tấn công hồi năm 2012 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng buồn bã tin cho Dropbox, nhưng khôngdobởinhưng hậu quả của vụ việc được giấu kì khôi suốt 4 năm qua.

vừa đủ nguồn tin cùng khoảng xác nhận, vụ hack nhắc trên nhằm vào Dropbox đã khiến 68 triệu tài khoản trên dịch vụ lưu trữ và thảo luận dữ liệu đám mây này bị lộ thông tin. Còn nhớ hồi năm 2012, Dropbox từng thừa nhận 1 tin tặc đã truy cập được vào hệ thống nội bộ của dịch vụ này và “tiếp cận được một danh vở tài khoản email của người dùng”. nhưng mà khoảng đấy, thứ nhất, Dropbox ko kể mang bao nhiêu tài khoản email đã bị tin tặc tiếp cận. vật dụng nhì, trang này cũng tuyệt nhiên không đề cập rằng ngay cả mật khẩu cũng lọt vào tay tin tặc.

Chính bởi vì thông tin mờ như nên vậy vụ việc ko thu hút được mấy đon đảnôn nả chìm vào quên khuấy.

Dropbox, hack, tin tặc, hacker
68 triệu tài khoản Dropbox đã bị lộ thông tin suốt bôn năm qua

Thế vừa qua, chuyên viên bảo mật Troy Hunt, trang Motherboard và trang LeakedSource cùng khi đăng tải 1 thông tin gây sốc: Họ đã mổ bổ vồ cập vụ việc và phát hiện, một phần sự thật thì không bao giờ đồng nghĩa sở hữu sự thật.

“Các thông tin bị ăn cắp ko chỉ gộp username là địa chỉ email còn cả mật khẩu đăng nhập nữa. kèm theo, những thông tin này được mã hóa sở hữu trình độ của tin tặc, thật buồn bã dám tin rằng chúng chưa giải mã được sau chừng đấy thời gian”, Troy Hunt phân tích. Con số tài khoản bị ảnh hưởng cũng khiến người ta ngã ngửa: chẳng phải vài ngàn, vài trăm ngàn như suy đoán hầu hết hồi năm 2012, nhưng mà lên tới 68 triệu.

1 quan chức của Dropbox đã xác nhận trong thông cáo báo chí phát đi rằng các mật khẩu và username bị lộ đều từ giữa năm 2012. toàn diện những quý khách chưa cập nhật mật khẩu đề cập từ thời điểm ấy đều đã được hãng phải đổi mật khẩu. “Chúng tớ sở hữu thể xác nhận là quy mô đợt reset mật khẩu nhưng chúng mình thực hiện dứt tuần trước đã bảo vệ được toàn thể những người dùng bị ảnh hưởng”.

Vị này cũng nhắc nhở người dùng yêu cầu xem lại tôi đã tái sử dụng mật khẩu đăng nhập Dropbox ở tài khoản nào khác hay ko. “Dù tài khoản Dropbox của bạn đã được bảo vệ, nhưng mà trường hợp mật khẩu này được phung phí đa dạng cho những website khác thì vẫn cực kì nguy hiểm. người dùng phải mang những biện pháp để tự bảo vệ tớ tại những site này”, Dropbox khuyến cáo.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN