sau khi được thay tên, đổi chủ, dự án Park công ty (Hà Đông, Hà Nội) sẵn sàng bàn giao những căn nhà trước tiên. Dù được nhận nhà, song người tiêu dùng vẫn thấy âu lo do các hạng mục hạ tầng cộng đồng chưa tồn tại.

 

Theo tin từ Persana (thuộc Samling, tập đoàn khai thác gỗ lớn nhất của Malaysia), chủ đầu tư chi tiêu dự án Park công ty, các căn nhà ở đầu tiên thuộc Tiểu khu Nadyne Gardens của Perdana sẽ được bàn giao cho khách hàng trong quý III/2014. Động thái này sẽ bắt đầu ghi lại sự hồi sinh cho khu đô thị này, sau lâu đời sóng gió.
==>> Tham khảo:   http://parkcity-hanoi.com/

Với diện tích hơn 77,4 ha, dự án Park công ty mang tên đúng là khu đô thị mới Lê Trọng Tấn (đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông) do Vinaconex Hoàng Thành khởi công lần trước tiên hồi tháng 3/2010. Sự suy giảm của Thị Phần BĐS Nhà Đất Hà Nội Thủ Đô sau đó đã nhấn chìm Park công ty vào vòng xoáy rủi ro. dự án công trình phần nhiều bất động trong những năm 2010 – 2012. các đối tác VN sau đó đã phải bán lại tất cả cổ phần của Vinaconex Hoàng Thành cho công ty đối tác liên doanh là Perdana & Park C.ty biến thành khu đô thị 100% vốn quốc tế.

Nhà đầu tư chi tiêu ngoại xây lại hoàn toàn

bắt nguồn từ tháng 1/2013, sau thời điểm tiếp quản toàn bộ dự án Park C.ty từ tay những đối tác việt nam, Perdana đã ráo riết xây đắp Tiểu khu 1 của dự án công trình (trước có tên gọi là Tiểu khu Ngọc Lan – nay đổi tên là Tiểu khu Nadyne Gardens). Perdana khá bạo chi, khi ngay lập tức bỏ ra 100 tỷ việt nam đồng để đập đi tất cả nền móng những biệt thự của Tiểu khu 1 and xây đắp mới lại hạ tầng kỹ thuật của dự án công trình. Đến thời điểm hiện tại, Perdana đang mau lẹ hoàn thiện các căn nhà cuối cùng. Theo thông báo từ Perdana, chủ chi tiêu đã giải ngân khoảng 100 triệu $ vào dự án này.

mặc dù,  dự án Parkcity Hà Nội   khó khăn khác đưa ra cho Park công ty là, đến thời điểm hiện tại, những hạng mục hạ tầng của dự án, như khu vui chơi, mua sắm… vẫn đang trong tiến trình điều chỉnh quy hoạch. Theo giải pháp khuyến cáo, dự án công trình sẽ thay đổi một phần chân đế các khu nhà cao tầng tại Tiểu khu 1 sang kiến thiết khu tiện ích cho dự án.

Theo giải pháp mới, chủ đầu tư sẽ trở nên tân tiến Khu phức hợp nhà ở – Thương Mại Park công ty Town Center rộng 20 ha, bao gồm nhà phố marketing, văn phòng, nhà bán lẻ, nhà ở phối kết hợp với công sở làm việc xen kẽ Một trong những khu cao tầng kết nối bởi cây xanh, hồ nước và những khu dã ngoại công viên dạng tuyến trải dài… điều này cũng đồng nghĩa với việc, khách mua nhà chưa thể vào ở ngay, nếu họ muốn có hạ tầng cộng đồng không thiếu thốn cho hoạt động hàng ngày. bên trên thực chất, ngoài Tiểu khu Nadyne Gardens đang được xây đắp, đa số diện tích sót lại của Park C.ty vẫn chưa xây cất.

Nhìn từ bên phía ngoài, Nadyne Gardens hiện trông khá đẹp, với tương đối nhiều cây cối & những căn biệt thự có phong cách thiết kế trau chuốt. điều ấy cũng dễ dàng nắm bắt bởi những người sử dụng trước đây đã mua biệt thự, với mức giá khá chát vào thời điểm này là từ 80 đến 90 triệu đồng/m2.

Do thiết kế của Park công ty ngay từ đầu hướng đến những sản phẩm nhà ở thời thượng, cho nên việc Perdana kiến thiết các căn nhà một cách công phu cũng là việc tất yếu phải làm. mặc dù, câu hỏi đưa ra cho Pedana là, chiến thuật sale với dự án công trình Park công ty sẽ như thế nào, khi mà hiện tại, các khu biệt thự, nhà liền kề ở khu vực bên cạnh, như biệt thự An Hưng, Văn Phú, Dương Nội… giá chỉ bằng 1 nửa, thậm chí 1/3 đối với Park công ty ở thời điểm năm 2010. Tiểu khu Nadyne Gardens cũng chỉ chiếm diện tích S khoảng 1 tháng 5 dự án công trình Park công ty, Pedana sẽ khiến gì với diện tích còn lại của dự án công trình trong điều kiện Thị trường Bất Động Sản đã có sự chuyển đổi lớn so với 5 năm trước đây? đặc biệt là hiện tại, người mua nhà hầu hết là những người có nhu cầu ở thực, có sự cân nhắc hết sức cẩn trọng, thực tế về kinh tế tài chính.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng