các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin vừa thế hệ xong “giấc mơ” đã kéo dài hàng thập kỷ của những nhà nghiên cứu kỹ thuật nano: một hệ thống ống bán dẫn nano (nano tube) chiếm hữu tốc độ gần gấp số 2 lần người đồng chí làm bằng silicon của chúng. Kết quả này với thể áp dụng để khiến cho điện thoại và máy tính mang được thời lượng pin cao tất cả, tốc độ xử lý nổi bật gần nhưnhững khoa học silicon bây chừ.

Tạo được ống bán dẫn nano thực sự là số 1 mốc thành tích đáng nhớ”, theo lời Michael Arnold, giáo sư về kỹ thuật và kĩ thuật vật chất tại Đại học Wisconsin. “Suốt 20 năm vừa rồi, ngành công nghệ nano đã mơ về điều này”.

Đã từ lâu, tớ nhận thức rằng ống nano carbon (những ống tạo bởi carbon mang độ dày chỉ bằng một phân tử) mang rất số đông phần mềm, như việc chúng với thể cứng bè bạn thép 100 lần vẫn mang nhân kiệt bị bẻ cong được đơn thuần. Ống nano carbon cũng là vật liệu dẫn điện thấp nhất từng được khám phá ra bởi toàn thế giới, chỉ nhiêu đấy thôi ta cũng mang thể thấy ta thể giá tiền chúng đa sốđa số phương diện như thế nào.

mặc dù mang tiềm năng phệ cảm tưởng như vô tận như thế vậy, khoa học cung cấpchế tạo chúng vẫn đang trên những bước đi ko được mau lẹ. Vấn đề nằm ở chỗ mình không thể phân tách được hoàn toàn toàn ống nano carbon để chiếm hữu được chúng số 1 khách sạch nhất. đồng đội các ống giúp sức được đều 1 phần nhỏ xíu thành tố kim dòng trong ấy, ảnh hưởng xấu tới nhân kiệt bán dẫn của ống nano.

nhưng mà vừa đủ chuyện sở hữu lẽ giờ đã khác, khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsis dã phân phối được 1 cách phân phối ống nano carbon mới hơn. mang ra đời thế hệ này, họ đã mang thể tạo được những ống nano carbon cực kỳ nguyên chất và với thể dùng làm chất bán dẫn cực tốt.

Kết quả sau cùng sẽ là các ống nano chiếm hữu tỉ lệ kim loại ít lơn 0.01% và nhờ ấy, vận tốc mẫu điện cao hầu hết số 1,9 lần các bộ bán dẫn silicon tân tiến nhất tôi chi phí bây chừ.

thắng lợi bự như thế nhưng đây vẫn mới hơn chỉ là phần nổi của tảng băng. Dựa theo cáctôi biết về ống nano carbon, thì những nhà nghiên cứu dự tính rằng tương lai của công nghệ bán dẫn sẽ là nhanh mọi gấp 5 lần và ít tốn năng lượng toàn thể gấp 5 lần kỹ thuật silicon tương đồng như chúng.

Vậy là giấc mơ về khoa học nano kéo dài 20 năm đã thành sự thực, và rất với thể, trong tương lai gần thôi, các loại máy tính hay những mẫu thiết bị cầm tay, vô tuyến truyền hình mình đang dùng hiện tại sẽ được cung ứng sức mạnh nổi bật của công nghệ nano. Cho đến lúc đó, tôi vẫn yên cầu liếc mong đợi vào những nhà công nghệ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN