HMD, đơn vị đã chi bộn để được quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các điện thoại thông minh Android do mình sinh sản, đang ôm ấp những kế hoạch hoành tráng, kể cả sản xuất các máy tính bảng flagship cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S8.

Nokia, điện thoại thông minh Android, Samsung, Galaxy S8

Tại trưng bày vật phẩm điện thoại toàn cầu MWC 2017, HMD từng gây lưu ý khi hồi sinh máy tính bảng “cục gạch” Nokia 3310 cũng như trưng bày một dòng thiết bị Android tầm trung, mang tên Nokia.

Theo một thông báo mới từ Trung Quốc, HMD hình như đang sản xuất thêm 2 mẫu máy tính bảng flagship sử dụng vi xử lý tối tân của Qualcomm – Snapdragon 835, tương tự như Samsung Galaxy S8. Một trong 2 thiết bị Nokia cao cấp này được biểu hiện là mẫu điện thoại thông minh có lớp vỏ toàn bằng kim khí, được thiết bị camera kép và màn hình lớn.

Tất cả những đặc điểm đã nêu khiến mẫu máy đồn đoán trên khá giống dòng máy tính bảng flagship sắp công bố của Samsung và về căn bản tương tự bất kỳ mẫu máy tính bảng flagship nào chạy hệ điều hành Android sẽ trình làng trong năm nay.

Giới quan sát đánh giá, việc tạo nên sự dị biệt cho điện thoại thông minh Nokia hiện dị biệt khó, do HMD chẳng thể sử dụng công nghiệp camera PureView nổi danh trước đó của Nokia. Một trong những lí do khiến người dùng từng lựa chọn mua các máy tính bảng Lumia của Nokia là camera, nhưng hãng hiện đã chuyển nhượng quyền chiếm hữu công nghiệp này cho Microsoft. Vì vậy, hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào sẽ sinh sản các ống kính và cảm biến dành cho những điện thoại thông minh Nokia đời mới.

Ngoài “siêu phẩm” nói trên, HMD cũng được tin đang sản xuất một thiết bị flaship thứ hai với màn hình nhỏ hơn, nhưng được thiết bị cấu hình có thể không thua kém “người bằng hữu” này. Thiết bị dự định cũng sẽ sử dụng cùng loại vi xử lý Snapdragon, chiếm hữu RAM đến 6GB và camera cho chất lượng chụp hình tốt.

Nếu các đồn đoán trên là chính xác, hoạt động mua bán điện thoại thông minh sẽ có thêm lựa chọn lọc quyến rũ, khi các điện thoại thông minh địch thủ Galaxy S8 và iPhone 8 hình như đều đang đeo đuổi khuynh hướng tăng thêm kích cỡ màn hình máy.

Tuấn Anh (theo BGR)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN