từ ngày 17 đến 19/7/2017, tại Khánh Hòa, diễn ra Hội nghị Giám đốc các đại học thuộc Mạng lưới những đại học Khu vực Đông Nam Á lần thứ 9 ( 9th AUN – ASEAN University Network – Rectors Meeting) and cuộc họp Ban Điều hành Mạng lưới những đại học Đông Nam Á lần thứ 33 (33rd – AUN BOT Meeting).
=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín  tại Hà Nội :  http://tritue24h.com

đây là 2 sự kiện cần thiết do đại học tổ quốc Thành Phố Hà Nội phối hợp với Ban thư kí AUN tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động và sinh hoạt kỷ niệm 50 năm thành lập cộng đồng các tổ quốc Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) của Chính phủ VN.

 

các hội nghị hấp dẫn sự tham gia của hơn 80 đại biểu là chỉ đạo những ĐH trong mạng lưới and những đại biểu khách mời đến từ Ban thư ký ASEAN, công hội Liên nghị viện các non sông Đông Nam Á (ASEAN – AIPA), Bộ Giáo dục Malaysia, công sở Ủy ban Giáo dục ĐH của Thái Lan, Bộ Ngoại giao nước ta.

cuộc họp lần thứ 33 của Ban điều hành AUN sẽ thông báo các biến đổi về nhân sự, thông qua Hiến chương AUN, thông báo về việc thành lập Nhóm công tác giáo dục đại học ASEAN (ASEAN higher education working group) và về thỏa thuận hợp tác ASEAN – Hungary trong lĩnh vực giáo dục.
=====>>> Trung tâm gia sư giỏi hóa  lớp 10  kèm tại nhà : tìm gia sư hóa lớp 10

cùng với đó, cuộc họp cũng bàn về Hợp tác AUN với những công ty đối tác châu âu (TA-SE), Tuần lễ sinh viên AUN 2017 (AUN Students week) với chủ đề “Phát triển bền vững: cách thức tiếp cận đa ngành”, xây dựng mạng lưới thành phố và đô thị phát triển bền chắc (AUN – SCUD),…

trong những khi đó, Hội nghị Giám đốc những ĐH AUN tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho những chỉ đạo đại học trong khu vực gặp gỡ, thảo luận về các chính sách giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị ĐH, xây cất kế hoạch trở nên tân tiến chiến lược nhằm mục đích nâng cấp unique giáo dục và tăng cường kết nối, hợp tác trong giáo dục ĐH.

Đây cũng chính là dịp để chỉ huy những đại học định hình những hoạt động và sinh hoạt hợp tác đã and đang tiến hành trong mạng lưới AUN, đồng thời kim chỉ nan và xây cất kế hoạch hợp tác & trở nên tân tiến sau này.

là 1 member trước tiên và duy nhất của việt nam tham dự Ban điều hành AUN, ĐHQGHN đã tích cực tham gia các hoạt động và sinh hoạt xây cất và hoạch định chiến lược, chính sách bảo vệ quality của AUN, tham gia thi công những bộ chuẩn mức đánh giá chất lượng của AUN …

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho rằng, việc tổ chức Hội nghị Giám đốc những đại học AUN lần thứ 9 và cuộc họp Ban Điều hành AUN lần thứ 33 cam kết cố gắng của ĐHQGHN trong bức tốc, thúc đẩy sự hợp tác and đoàn kết của các member AUN, tương tự như thêm phần xây cất mạng lưới vững mạnh.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ vinh dự khi ĐHQGHN là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này. Ông Sơn cho rằng, sự đi lên nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bên trên toàn thị trường quốc tế đang đưa ra những nhu cầu bức thiết cho sự đổi mới về hoạt động and hợp tác của những cơ sở giáo dục đại học. Là mạng lưới có uy tín và lớn nhất trong khoanh vùng, AUN hỗ trợ cho các trường ĐH member không chỉ thích nghi với những thử thách mà còn có thể cai quản cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhằm mục tiêu thi công một cộng đồng giáo dục rất tốt, hoàn toàn có thể sánh vai với các tổ chức uy tín về giáo dục khác bên trên toàn cầu.

Phiên họp lần thứ 10 các Giám đốc/Hiệu trưởng AUN và lần 34 của Ban điều hành AUN sẽ được tổ chức tại Brunei trong tháng 7/2018.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng