Đường vào đầm sen hoa nở bạt ngàn ở Nha Trang

Tôi hỏi đường nhiều lần, sau cuối cũng tìm được Tràm Chim, Phước Đồng, Nha Trang. Để đi đến đây, tôi theo đại lộ Nguyễn Tất Thành vào trung tâm xã Phước Đồng, ngay ngã ba đi sân bay Cam Ranh, rẽ về hướng phải, đi chừng hơn một km thấy tấm bảng bên phải chỉ vào một con đường nhỏ: “Đảm tràm chim”.

====>>> Xem thêm :    khach san nha trang 5 sao

Khu đầm có lối đi bằng tre để khách tham quan.

Phóng xe đi tiếp qua khu dân cư, lọt vào con đường ruộng, xung quanh là những thửa ruộng trồng rau muống. Đó là 1 không gian yên ắng and thanh thản. Rồi tôi nhìn thấy các chiếc lều lợp lá, cả một đầm sen bước đầu nở hoa. Ngay tức khắc, tôi bị vẻ đẹp ở đây mê hoặc.

Nơi đây còn hoang sơ và bình dị. các ụ rơm chẳng phải làm duyên, tạo cảnh mà chủ yếu trữ lương thực cho gia súc. Một con đường đất bao quanh đầm sen rộng 2.000 mét vuông này. trên đó có một vòm sắt cho các cây bầu, cây mướp leo lên. cô bé chuyên viên hồn nhiên bảo khách cứ tham quan, tự sướng.

đấy là nơi khách hoàn toàn có thể nghỉ ngơi, ăn uống với những món dân gian.

Đầm sen Phước Đồng, Nha Trang nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu năm 2017, chủ nhân ở đấy là anh Đảm ra quyết định chuyển sang trồng hoa sen. Giống hoa anh chọn trồng lấy từ Đồng Tháp, lá không hề thiếu, hoa bé dại phớt hồng. tuy nhiên, thời điểm cuối năm 2017 cơn lốc số 12 đã gây thiệt hại cả đầm sen. Giờ anh gây dựng lại những chiếc lều, sen bắt đầu nở trong đầm bát ngát.

những cái cầu tre xen kẽ trong đầm, có khi hoa sen cùng mọc ngay trên cầu. Khách đi theo các nhánh rẽ của cầu mà chiêm ngưỡng, tận thưởng. Khách đi mỏi chân rất có thể vào bất cứ chiếc lều gì đó nghỉ ngơi. không gian bao quanh nơi này cũng khá im ắng, không ồn ào tiếng xe cộ; xa xa là núi, cánh rừng đước nguyên sinh, ruộng đang non tơ blue color lúa mới. Khi chiều ban đầu, nắng nghiêng sau núi, các bạn sẽ thấy từng bọn chim bay về rừng đước, qua đầm sen, một cảnh quan tuyệt đối hoàn hảo.

====>>> Tham khảo :     khách sạn 4 sao nha trang đường trần phú

Khu đầm nằm bên trên tuyến đường từ trung tâm ra sân bay Cam Ranh.

Hiện nơi này vào cửa độc lập, không thu bất cứ một loại phí nào. Khách có thể ăn uống tại đây với những món đồng quê trong những lều ngắm hoa sen. thời gian tham quan từ 8h sáng đến tối.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng