Một thiếu nữ ở Arizona, Mỹ vừa cho san sẻ trên Twitter đoạn clip ghi lại cảnh chiếc iPhone 7 Plus của cô đang cháy âm ỉ trong tấm ốp lưng bằng nhựa dày sau khi bất thần phát nổ.

Phát ngôn viên của Apple tuyên bố hãng đang điều tra về vụ việc trên.

Play

Theo Brianna Olivas, 18 tuổi, chủ nhân của chiếc iPhone 7 Plus gặp gỡ sự cố, một ngày trước vụ nổ, cô đã mang dế cưng đến một siêu thị Sprint, nơi mình mua laptop hồi bốn tuần 1 năm nay. Cô giảng giải với viên chức siêu thị chuyện laptop của mình “trông kỳ quặc sau khi bật lên”.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá thiết bị, các viên chức siêu thị Sprint khẳng định, chiếc iPhone 7 Plus của Olivas vẫn thường ngày.

Olivas kể, laptop của em vẫn hoạt động thường ngày cho đến sáng hôm sau, khi người chơi trai rút sạc laptop (sạc chính hãng của Apple) và đặt nó lên trên bàn điểm trang.

“Tôi ngủ với laptop cắm sạc ngay cạnh đầu. Bạn trai đã rút sạc và đặt laptop lên trên bàn điểm trang. Anh ấy đi vào phòng ngự sinh … và bỗng nhiên nhìn thấy laptop của tôi bốc khói và nghe thấy một tiếng động lớn. Vào thời điểm anh ấy đến gần laptop, nó đã bốc cháy. Anh ấy chóng vánh quơ lấy laptop và ném nó vào phòng ngự sinh … Ngay sau đó, nó (laptop) phát nổ và khói bốc ra mờ mịt”, Olivas nhớ lại.

Theo Olivas, sau khi trình báo sự việc, Apple đã lập tức thay mới laptop cho cô và hiện đang tiến hành đánh giá thiết bị để xác định duyên cớ sự cố. Một viên chức kỹ thuật tại siêu thị của Apple đã nói, anh “chưa từng thấy thứ gì như thế này”.

Mặc dù các vụ nổ pin điện thoại thông minh có thể bắt nguồn từ sạc giả hoặc quá trình tu bổ, nhưng Olivas cả quyết, cô luôn dùng sạc chính hãng và chưa từng gặp gỡ vấn đề gì với chiếc iPhone 7 Plus cho đến khi mang đến siêu thị của Sprint hôm 21/2 vừa qua.

Tuấn Anh (Theo Gizmodo)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN