Với mẫu iPhone sắp công bố, Apple có thể sẽ đào thải hím Home và cảm biến vân tay Touch ID để dường chỗ cho một kiến tạo màn hình gần như không mép viền với các “nút ảo” ở phía cuối.


Các kiểm tra trên bắt nguồn từ chuyên gia phân tách Ming-Chi Kuo thuộc tổ chức chứng khoán KGI, người lâu nay đã có những tiên liệu khá chính xác về các vật phẩm của Apple.

Theo ông Kuo, một điện thoại thông minh mới mang thương hiệu Táo khuyết sẽ chiếm hữu màn hình OLED 5,8 inch (tức là đạt độ phân giải 2800 x 1242 pixel), trong đó một vùng màn hình có kích cỡ 5,15 inch dùng để hiển thị các nội dung tính năng và vùng còn lại ở phía dưới màn hình được dành cho các nút ảo.

Phỏng đoán của chuyên gia phân tách Ming-Chi Kuo về 3 mẫu iPhone năm 2017 của Apple. Ảnh: KGI

Chuyên gia phân tách nổi danh tin rằng, mẫu máy tính bảng flagship nói trên “sẽ trình làng cùng các công sinh trắc học khác thay thế công nghiệp nhận mặt vân tay bây giờ”. Song, ông không nói rõ đó có thể là những công nghiệp nào.

Ông Kuo cũng đề cập tới việc thiết bị OLED 5,8 inch nhiều kỹ năng sẽ có tỉ lệ các kích tấc tương tự iPhone TFT-LED 4,7 inch (như iPhone 7), nhưng có kích cỡ màn hình lớn hơn và dung lượng pin “khủng” tương đương một chiếc iPhone TFT-LCD 5,5 inch (như iPhone 7 Plus).

Những đồn đãi trước đó từng cho rằng, Apple có thể vũ trang các màn hình cong cho dòng iPhone sản xuất năm 2017, nhiều kỹ năng gồm 3 thiết bị khác nhau với 2 mẫu 5,5 inch và một mẫu 4,7 inch nhỏ hơn.

Một bằng sáng chế mới cấp cho Apple gần đây hé lộ hãng đang ủ ấp một phương pháp tích phù hợp cảm biến vân tay Touch ID vào màn hình. Trong khi đó, một bản kiểm tra của nhà phân tách Kuo hồi bốn tuần trước cũng nhắc tới việc Apple đang phê chuẩn các phương pháp đổi thay Touch ID.

Tuấn Anh(Theo The Verge)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN