Kinh nghiệm xin visa Đài Loan online: từ thời điểm ngày 1/9/2016, Đài Loan áp dụng chính sách nới lỏng ĐK cấp visa du lịch cho công dân 7 nước, Trong số đó có nước ta. Theo đó những người đã có lần phượt một số trong những nước cải tiến và phát triển sẽ được miễn visa Đài Loan trong tầm 30 ngày với mục đích đi du ngoạn.
 

==>> Tham khảo:    Visa Hà Nội uy tín

trước tiên, bạn phải xem mình có đủ điều kiện để được xin visa Đài Loan online không.

 

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ thời điểm ngày nhập cư vào Đài Loan (không phải ngày xin visa online).

Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.
Lưu ý: thời gian hết hạn trong khoảng 10 năm quay về đó là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không tồn tại ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không thực sự 10 năm.

 

 

 

Anh chị chọn non sông là VN

 

 

 

sau khoản thời gian chọn VN, màn hình hiện lên trang này, Các bạn ấn Next.

 

Vào trang này, làm theo các hướng dẫn (có chỉ dẫn bằng tiếng Việt), điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể bên trên. Việc khai các thông tin này rất đơn giản, chỉ 1-2 phút.

==>> Xem thêm :    Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 

 

 

Điền toàn bộ thông tin nhu yếu, rồi Cả nhà ấn Submit.

Ở trang ở đầu cuối, sau thời điểm thông báo của người sử dụng được "Approved", đến cuối trang nhấn vào nút Print. Khi đó file PDF chứng thực visa hiện ra. bạn có thể khắc ghi vào máy vi tính hoặc in ra. Mình khuyên là nên in & đánh dấu một bản trong laptop.

Thật bất ngờ vì đăng ký xin visa Đài Loan trực tuyến mà nhanh gọn lẹ đến vậy, chỉ trong tầm 2 phút.

Khi ra sân bay làm giấy tờ thủ tục, bạn xuất trình hộ chiếu có visa đi các nước cách tân và phát triển đã hết hạn không quá 10 năm, tờ xác nhận visa Đài Loan đã in ra, vé khứ hồi cho chuyên viên làm giấy tờ thủ tục hàng không.

tiếp đến, khi xuống sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn đi thẳng đến quầy nhập cư (không cần qua quầy Visa On Arrival). Đến quầy nhập cư, bạn đưa hộ chiếu, tờ chứng thực visa cho nhân viên xuất nhập cư để triển khai thủ tục nhập cảnh Đài Loan. quy trình được tiến hành rất nhanh, bạn chỉ mất 1-2 phút là chấm dứt.

Lưu ý: Khi khai thông tin bên trên website để đăng ký visa Đài Loan trực tuyến, bạn nên cảnh giác để không khai nhầm ngày tháng. trang web của Đài Loan dùng định dạng năm / tháng / ngày. cụ thể bạn sinh ngày 06/08/1988 thì phải điền vào là 1988/08/06.

Nếu visa hết hạn của những nước kể trên nằm trong hộ chiếu đang sử dụng cũng không tồn tại vấn đề gì. Nhưng nếu visa hết hạn của bạn nằm trong hộ chiếu cũ đã không còn sử dụng, bạn cần cần đem theo hộ chiếu cũ đó để chuyên viên xuất nhập cảnh xem and đối chiếu.

tóm lại dù trước đây bạn đi phượt tự túc hay đi theo tour mà có visa các nước kể trên (còn hạn hoặc hết hạn), kể cả đi Hàn Quốc, bạn sẽ đc đăng ký xin visa Đài Loan online, rất nhanh and dễ chơi.

thời gian của visa Đài Loan online

Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa trực tuyến này bạn đc lưu trú đến 30 ngày, có hiệu lực thực thi hiện hành 90 ngày. Trong 90 ngày đó, bạn cũng có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (visa dạng Multiple).

 

 

 

 

Visa có thời hạn lưu trú là 30 ngày

bên trên trang web của Đài Loan ghi: "tình huống điền sai thông tin hoàn toàn có thể lập tức đăng ký lại". Có nghĩa là bạn có thể đăng ký lại nhưng cực tốt là bạn đừng điền sai, mọi thông báo phải chính xác 100%.

không chỉ thế, cần chú ý họ chỉ gật đầu người có hộ chiếu thông thường, không đồng ý hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

Chưa từng đi lao động Đài Loan.

Có thẻ cư trú lâu bền hơn hoặc visa còn hiệu lực hiện hành hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của 1 trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Japan, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng