Nokia P và Nokia C1 là smartphone cao cấp trước hết đặt sinh sản theo thỏa thuận cộng tác giữa Nokia và HMD Global.

HMD Global là công ty thứ Phần Lan do cạc nguyên vím đốc Nokia, Arto Nummela và Florian Seiche, vách lập. HMD Global thoả mua lại giấy phép thương xót tiệm di chừngng Nokia tự Microsoft buổi đầu năm 2016.

Lộ hình ảnh smartphone cao cấp mới của Nokia

HMD Global cũng có hiệp đồn đạig cùng FIH Mobile Limited, đơn nhành thứ Foxconn. Thực tế, Nokia chẳng sinh sản điện thoại mà chỉ thiết kế chúng.

Hình ảnh Nokia P thoả lộ diện trên số mệnh tầng lớp Weibo Trung Quốc tự đầu tháng 12. Mẫu smartphone nào là có cơ thể kim khí, RAM 6GB, sử dụng vi xử lý Snapdragon 835 mới có Qualcomm có tiệm xuất cao hơn 27% so cùng Snapdragon 823.

Lộ hình ảnh smartphone cao cấp mới của Nokia

Nokia P đặt trang bị camera chính 23 megapixel sử dụng ống kính Zeiss. Tin đồn đại cho biết, máy có hai kích cỡ mùng ảnh, 5,2-inch và 5,5-inch, đều đạt chuẩn mực chống nác và bụi cấp cao IP68.

Một trong suốt những tâm tính hay nổi nổi bật thứ chip Snapdragon 835 là hỗ trợ công nghệ sạc chóng Quick Charge 4.0 thứ Qualcomm, có thể sạc trong suốt 5 phút mà đủ sử dụng cho 5 tiếng.

Lộ hình ảnh smartphone cao cấp mới của Nokia

Trong khi dó, Nokia C1 tuy chẳng “xịn” kì cọ Nokia P mà đã là sản phẩm cao cấp cùng chip Snapdragon 830, RAM 4GB, mùng ảnh 5-inch ào lề, chừng phân giải FHD.

Nokia C1 đặt trang bị cỗ cặp camera phương diện sau 16MP và 12MP, 3 đèn flash mà có chửa rõ tâm tính hay thật tế thế nào là.

Nokia P hỗ trợ USB Type-C, loa stereo, pin 3210mAh và bay Android 7.0 Nougat. Trong khi đấy, Nokia C có 3 phiên bản (32GB, 64GB và 128GB) và sẽ có ví khởi điểm tự 150USD.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN