Lúc này nghĩ lại Mai mới ngờ ngợ, dường như Huy và bạn thân của Mai đã quen nhau từ trước và mối quan hệ còn không hề bình thường…

Dạo gần đây, tiền trong nhà cứ không cánh mà bay do Huy lấy tiền cho bạn thân vay mượn làm ăn. Huy là người trọng tình cảm nên Mai – vợ anh không lấy làm khó hiểu. Có điều chuyện này cứ lặp đi lặp lại khiến Mai phát hoảng. Ngay cả tiền tằn tiện trong nhà băng, Huy cũng không bàn với vợ mà đã vội rút về.

Mai tìm cách gọi điện hỏi từng người bạn thân của Huy để xem khi nào sẽ được hoàn trả tiền nhưng điều cô nghe được là không ai trong số họ vay tiền của vợ chồng cô. Vậy Huy đã làm gì với những khoản tiền đó? Mai khởi đầu bất an. Phải chăng Huy dính vào cờ bạc? Nhưng Mai biết tính chồng không mê say mấy trò đỏ đen. Vậy căn nguyên do đâu?

Mai nhớ đến biểu hiện khác lạ của chồng vào tuần trước. Hôm đó, Mai ngẫu nhiên gặp một người bạn thân lâu năm của mình là Tuyết và mời cô đến nhà chơi. Khi Huy gặp Tuyết, Mai nhớ rõ anh cứ đứng sững như trời trồng. Tuyết hình như cũng gượng gạo khi gặp Huy. Họ chỉ nói vài câu xã giao rồi yên ổn bặt. Lúc này nghĩ lại Mai mới ngờ ngợ, dường như Huy và bạn thân của Mai đã quen nhau từ trước và mối quan hệ còn không hề bình thường.

Mai đang thừ người nghĩ ngợi thì điện thoại của Huy báo tin nhắn đến. Nhìn ra phòng khách thấy chồng đang chăm chú xem bóng đá, thế là cô cầm điện thoại của Huy mở ra xem. Mai chết lặng khi thấy người gửi tin nhắn là Tuyết. Nội dung tin nhắn rất mờ ám: "Em cần thêm tiền, nếu anh không giữ lời hẹn thì em sẽ lột trần hết mọi bí mật cho Mai biết".

Mai chỉ đọc vậy thôi cũng hiểu bí mật ấy rất khủng khiếp nên Huy mới lén lút vợ rót tiền vào túi Tuyết. Mai liền gửi tin nhắn lại cho Tuyết: "Anh đã nói sự thực cho Mai biết rồi, em đừng tốn công đe đọa nữa". Sau đó, Mai rút điện thoại của cô rồi nhắn tin: "Tớ muốn gặp cậu, anh Huy đã thừa nhận mọi chuyện với tớ".

Mai vội đến nơi hứa hẹn Tuyết để tìm hiểu về bí mật ấy. lẽ nào Huy và Tuyết đang vụng về trộm hỗ tương với nhau? Mai đợi khoảng 10 phút thì Tuyết xuất hiện. thây kệ vẻ mặt bối rối của Tuyết, Mai không ngại ngần hỏi ngay: "Cậu còn xem tớ là bạn không? vì sao lại giấu tớ chuyện ấy?". Tuyết chần chừ giải thích: "Tớ xin lỗi, chuyện xảy ra rất lâu rồi. Có một lần anh Thiệu cùng hội bạn từng đến karaoke ôm rồi gọi vài cô tiếp viên ra ra tiếp chuyện, ngẫu nhiên tớ làm ở đó nên đã thấy…".

 

 

Mai bẽ bàng khi biết chồng từng hỗ tương với hạng phụ nữ như vậy, hơn thế còn bị Tuyết bắt gặp. Dù không phải chồng và bạn cũ có tư tình nhưng Mai vẫn rầu rĩ trách: "Cậu biết chúng tớ không dư dả gì, vì sao còn uy hiếp chồng tớ đưa tiền để giữ bí mật?". Tuyết đỏ hoe mắt nói: "Tại túng thiếu quá nên mới làm liều, hơn nữa khi gặp và biết Huy là chồng của cậu, tớ tức giận và buồn cho cậu, muốn trả đũa thay cậu".

Mai nhìn Tuyết, ánh mắt lộ rõ vẻ thất vọng. Cô nói: "Tiền anh Huy đưa cho cậu cũng là tiền mồ hôi nước mắt tớ làm ra. Nếu cậu cảm thấy bất công thì càng phải kể mọi chuyện cho tớ nghe. Xin lỗi nhưng tớ chẳng thể cảm thông cho cậu trong chuyện này được. Chuyện gia đình, tớ sẽ tự tìm cách giải quyết". Nhìn Mai rời đi, Tuyết biết tình cảm giữa hai người đã vỡ vạc không còn có thời cơ cứu vãn.

Về đến nhà, Mai buồn bực khi thấy chồng vẫn dán mắt vào xem bóng đá. Mai cầm điều khiển tắt tivi khiến Huy nổi cáu: "Em làm gì vậy? Đang đến hồi gay cấn…". Mai ngồi xuống cạnh chồng, hỏi thẳng: "Anh định đưa tiền cho Tuyết nhờ cô ấy giữ bí mật đến khi nào? Nói đi, anh đã làm chuyện tốt gì sau lưng em?".

Huy sững người rồi ấp úng hỏi: "Em… em đang nói gì vậy? Anh không hiểu". Mai lạnh giọng đáp: "Anh là đàn ông thì dám làm dám chịu. Đừng chối loanh quanh nữa…".

Thiệu nổi đóa: "Ừ đúng là tôi làm thế đấy, rồi sao? Chuyện xảy ra đã lâu lắm rồi. Bây giờ cô muốn sao? Muốn làm to chuyện đúng không? Nếu tôi không dùng tiền chặn họng Tuyết thì cô ta sẽ kể cho cô nghe, rồi sẽ đi rêu rao chuyện đó khắp nơi. Cô muốn vạch áo cho người xem lưng à?".

Mai vừa đáp vừa chảy nước mắt trước thái độ không chịu cải hối của chồng: "Em chỉ muốn biết vì sao bắt em gánh chịu sai lầm của anh? Anh chơi bời bên ngoài đành rằng, đến khi bị phát giác lại mang tiền mồ hôi nước mắt của hai vợ chồng đi giải quyết hậu quả. Em không chịu được nữa, cuộc hôn nhân này phải chấm dứt thôi".

Huy không do dự đáp: "Tùy cô, tôi cũng không cần một người vợ ích kỷ như cô". Huy quay lưng đi, chỉ còn Mai xót xa ôm mặt khóc. Đến lúc này rồi mà Huy vẫn đổ hết tội lỗi lên đầu cô. Có ai ở trong cảnh ngộ thảm thương như Mai hay không? Tiền mất, bạn mất, ngay đến hôn nhân cũng tan nát…