Wi-Fi quá yếu là số 1 trong các phiền phức mập nhất khoảng tiêu pha những vũ trang khoa học. mẫu công nghệ thế hệ ra đời này sẽ giúp cải thiện vấn đề trên.

những nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ MIT (Mỹ) vừa chọn ra xây dựng thương hiệu mới giúp mạng Wi-Fi nhanh đồng đội gấp số 3 lần, theo Gizmodo.

kỹ thuật sở hữu tên MegaMIMO nhì.0 này được chế tạo tại phòng công nghệ Vi tính và Trí tuệ Nhân tạo (CSAIL) thuộc Viện khoa học MIT. không chỉ giúp nâng cao tốc độ Wi-Fi nhanh gấp số 3 lần, MegaMIMO hai.0 còn mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi lên gấp đôi.

Dựa trên nền tảng khoa học MIMO đang được tiêu phí trên các bộ định tuyến ko dây, công nghệ này hoạt động bằng xây dừng truyền đi đông đảo tín hiệu dữ liệu qua cộng số 1 kênh sóng radio để tăng vận tốc truyền tải thông tin.

MegaMIMO số 2.0 đã tinh khôn kết nối những điểm truy cập mang nhau để truyền đi trên cùng 1 tần số và quang phổ ngừng, nhằm nâng cao vận tốc và cường độ ko làm giảm chất lượng cao tín hiệu. Theo những nhà nghiên cứu, điều này giúp nâng cao vận tốc Wi-Fi nhanh đồng minh gấp ba lần ngày nay.

Cong nghe moi giup Wi-Fi nhanh gap 3 lan hinh anh 1
MegaMIMO số 2.0 giúp Wi-Fi nhanh đồng minh 10 lần so kỹ thuật MIMO point-to-point như bây chừ. Ảnh: BGR.

Điều này không phải giống sở hữu việc đặt hai hay số 3 bộ router trong nhà. chung điểm kết nối cùng truyền tín hiệu trên cộng số 1 tần số sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng, gây gian nan cho thứ giải mã những mẫu dữ liệu.

bước ngoặt của nhóm nghiên cứu CSAIL nằm ở chỗ, nhóm này đã phát hành thuật toán thế hệ được phép xử lý nhiễu sóng sở hữu thể gây ra từ việc đặt hầu hết điểm truy cập trên cộng tần số.

bè đảng nữa, việc mang nhiều chủng loại bộ định tuyến không dây truyền thông tin cộng 1 khi sẽ giúp đồng đội mẫu dữ liệu được truyền tải trong cùng số 1 thời điểm.

Nhóm CSAIL đã tóm tắt thiết kế hoạt động của MegaMIMO nhị.0 là “gửi đi cùng 1 tần số trong cộng số 1 lúc”.

Theo Forbes, MegaMIMO số 2.0 đã được thử nghiệm bôn máy phát sóng hòa bình trong cùng số 1 khu vực và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Nhóm nghiên cứu CSAIL đang lựa chọn có mặt trên thị trường để mê say mại hóa công nghệ này trong tương lai không xa.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN