2 nghệ sĩ cá tính, MC Phan Anh và Helly Tống vừa bình thường tay một dự án ý nghĩa và mới lạ – dùng công nghiệp kết nối thương cảm với trẻ em nghèo tại các mái ấm trên cả nước.

Cách làm thiện nguyện mới lạ, đánh động nhiều người

Có thể nói, bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, Phan Anh còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người theo dõi là một nghệ sĩ hăng hái với các hoạt động xã hội. Chỉ riêng trong năm 2016, cái tên Phan Anh đã được nhắc đến nhiều lần và gắn liền với những chuyến cứu trợ, giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Trao tặng nhu yếu phẩm, tặng bò hay đóng góp vào các quỹ từ thiện… chỉ là một vài trong số những hoạt động xã hội mà MC này đã và đang hăng hái thực hành để san sớt gánh nặng với bà con bị thiệt hại do thiên tai. Không chỉ vậy, ở nhiều chương trình hay dự án bảo tàng động vật hoang dại, bảo vệ không gian, Phan Anh cũng giữ vai trò đại sứ, góp phần lan tỏa thông điệp sâu rộng và mạnh mẽ hơn đến xã hội.

MC Phan Anh - Helly Tống truyền cảm hứng thiện nguyện

Phan Anh cùng các em nhỏ tại mái ấm hồi 04 tuần 01/2017

Cũng tâm huyết với những hoạt động xã hội như Phan Anh, Helly Tống cũng có những cách riêng của mình để giúp đỡ những cảnh ngộ gian khổ. Mới đây, cô cùng với The Yên Concept – dự án kinh doanh của mình, đã công ty tặng sách cho những trẻ em từ 6-15 tuổi tại lớp học tình thương. Không chỉ giúp các em nhỏ tiếp cận nguồn kiến thức quý giá, Helly Tống cũng xây đắp vườn rau cho những em nhỏ tại đây, bảo đảm các em có nguồn thực phẩm sạch và bình an để tiêu thụ hàng ngày.

Người nổi danh làm thiện nguyện không còn là định nghĩa mới, nhưng hành động của Phan Anh và Helly Tống đã đánh động và lan tỏa đến nhiều người bởi cách làm mới lạ và sáng dạ. Không chỉ là những cá nhân quyên tặng của cải cho những công ty xã hội hiện có, cả hai nghệ sĩ đã và đang trở thành những người tiền phong, sáng tạo và tìm kiếm các phương pháp mới và khoa học nhằm đóng góp hăng hái hơn cho xã hội.

Khi “những tấm lòng thiện nguyện” gặp mặt

Tiếp tục hành trình thiện nguyện ý nghĩa của mình, mới đây, Phan Anh và Helly Tống đã cùng tham dự dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương”, nhằm kết nối những nhà hảo tâm với những em nhỏ có cảnh ngộ gian khổ tại các mái ấm trên cả nước. Nhờ sự hỗ trợ của công nghiệp sáng dạ trong dự án này, các em sẽ viết mong ước của mình trên website www.samsungconnect.vn và nhà hảo tâm sẽ chuẩn y đó để gửi tặng món tiến thưởng, vật phẩm ăn nhập mà không cần đến tận nơi.

MC Phan Anh - Helly Tống truyền cảm hứng thiện nguyện

Rút ngắn giới hạn địa lý và thời kì, website www.samsungconnect.vn giúp những “tấm lòng vàng” trao tặng món tiến thưởng đúng hoài vọng của các em nhỏ

Vào ngày 19/02 đến đây, Phan Anh và Helly Tống sẽ thay mặt các nhà hảo tâm trao tận tay những món tiến thưởng đúng thị hiếu cho những em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ mồ côi Sao Mai (Đà Nẵng). Đây là gia đình lớn của 48 trẻ mồ côi và trẻ có cảnh ngộ gian khổ trên địa bàn đô thị Đà Nẵng.

Trước đây, khi trọng điểm vẫn còn ở khu nhà cũ cấp 4, mỗi mùa mưa bão về các em và thầy cô phải di dời đến những nơi khác để tránh bão rất gian khổ. Bốn năm trở lại đây, trọng điểm được sự giúp đỡ của địa phương để xây một khu nhà mới kiên cố và bình an hơn cho các em. Tuy vậy, với ngân sách hạn chế và tỉ lệ 6 thầy cô trên 48 em, các em ở trọng điểm vẫn rất cần sự giúp đỡ và sẻ chia thương cảm từcộng đồng.

Trước đó, trong điểm đến trước hết tại Bến Tre, dự án đã kết nối và trao tặng được 72 món tiến thưởng cho những em nhỏ gian khổ, và nhiều vật phẩm cho mái ấm với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

MC Phan Anh - Helly Tống truyền cảm hứng thiện nguyện

Phan Anh cùng các em nhỏ tại mái ấm thức giấc Bến Tre trong dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” vào 04 tuần 01/2017 vừa qua

Là những người trước hết kêu gọi quyên góp cho mái ấm tại Đà Nẵng, Helly Tống hiểu rằng “bên cạnh những đóng góp về vật chất thì sự sẻ chia về ý thức là điều mà các em rất cần”. Trong khi đó Phan Anh tâm niệm “thiện nguyện có cái tâm máu nóng thôi vẫn chưa đủ, chúng ta đang rất cần một cầu nối hiệu quả và sáng dạ như Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương.”

Đều là những nghệ sĩ đương đại, có tâm huyết và kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, Phan Anh và Helly Tống tin tưởng rằng công nghiệp sẽ giúp dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” hoàn tất tốt vai trò cầu nối.

Hành trình quyên góp cho Mái ấm Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 19/1 – 19/2/2017. Ngay từ bữa nay bạn cũng có thể cùng với Phan Anh và Helly Tốn trao đi những món tiến thưởng ý nghĩa về vật chất lẫn ý thức để “nâng cánh” mong ước của những em nhỏ tại mái ấm Đà Nẵng tại website: www.samsungconnect.vn.

Thu Hằng

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN