Thêm 1 đoạn clip mới được đăng tải trên Facebook hấp dẫn hàng triệu lượt xem ghi lại cảnh chiếc mic karaoke loa bluetooth bất thần phát nổ trong đêm.

Đoạn clip được đăng trên trương mục Facebook cá nhân của anh Nguyễn Ngọc Sáng, chủ một doanh nghiệp máy tính ở Hà Tĩnh đã hấp dẫn hơn 2 triệu lượt xem sau 2 ngày.

Hình ảnh từ clip cho thấy, chiếc mic karaoke phát nổ vào lúc 19h25 ngày 5/2 vừa qua.

dPlay

Theo anh Sáng, chiếc mic karaoke không dây đã bất thần phát nổ trong đêm khi đang sạc. Hình ảnh được ghi lại từ camera an toàn của doanh nghiệp. Rất may đã không có thiệt hại nào về người.

Mic tự hát karaoke phát nổ khi sạc qua đêm
Mic tự hát karaoke phát nổ khi sạc qua đêm
Chiếc mic karaoke loa bluetooth phát nổ cháy đen. Ảnh: Facebook Nguyễn Ngọc Sáng.

Chủ nhân chiếc mic karaoke không dây này cho biết thêm, chiếc mic được cắm sạc vào lúc 19h tối. Theo thời kì trên camera an toàn thì sau đó khoảng hơn 20 phút nó phát nổ ngay tại bàn làm việc. Nói về cỗi nguồn chiếc mic karaoke không dây này, anh Sáng cho biết đã mua nó từ khoảng 2 bốn tuần trước tại một siêu thị máy tính với giá 550 nghìn đồng.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã khăng khăng nói từ bỏ loại mic karaoke không dây này để tránh những hiểm nguy tiềm ẩn khi sạc mic.

Trước đó, một người dùng Facebook khác cũng đã san sẻ hình ảnh chiếc mic karaok không dây kèm loa hát bất thần phát nổ khi đang sạc. Đây là chiếc mic được mua tại TP.HCM với giá 650 nghìn đồng. Mic karaoke không dây này cũng phát nổ khi đang sạc nhưng mọi người đã dập lửa kịp thời.

Mic tự hát karaoke phát nổ khi sạc qua đêm
Một chiếc mic karaoke loa bluetooth khác cũng phát nổ khi sạc làm cháy 1 góc đệm. Ảnh: Facebook

Mic karaoke không dây tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Khoảng một vài bốn tuần trở lại đây, chiếc mic karaoke không dây tích phù hợp loa bluetooth dùng để hát karaoke trên điện thoại, máy tính bảng hay điện thoại,… khá một thể dụng được nhiều người săn lùng tìm mua. Mức độ một thể dụng của vật phẩm này đã lập tức gây ra cơn sốt và nó được bày bán tràn ngập trên hoạt động mua bán.

Mic tự hát karaoke phát nổ khi sạc qua đêm
Mic karaoke không dây loa bluetooth được rao bán với mức giá thượng tiến thưởng hạ cám.

Tìm kiếm từ khoá mic karaoke loa bluetooth sẽ có kết quả giá niêm yết từ một vài trăm nghìn tới một vài triệu. Với những vật phẩm giá rẻ, có thể là hàng nhái, hàng bán trôi nổi không rõ cỗi nguồn sẽ có chất lượng và chừng độ an toàn thấp.

Nhìn ngoài mặt, chiếc mic karaoke không dây loa bluetooth gồm 3 phần: mic hát, phần loa và phần chứa pin nằm trong tay cầm. Trong đó, phần dễ nguy cơ cháy nổ chính là phần chứa viên pin lớn. Với các thiết bị giá rẻ, các tiêu chuẩn về kiến tạo, nguyên liệu, kiểm định vật phẩm trước khi sử dụng không được bảo đảm sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

H.N.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN