Một ngôi nhà mưu trí là nhà cần có kết nối Internet và ít nhất có ba loại technology thông minh khác nhau.

các yếu tố nào tạo ra sự ngôi nhà thông minh?

Xem thêm hệ thống : smarthomeknx.net/cam-bien-chuyen-dong-hager-cho-ngoi-nha-thong-minh

Ông David Siroty, Phó chủ tịch chịu trách nhiệm truyền thông Thị phần Bắc Mỹ thuộc công ty Bất Động Sản Coldwell Banker cho biết thuật ngữ “ngôi nhà thông minh có từ hai năm trước and công nghệ bây chừ đc phối hợp phần mềm với nhà nhiều hơn thế nữa lúc nào hết.

Theo tác dụng nghiên cứu của Coldwell Vào đầu năm nay, khoảng 45% người dân Mỹ sở hữu một hình thức technology nhà lanh lợi hay dự định mua chúng trong năm nay. 33% đại lý của Coldwell cho thấy thêm BĐS Nhà Đất có gắn từ “thông minh” bán nhanh hơn & với mức giá bán đắt hơn dự kiến.

Theo khái niệm mới, một ngôi nhà không thể thiếu các thiết bị như Aptomat 1 pha tạo sự mưu trí là nhà cần có kết nối Internet và ít nhất có ba loại technology mưu trí khác nhau. Ít nhất một số công nghệ này cần phải sử dụng để điều hành và kiểm soát bình an hay nhiệt độ.

các ngôi nhà mưu trí hiện này ngày càng phổ biến trên Thị phần nơi các công nghệ khác nhau đc gắn vào trong 1 hệ thống kết hợp tuỳ biến. tuy vậy những phần mềm cũng khiến cho giá những căn nhà “thông minh” đắt hơn.

dưới đây là những điểm sáng góp phần tạo nên một ngôi nhà “thông minh”:

1. điều hành và kiểm soát nhiệt độ

các khối hệ thống điều hành và kiểm soát nhiệt độ lanh lợi như máy điều nhiệt tinh chỉnh từ xa là 1 trong những hai điểm lưu ý phổ biến nhất của ngôi nhà thông minh.

2. hệ thống an ninh

những khối hệ thống bình an thông minh cũng thông dụng tựa như những khối hệ thống kiểm soát nhiệt độ mưu trí. những thiết bị kiểm soát và điều hành ra vào bằng chuông cửa có hình phối kết hợp có thể chấp nhận được chủ nhà nhìn thấy người gọi cửa and Open từ xa cho khách vào.

Khoảng 58% người đc Coldwell khảo sát cho rằng một khối hệ thống bình yên mưu trí được lắp đặt trước sẽ là dòng technology mưu trí thú vị nhất khi mua nhà mới.

 

 

 

3. khối hệ thống ánh sáng thông minh

các hệ thống chiếu sáng lanh lợi cho phép chủ nhà tinh chỉnh đèn trải qua điện thoại thông minh di động, bao gồm lập trình chúng mở theo các giờ nhất định and đây là một biện pháp để phòng ngừa trộm. những khối hệ thống này còn có thể giúp theo dõi việc sử dụng điện. Chủ nhà còn có thể mua các bóng đèn thông minh riêng để có lắp vào các đèn cổ điển và điều chỉnh bằng điện thoại cảm ứng mà Chưa hẳn bật điện khắp nhà.

 

 

 

 

 

4. hệ thống bình an mưu trí

các bộ cảm ứng khói & carbone monoxide có thể báo động cho chủ nhà những vấn đề thậm chí khi họ không nghe được các tiếng bíp bíp. Chủ nhà còn tồn tại thể nối những bộ cảm ứng khắp nhà để còi báo động ở trong nhà ngủ sẽ kêu bíp bíp nếu có khói ở bếp.

 

 

 

 

 

5. hệ thống giải trí âm thanh

Theo tác dụng điều tra của Coldwell Banker, những hệ thống giải trí thông minh sẽ là “đường vào” của technology nhà lanh lợi. Khoảng 44% quý khách hàng công nghệ nhà mưu trí đều phải sở hữu những sản phẩm giải trí thông minh như TV hay các khối hệ thống loa phát thanh. hệ thống âm thanh đa vùng có thể chấp nhận được trong nhà cùng một lúc có thể phát các nguồn nhạc không giống nhau ở các phòng không giống nhau. Chủ nhà hoàn toàn có thể chọn lựa cơ chế phát nhạc theo thời hạn trong ngày.

6. khối hệ thống dòng thiết bị

Với những dòng thiết bị kết nối Wi-Fi, chủ nhà rất có thể từ xa check các bước nấu nướng, nghe thấy tín hiệu báo động khi cửa tủ lạnh mở và thậm chí chẩn đoán đc một vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra so với thiết bị trước khi gọi thay thế sửa chữa.

 

 

 

 

 

7. những khối hệ thống sưởi & làm mát

các hệ thống sưởi và làm mát bao gồm lò sưởi, thông gió, điều hoà, lỗ thông hơi và quạt. các lỗ thông hơi nhỏ tuổi có thể mở & đóng từ xa, chặn đứng nóng, lạnh trong số phòng mà chủ nhà không sử dụng and làm giảm Chi phí tiêu thụ điện. một số khối hệ thống thông gió and điều hoà hoàn toàn có thể bắt gặp độ ẩm và điều chỉnh để tạo thành khoảng không thoải mái và dễ chịu hơn hay ra tín hiệu nhắc nhở người dùng khi cần thay thế sửa chữa bộ lọc.

8. những hệ thống ngoài trời

các dòng sản phẩm lanh lợi không chỉ có hạn chế ở nội thất. những bộ cảm ứng cây xanh mưu trí rất có thể giúp duy trì cây sống thậm chí khi chủ không hề theo dõi nước and ánh sáng mặt trời có đủ cho cây & đặt ra báo hiệu lúc nào cần tưới thêm nước. các khối hệ thống tưới nước thông minh tinh chỉnh từ xa cho phép người tiêu dùng tắt máy nếu một cơn mưa bất chợt đă tưới đủ nước cho cây.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng