Như bọn họ biết việc nâng cấp RAM là giải pháp dễ dàng nhất , nhanh nhất để nâng cao hiệu suất khối hệ thống nhanh, Ngân sách thấp & dễ tiến hành với cả các ai không am hiểu về phần cứng

Nhưng bao giờ họ cần nâng cấp ram laptop?

Kinh nghiệm thực ra cho biết những máy tính setup Windows XP có thể chạy tốt những ứng dụng văn phòng với 2GB RAM trong những lúc với Vista hoặc Windows 7, Windows 8 bạn nên trang bị cho hệ thống từ 3GB RAM trở lên để thỏa mãn nhu cầu cần chạy nhiều phần mềm cùng lúc. lưu ý là nếu gắn 4GB hoặc cao hơn, bạn phải cài đặt Windows 64-bit để máy tính xách tay nhận dạng khá đầy đủ and làm việc giỏi.

bạn có thể check nhanh qua 1 vài bước căn bản như sau: Mở Windows Task Manager (bằng cách nhấn phải chuột lên khoảng trống thanh Taskbar – Chọn Task Manager) và chọn vào tab Performance và nhấn chọn mục Resource Monitor trong tab Memory bạn sẽ thấy bảng danh sách liệt kê các tập tin đang đc thực thi. Bạn để ý nếu giá trị Used Physical Memory thường xuyên đạt mức 80% hoặc cao hơn thế thì lúc đây chính là lúc bạn phải nâng cao thêm Ram cho chiếc máy tính xách tay yêu thích của mình rồi đó.

 

 

 

 

 

(Hình Ảnh bài viết cải thiện Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 and Windows Xp

 

(Hình Hình ảnh bài viết nâng cao Ram Laptop): Task Manager trong Windows 8

 

 

(Hình Hình ảnh nội dung bài viết nâng cao Ram Laptop): Resource Monitor trong Windows 8

HNCOM xin lưu ý: Các bạn hầu hết những máy tính xách tay hiện thời thường có 2 khe cắm RAM nếu trong tình huống 2 Zắc cắm Ram của khách hàng đã sử dụng hết, bạn cần bỏ bớt 1 thanh hoặc cả 2 thanh để gắn RAM mới vào với dung tích cao hơn.(Bạn an tâm nếu bỏ 2 thanh ram cũ HNCOM sẽ có trọng trách nhập lại cho khách hàng với giá rẻ nhất).

==>> Tham khảo:    ổ cứng laptop  

luận điểm xác định việc nâng cao RAM máy vi tính đã hoàn thành bước tiếp theo bạn cần phải xác định xem chiếc laptop của bản thân đang sử dụng loại RAM nào?

RAM cho máy vi tính cá thể nay đã cải cách và phát triển trải qua không ít thế hệ, Trong đó thịnh hành đặc biệt là 4 đời SDR, DDR, DDR2 and DDR3. Đời sau luôn có vận tốc cao hơn cũng tương tự nhanh hơn đời đầu rất nhiều. tất nhiên, để hạn chế tình huống người dùng gắn nhầm RAM DDR vô khe DDR3, do đó nhà sản xuất laptop đã làm cho chân cắm của chúng không giống nhau. vì thế, để đỡ tốn tiền bạc cũng giống như công sức của con người, việc của công ty là định vị xem máy tính đang dùng loại RAM nào, để chọn mua thích hợp.

 

 

 

 

 

(Hình Hình ảnh nội dung bài viết nâng cấp Ram Laptop): xác định loại RAM bằng ứng dụng CPU-Z

Ở đây, bạn có thể dùng phần mềm CPU-Z (bạn có thể tải tại đây) để xem các thông số kỹ thuật về RAM. DDR3 có vận tốc nhanh hơn DDR2, & tất nhiên nó cũng không gắn chung trên khe của nhau được. không chỉ thế, còn một thông số kỹ thuật cũng cần chú ý nữa là bus RAM. Với những đời máy cũ sử dụng SDR và DDR1, bus RAM khá cần thiết vì nó cần nhất quán với những thông số kỹ thuật khác của CPU. tuy vậy với DDR2 và DDR3 thì đơn giản hơn, nếu nguyên bạn dạng máy vi tính bạn dùng RAM DDR2 bus 666MHz thì bọn họ vẫn có thể cắm RAM bus 800MHz, vì chúng phù hợp ngược với nhau. chính sách kênh đôi (dual channel) trong trường hợp này cũng khá được mainboard bổ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem máy tính của chính bản thân mình có thể bổ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của nhà sản xuất, hoặc hướng đến thông báo về bo mạch chủ của máy vi tính đó), vì có một vài máy vi tính đời cũ chỉ bổ trợ 4GB mà thôi. các MTXT chế tạo vài năm gần đây đơn giản chạy được với 8GB bộ nhớ lưu trữ hoặc thậm chí hơn