NASA khẳng định không có chứng cứ về việc thiên thạch sẽ hủy diệt Trái Đất vào ngày 25/2/2017.

Cách đây không lâu, tờ Express (Anh) dẫn nguồn từ Cơ quan hàng không dải ngân hà Hoa Kỳ (NASA) cho biết một vật thể tựa như sao chổi hoặc một thiên thạch đang tiến gần và có thể đâm vào Trái Đất vào ngày 25/2/2017 tới.

NASA nói gì về tin thiên thạch hủy diệt Trái Đất ngày 25/2?

Do đó, tiểu hành tinh có tên 2016 WF9 đang được NASA theo dõi sát sao.

Tiến sĩ Dyomin Damir Zakharovich đồng thời là một nhà thiên văn học người Nga còn nói cụ thể hơn rằng thiên thạch trên có thể va vào Trái Đất vào ngày 16/2 và gây nên một trận sóng thần tàn khốc. Lúc này nước tại các vùng đại dương trên Trái Đất cũng sẽ bị đun sôi.

“WF9 đã rời hệ Nibiru vào 04 tuần 10/2016 khi hành tinh này khởi đầu quay loanh quanh Mặt trời theo ngược chiều kim đồng đại dương. Kể từ đó, NASA biết được WF9 sẽ va vào Trái Đất. Nhưng tới nay họ mới thông báo cho mọi người”, tấn sĩ người Nga cho hay.

Tuy nhiên, trước những thông báo gây hoang mang trên, NASA lại khẳng định rằng đối tượng mang tên WF9 không phải là một mối đe dọa.

“WF9 sẽ tiếp cận quỹ đạo Trái Đất vào ngày 25/2/2017. Ở khoảng cách gần 32 triệu dặm so với Trái Đất, nó sẽ chỉ bay qua và không gây tác động. Chúng ta nắm rõ quỹ đạo của WF9 và nó không phải là mối đe dọa với Trái Đất trong mai sau gần”, NASA tuyên bố.

Ở một cốt truyện có ảnh hưởng trước đó, nhà khoa học David Mead cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng vào 04 tuần 10 năm nay, hành tinh mang tên Nibiru sẽ hủy diệt Trái Đất.

Theo David Mead, sự va chạm sẽ hủy diệt gần 100% mọi sinh vật sống trên Trái Đất. Để sinh tồn, nhà khoa học cho rằng loài người cần phải khởi đầu xây đắp hầm ẩn nấp.

“Việc nguy cấp nhất là tránh để mọi người bị hoảng loàn. Động đất trên toàn cầu đã tăng lên đáng kể, cả về số lượng và cường độ. Ngoài ra, các chuỗi hệ thống bão cũng tăng lên theo cường độ và diện tích. Các sóng nhiệt cùng các vết nứt hình thành trong cả lớp vỏ của trái đất. Chính cho nên, những đợt nắng nóng đã và đang trở thành mạnh mẽ và kéo dài hơn” – nhà khoa học David Mead nói.

Được biết, những tin tức về việc thiên thạch có thể hủy diệt Trái Đất không phải là lý thuyết độc nhất và trước hết về ngày tận thế và sự hủy diệt của hành tinh xanh của chúng ta.

Trước đó, nhiều người đã từng bối rối khi nghe tin hành tinh Nibiru sẽ hủy diệt Trái Đất hoàn toàn trong 04 tuần 12/2015 và cả 04 tuần 9/2016.

Tuy nhiên, NASA tuyên bố chính thức rằng, không hề có các chứng cứ thực tại để chứng minh giả định này và Trái Đất hiện vẫn đang rất an ninh.

Theo Baogiaothong

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN