Mỗi ngày, chiếm hữu hàng triệu bệnh nhân tiểu đường trên loài người yêu cầu vật lộn cạnh tranh chiếm hữu những ống tiêm insulin. Họ đòi hỏi đưa hooc-môn cần thiết này vào cơ thể, ví như không muốn nồng độ đường trong máu quá cao làm tổn ủng hộ những cơ quan, nhưng mà thể dẫn đến tử chiến.

Tiêm đã là số 1 hoạt động xâm lấn cơ thể ở mức tối thiểu. Tuy thế đối mang bệnh nhân tiểu đường, các người hưởng thụ tiêm insulin bay ngày mỗi tuần, 365 ngày trong năm, đấy hẳn là một câu chuyện khác. đông đảo bệnh nhân sở hữu tâm lý lo âu lúc buộc phải đối mặt mang kim tiêm đã không thể tuân hành phác đồ điều trị.

Vậy nếu như insulin thể được uống vào đơn giản qua đường tiêu hóa thì sao? Rõ ràng đấy sẽ là một tương lai thế hệ đối với anh em bệnh nhân tiểu đường.

Hướng tiếp cận cổ điển này đang được 1 nhóm các nhà khoa học tại Đại học Niagara Hoa Kỳ theo đuổi. Họ đang tiến rất gần đến việc tạo ra các viên thuốc insulin, sở hữu thể đưa hooc-môn này qua dạ dày, vào máu theo đường tiêu hóa, điều từ trước tới nay vẫn là ước mơ của toàn thể bệnh nhân tiểu đường.

 Tương lai sẽ có những viên thuốc chứa insulin sử dụng công nghệ mới

Tương lai sẽ mang các viên thuốc cất insulin giá tiền kỹ thuật mới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế quả đât, hiện nay sở hữu khoảng 420 triệu bệnh nhân tiểu đường, trong đó mỗi năm mang đến ba.7 triệu người chết bởi căn bệnh này.

chiếm hữu nhì dòng tiểu đường. Đối với tiểu đường type số 1, người bệnh cần tiêm insulin liên tiếp mỗi ngày.Tiểu đường type nhị sở hữu thể quản lý được bằng việc viết lối sống. Bước đầu, nó sẽ giúp lượng đường trong máu giảm xuống phải chăng bè cánh, nhưng mà nếu bệnh tiến triển, bệnh nhân vẫn sẽ yêu cầu tiêm insulin.

Rõ ràng rằng trường hợp sở hữu thể uống insulin, chẳng ai lại tiêu phí đến ống tiêm cả. nhưng mà thực tế những viên thuốc insulin không qui định do chúng vấp thưởng thức 1 trở ngại lớn: môi trường axit của dạ dày. Insulin bản chất vẫn là 1 protein, nó ko được cách để tồn tại trong môi trường axit cao.

do vậy, chất lượng kém sử với một viên thuốc bao phim đóng gói insulin trong đấy, xuống đến dạ dày, nó sẽ sớm bị phân hủy. Kết quả là insulin không sở hữu cơ hội vận động tới ruột và sau đó đi vào máu, nơi sự chiếm hữu mặt của nó là cực kỳ thiết yếu sở hữu bệnh nhân tiểu đường.

hiện giờ nghiên cứu mới hơn được thông báo, những nhà kỹ thuật tin rằng họ đã với thể giải quyết được vấn đề axit dạ dày. “Chúng tớ đã phân phối số 1 kỹ thuật mới hơn được đặt tên là Cholestosome”, Tiến sĩ Mary McCourt, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. “Cholestosome là 1 hạt trung tính cấu tạo từ hợp chất lớn, nhân tài làm được một số điều rất lôi cuốn”.

Tiến sĩ McCourt cộng Tiến sĩ Lawrence Mielnicki tới từ Đại học Niagara khai thác ý tưởng bao bọc lại insulin để bảo vệ chúng đi qua dạ dày một chính sách trót lọt. Họ tầm giá công nghệ Cholestosome, được nghiên cứu trước đây tại phòng thí nghiệm bình thường của cả nhị. các hạt Cholestosome đã được cấp bằng sáng chế, hiện nay được chi tiêu đế đóng gói insulin phía bên trong đó.

 Hình ảnh về công nghệ Cholestosome đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ

Hình ảnh về kỹ thuật Cholestosome đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ

Cũng yêu cầu kể rằng, trước đây đã với cục bộ nghiên cứu nhắm tới việc khắc phục hàng rào insulin ở dạ dày. ý tưởng rất đơn thuần nhưng mà ai cũng chiếm hữu thể nghĩ ra: Gói insulin trong số 1 đồ vậtđấy đặc trưng, khía cạnh sở hữu các nhà nghiên cứu phung phí vật liệu polymer, giúp bảo vệ insulin khỏi môi trường axit của dạ dày.

một số nghiên cứu khác né hạn chế con đường dạ dày, các nhà kỹ thuật muốn đưa insulin vào cơ thể thông qua đường hít. Thử nghiệm nhận được phản hồi tương đối phải chăng từ phía bệnh nhân, nhưng phấn đấu yêu thích mại hóa của bí quyết lại thất bại. Tính đến giờ, tương lai của các biện pháp điều trị insulin ko qua đường tiêm cho bệnh nhân tiểu đường vẫn cực kỳ đui mù mờ.

Vậy Cholestosome manghợp lý hơn? ko giống như những kỹ thuật đóng gói thuốc trùng lặp khác đã từng được nghiên cứu gọi là liposome, Cholestosome không bắt buộc tới các vỏ bọc polymer.

toàn bộ những liposome trải nghiệm hưởng thụ được gói trong một lớp phủ polyner để bảo vệ”, Mielnicki đề cập. “Ở đây, chúng tớ chỉ hưởng thụ phung phí các este lipid đơn thuần để phân thành các mẫu túi mang những phân tử thuốc bên trong đó”.

tiêu dùng mô phỏng trên máy tính, các nhà nghiên cứu nhận thấy trường hợp họ lắp rắp được những chất bự dùng thành hình cầu, chúng sẽ chia thành những hạt trung tính, bởi vậy thoát khỏi ảnh hưởng của môi trường axit dạ dày. Thuốc sở hữu thể được gói bên trong hình cầu ấysinh tồn qua dạ dày ko bị phân hủy.

Tiếp theo đó, các hạt Cholestosome đi tới ruột. Cơ thể khoảng này sẽ đánh giá nó là số 1 thành phần thể được hấp thụ. Chúng sẽ đi qua ruột, vào máu và chạm tới các tế bào. Cholestosome sau đó thế hệ được phá vỡ để giải phóng insulin, cung ứng hooc-môn cần phải có này tại đúng địa điểm nhưng mà người bệnh tiểu đường nên chúng.

 Trong tương lai, bệnh nhân tiểu đường có thể nói tạm biệt với những ống tiêm insulin đau đớn này

Trong tương lai, bệnh nhân tiểu đường sở hữu thể kể tạm biệt chiếm hữu các ống tiêm insulin đau buồn này

Trong thử nghiệm thực tế động vật, kết quả đã cho thấy Cholestosome làm việc tương đối hiệu quả. Nó đã mang thể đóng gói insulin và đưa chúng vào máu của chuột. thông báo những kết quả này tại một buổi họp báo của Hiệp hội Hóa học Mỹ, những nhà công nghệ cho biết sắp đến họ sẽ tiến hành mọi thử nghiệm chiếm hữu động vật bè đảng nữa trước khi kỹ thuật mới hơn này sở hữu thể được áp dụng trên người.

đàm luận tương lai xa đàn nữa của Cholestosome, đó bản chất1 kỹ thuật đóng gói vật chất ở kích thước cực kì nhỏ nhắn. bởi thế, bên cạnh việc tạo ra một xây đắp điều trị hứa hẹn cho bệnh nhân tiểu đường, Cholestosome còn mang thể mang bọn phần mềm khác.

Tiến sĩ Mielnicki cho biết: “Chúng mình thể đóng gói bất thiết bị cứ gì trong các túi nhỏ bé này. Điều ấy mở ra bạn bè tiềm năng trong việc tăng trưởng thuốc cho hầu hết phép tắc điều trị y tế nữa. Sẽ sở hữu bình thường ứng dụng mới được tạo đòi hỏi bởi vì công nghệ này sau khichiến thắng insulin”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN