Nguyên lí làm việc đầu báo cháy Hochiki

– thông thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không có hiện tượng phát xạ điện tử, nên không tồn tại tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra các electron. những điện tử này chạy về Anốt tạo thành tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Xem thêm :   http://unipos.vn/

 

các đầu báo cháy thường Hochiki chuyên được sự dụng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở những Quanh Vùng có diện tích rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt những đầu báo cháy thông thường chạm mặt nhiều gian nan cho việc bắt gặp cháy do khoảng không và vùng bảo vệ quá rộng lớn. chính vì vậy, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu Thành lập và hoạt động nhằm đáp ứng được những điều kiện này.
– Cấu tạo: hệ thống bao gồm 1 đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại và một đầu thu hồng ngoại.

==>> Xem thêm :   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

 

 

– nguyên tắc chung:
+ thường thì đầu phát và đầu thu hồng ngoại đc gắn ở bên trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m bên trên cùng một trục thẳng. thông thường đầu phát luôn luôn tạo nên một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn được hướng đến phía đầu thu. bên dưới chức năng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn làm việc (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ tạo ra không ít hạt khói, nồng độ khói xuất hiện thêm and tăng ở khoảng không gian giữa hai đầu phát và đầu thu khiến cho con số tia hồng ngoại đi từ trên đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường xung quanh đặt giữa đầu thu và đầu phát đạt giá trị ngưỡng làm việc của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do đơn vị phân phối & người lắp đặt quy định) thì con số tia hồng ngoại giảm đến mức đủ nhỏ dại để khởi động đầu thu thao tác (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự chuyển đổi này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy thao tác.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của các đơn vị sản xuất khác nhau) sẽ được kết nối với cùng 1 số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng