Tìm hiểu nguyên nhân thảm máy tập chạy bộ bị rít

Trong quá trình hoạt động thảm chạy của máy chạy bộ điện đa năng bị kêu rít, thậm chí là gây khó khăn trong việc tập luyện của người tập. Nếu không biết cách khắc phục nhanh chóng thì máy sẽ nhanh hỏng, giảm độ bền và khả năng sử dụng giảm sút.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Theo các nhà sản xuất nên mua máy chạy bộ hãng nào thì sau một thời gian sử dụng chúng ta cần dùng dầu bôi trơn cho máy chạy khoảng một vài lần là đủ. Đặc biệt là chỉ dùng dầu dành riêng cho máy tập chứ không thay thế các loại dầu khác, vì vậy sau một thời gian tập thì dầu sẽ khô, mất hết tác dụng và gây hại cho thảm rất nhiều. Nếu như không để ý để bôi dầu, tra keo định kỳ nhanh chóng thì thảm sẽ bị biến dạng, sần hai bên và mòn rất nhanh. Tình trạng này kéo dài không những làm hỏng thảm mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Hướng dẫn bôi trơn băng chuyền máy tập chạy bộ

Trước tiên là chọn dầu bôi trơn. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các cửa hàng bán máy tập chạy bộ để được mua hàng chuyên dùng cho máy tập. Không nên dùng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc hay nước lạnh vì sẽ gây hỏng thảm chạy cũng như các bộ phận khác.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Để tiến hành bôi keo cho thảm máy tập thì bạn nên kiểm tra xem máy chạy bộ điện đã được ngắn nguồn điện hay chưa, tốt nhất là nên rút dây ra sau đó di chuyển máy về một góc riêng biệt. Sau đó dùng dụng cụ tháo lắp máy như tô vít, lục giác đi kèm để tháo các ốc bên dưới chân máy sau đó tháo cả hai bên.

Tiếp theo là vệ sinh thảm chạy của máy, lấy khăn sạch lau bụi bẩn trên thảm. Sau đó một tay nhấc thảm lên một tay bôi đều dầu dành riêng cho máy tập lên hai đường dài hai bên của tấm ván chạy bộ của máy tập chạy bộ. Dùng tay ấn nhẹ tấm thảm chạy xuống để cho dầu lan đều ra thảm chạy sau đó bạn lắp ốc lại như ban đầu và bật máy chạy lên, di chuyển ở tốc độ chậm. Tiếp đó bước nhẹ lên vùng được bôi keo tra dầu để chúng được lan đều ra các vùng.

Cuối cùng, để máy tập tự chạy khoảng 5 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình bôi trơn thảm chạy của máy bằng dầu chuyên dụng. Thảm sẽ hoạt động trơn tru, êm ái hơn và không còn kêu rít. Trong quá trình sử dụng hãy bảo dưỡng cho máy định kỳ để duy trì độ bền và thời gian sử dụng của máy tập.