Nhờ có khối hệ thống báo cháy mà chúng ta có thể tránh được các mối gian nguy do hỏa hoạn gây ra, nó báo trước cho khách hàng biết đc sắp có tác hại về cháy xảy ra. Từ đó giúp bạn có thể đơn giản và dễ dàng giải quyết và xử lý đc khi gặp mặt sự cố. Vậy hệ thống báo cháy hoạt động và sinh hoạt như vậy nào? Hãy cùng tìm hiểu với sieuthiphongchay.vn nhé!
==>> Xem thêm :   http://btk.vn/ 

kết cấu của hệ thống báo cháy

hệ thống báo cháy gồm có 3 phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào & dòng thiết bị đầu ra. Trung tâm báo cháy là hệ thống có phong cách thiết kế thành dạng tủ gồm có những thiết bị chính như: một mainboard, một biến thế, một battery và những module…Thiết bị đầu vào bao hàm phần đầu báo (báo khói, báo lửa, báo gas,…) & công tắc khẩn. thiết bị đầu ra gồm có: hệ thống bảng hiện thị, còi báo động – chuông báo động, đèn exit – đèn báo động, bộ quay số điện thoại cảm ứng auto.

nguyên tắc hoạt động của khối hệ thống báo cháy

Khi có hiện tượng về sự việc cố cháy ví dụ như nhiệt độ tăng cao bất ngờ, có sự lộ diện của khói hoặc các tia lửa. những thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn) sẽ nhận tín hiệu and truyền thông tin của sự cố về trung tâm.

==>> Tham khảo :   http://btk.vn/

sau đây trung tâm thông qua các zone sẽ giải quyết và xử lý thông báo nhận đc, xác định vị trí nơi xảy ra cháy & media tin đến những dòng thiết bị đầu ra (đèn chớp, chuông báo động, còi báo động), tiếp nối các dòng thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi cá nhân biết được Khu Vực nguy hại đang xảy ra cháy, đồng thời trung tâm có nhiệm vụ tinh chỉnh và điều khiển hệ thống vòi phun để giải quyết và xử lý tình huống kịp thời. như thế nguyên lý hoạt động của khối hệ thống báo cháy là 1 công đoạn khép kín.

*Ảnh 1*

quan trọng để ý, trung tâm thông tin tự động hóa phải đc đặt tại phòng trực đảm bảo an toàn, nơi có lực lượng nhân viên trực 24/24 giờ. Khi chỉ việc có một tín hiệu báo của một kênh bất kỳ đưa tới phải đặt ra tín hiệu chú ý cùng với việc đó trung tâm sẽ hiển thị rõ cho nhân viên quản lý và vận hành biết đúng mực chỗ đứng của vùng nào đang ảnh hưởng để kịp theo dõi.

sau thời điểm trung tâm xử lý khẳng định lại đúng đắn có cháy xảy ra không thì mới đặt ra tín hiệu báo cháy. Đồng thời trung tâm cũng phát tín hiệu báo động bằng chuông đèn báo động, bên trên screen của trung tâm các vùng có sự cháy nổ đc phân biệt cụ thể còn các vùng khác vẫn sinh hoạt bình thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng