Nhà bếp nếu đang để kiểu này gia đình bạn sẽ càng ngày càng lụi bại, tiếp tục bất hoà – cần đổi khác ngay kẻo hối chẳng kịp.

Không chú ý tới khoảng không làm việc: bồn rửa – bếp – tủ lạnh

Ngay từ khi   Sửa chữa nhà cấp 4 xây đắp nhà bếp, bạn cần phải chăm chú đến khoảng không gian của khối tam giác làm việc bồn rửa – bếp – tủ lạnh, hãy tạo không gian ở giữa khối tam giác này sao cho việc dịch chuyển giữa chúng không có nhiều cản trở.Riêng với bồn rửa, cần lưu ý như sau, đó là Quanh Vùng dùng nhiều nhất nhưng thông thường mỗi người chỉ nghĩ đến việc lắp nó gần nguồn nước để giảm thiểu Ngân sách cho dây dẫn ống nước nhưng cần được chú ý là, chọn vị trí rửa làm thế nào cho tư thế đứng đc thoải mái và dễ chịu, trước mặt hoặc bên trên đầu không có vật cản để việc rửa bát, rửa đồ không chạm chán cản trở gì.

dù cho có khối tam giác này đc bố trí thế nào, căn bếp nhà bạn được thiết kế theo phong cách theo hình chữ L hay chữ U, … thì khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, chậu – tủ lạnh , tủ lạnh – bếp không nên bé hơn 1 m & không nên lớn quá 2,5m. Nếu quá nhỏ dại, việc đi lại có thể hay gây vấp, ngã; nếu quá lớn, hoàn toàn có thể khiến bạn mỏi chân.

 

 

 

Cấm kỵ nhà bếp

==>> Tham khảo:     thiết kế nội thất đẹp  Bếp nấu kỵ gió: Bếp nấu phải "tàng phong tụ khí" có nghĩa là phải tránh gió để tụ được khí, chính vì như vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp.

Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt tử vi phong thủy and tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ khiến hỏa hoạn.

Bếp đặt "tọa hung hướng cát": Bếp để lên trên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. như vậy, bếp đặt "tọa cát hướng cát" không đảm bảo bằng "tọa hung hướng cát".

đừng nên đặt bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp giá lạnh, khói, dầu mỡ nhiều, con người có khả năng sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. để ngăn cản vấn đề nói ở trên, cần chăm chú để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng