Võ Ngọc Thảo Nguyên, giảng sư ngành kế toán quản trị tại Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương), đã giành được suất học bổng dành riêng cho đàn bà làm luận án tấn sĩ tại RMIT Việt Nam.

Suất học bổng sẽ chi trả gia sư giỏi quận hoàng mai phần nhiều học phí khiến luận văn tiến sĩ toàn thời kì theo thời hạn tiêu chuẩn ba năm, giá trị hơn 700 triệu đồng (tương đương 30,750 USD Mỹ).

 

Nữ giảng sư Võ Ngọc Thảo Nguyên nhận học bổng từ Hiệu trưởng trường ĐH RMIT Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ mừng ngày Quốc tế gia sư môn lý nữ giới dành cho kỹ thuật trường, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cho biết bà rất vui khi trao suất học bổng tiến sĩ cho cô Thảo Nguyên đúng 1 năm sau khi học bổng tiến sĩ dành cho phụ nữ được thông báo.

“Chính phủ Việt Nam hiện có nhiều chương trình học bổng nhưng đa số đều dành cho các ứng cử viên đi học ở nước ngoài. Điều này có thể sẽ khó cho những nghiên cứu sinh có gia đình, công tác và những ràng buộc khác trong cuộc sống. vì vậy, trường đã tạo ra học bổng này cùng thời điểm ra mắt chương trình tấn sĩ của trường”.

“Học bổng là bàn đạp giúp tôi lớn mạnh sự nghiệp” – cô Thảo Nguyên san sớt

Trong bản bắt buộc chương trình nghiên cứu, cô cho biết sẽ xem xét các ngành độ quản trị lợi nhuận của nhà băng và đặc điểm dị biệt giữa các nước đang tăng trưởng, trước và sau khi vận dụng chuẩn mực kế toán bán hàng quốc tế IFRS. Bà nói: “Tôi hy vọng nghiên cứu của mình sẽ đóng góp thiết thực và có ý nghĩa cho phường hội”.

Đây là một trong hai suất học bổng tấn sĩ dành riêng cho nữ giới mà trường sẽ trao cho hàng năm từ khi năm nay.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN