một số công tác phòng cháy chữa cháy quan trọng luôn được chú trọng & tôn vinh. Đó là việc bắt gặp kịp thời và mau lẹ báo cho mỗi cá nhân bao quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn. and để làm được điểu này cần có một hệ thống báo cháy bài bản. Nhưng bạn có biết trong hệ thống báo cháy đó đc chia thành các loại khác nhau như thế nào không & chúng có các điểm sáng đơn lẻ gì? Trong bài viết tiếp sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị em phân loại những khối hệ thống báo cháy Unipos.

==>> Tham khảo:   firestar

1. Hệ báo cháy Unipos thông thường

đặc điểm của hệ thống báo cháy Unipos:

Theo đúng quy ước thì tủ báo cháy Unipos sẽ có độ lớn từ là 1 kênh cho đến bên trên 60 kênh.

những kênh ở đây sẽ bao hàm thiết bị mở đầu cụ thể như: nút ấn, đầu báo,công tắc… cùng thuộc trong một khu vực hay trong một tầng của một tòa nhà.

Cũng tùy thuộc từng vào dòng thiết bị, có một số loại tủ báo cháy sẽ không có thể chấp nhận được mở rộng dung tích của kênh nhưng có một trong những loại lại có thể chấp nhận được bạn có thể lan rộng ra tới mức tối đa.

 

 


khối hệ thống báo cháy Unipos

Trong một dòng thiết bị báo cháy bao gồm:

Mỗi kênh thì đều cần riêng một đường dây truyền tín hiệu vì thế mà con số dây báo về hệ thống trung tâm báo cháy là tương đối nhiều.

không gian của mỗi kênh rất có thể là chỉ trong 1 phòng hay rất có thể là nhiều phòng nằm gần nhau.

==>> Xem thêm : thiết bị báo cháy hochiki

Ưu điểm:

Mang các tính năng mới & cách sử dụng đơn giản, đơn giản và dễ dàng. khối hệ thống báo cháy Unipos sẽ phù hợp với các khu vực có diện tích vừa & bé dại như quy mô nhà xưởng diện tích S nhỏ tuổi hay tại những tầng với số lượng phòng ít.

Nhược điểm:

Nếu có không ít dòng thiết bị cùng lắp ném lên cùng một Quanh Vùng thì khi xảy ra sự cố thì khối hệ thống trung tâm chỉ báo khái quát khu vực xảy ra sự cố chứ không cho biết rõ nét đúng mực địa điểm xảy ra sự cố.

Phân loại khối hệ thống báo cháy Unipos thường thì

hệ thống được chia làm 2 loại:

 

 

 

 

  • Loại có mức điện áp là 12VDC:
  • Loại có mức điện áp là 24VDC:

2. Hệ báo cháy Unipos địa chỉ:

 

 

 

 


hệ thống trung tâm báo cháy Showroom Unipos

đặc điểm của hệ thống báo cháy Địa Chỉ

– Có dung tích Địa Chỉ được xác định bởi số loop tức là mạch tín hiệu của chính nó

– Mỗi loop sẽ cung cấp một lượng điện năng, mọi thông tin liên lạc và tất cả các thiết bị đo lường sẽ đều đc kết nối.

– không dừng lại ở đó còn tùy theo hãng sản xuất thì mỗi mạch loop còn tồn tại thể phục vụ cho bên trên 100 thiết bị Địa Chỉ.

– rất có thể có nhiều loại dòng thiết bị Địa chỉ cửa hàng bên trên cùng một mạch loop. các dòng thiết bị không ghi Địa Chỉ sẽ được kết nối vào một trong những mạch loop trải qua nhiều module Showroom. and mỗi điểm bên trên khối hệ thống của mạch loop sẽ chỉ có một ADD duy nhất khi đã lắp đặt.

trong số những tình huống báo cháy khẩn cấp sẽ được hiển thị theo điểm, cho phép có thể tìm nhanh đám cháy nhất rất có thể.Việc đo lường và thống kê sẽ đều được tiến hành một cách ngặt nghèo từ hệ thống tủ điều khiển và tinh chỉnh. được phối hợp bên trên nhiều khối hệ thống để rất có thể hỗ trợ việc lập trình vào/ra 1 cách dễ dãi để tinh chỉnh và điều khiển các dòng thiết bị đầu vào kết nối với những thiết bị đầu ra của hệ thống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng