Hiện nay, khi đi ngoài đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều dòng quảng cáo về dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS. Bằng cách biện pháp quảng cáo như internet, mạng xã hội hay SMS. Việc  rút tiền từ thẻ tín dụng POS thu hút khác nhiều người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay bởi nó có mức phí thấp hơn so với việc rút trực tiếp tại cây ATM. Vậy đây có phải là một cách hay để làm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lách tiền vay nóng từ thẻ tín dụng

Nhiều khách hàng ngày nay rất hay nhận được một đoạn tin nhắn với nội dung: Rút tiền mặt thẻ tín dụng phí từ 1,5%, ship nội thành Hà Nội…”. Đây là cách mà các công ty làm dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS đang thực hiện để thu hút người dùng thẻ tín dụng trong thời đại ngày nay. Nếu bạn rút tiền từ máy POS, so với việc Rút tiền từ thẻ tín dụng tại các cây ATM, bạn sẽ phải chịu mức phí rẻ hơn hẳn.

Nếu bạn đang thực sự cần tiền mặt, bạn có thể lựa chọn cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM. Với mức phí lên đến 4 – 6% trên tổng số tiền giao dịch. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS được hiểu là một chiêu lách luật để vay tiền nóng . Lãi suất của nó trong khoảng từ 1,5% trong vòng 30 – 45 ngày( tùy từng ngân hàng). Sau 45 ngày, chủ thẻ mới phải thanh toán số tiền được vay từ thẻ tín dụng. Không những vậy, khi đến thời điểm thanh toán, chủ thẻ chưa có tiền thì các công ty cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ tính phí khách hàng với mức phí 1,6% trở lên. Hơn thế nữa, tiện ích của máy POS di động sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch này mọi lúc, mọi nơi.

Có thể thấy, dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy POS hiện nay rất chuyên nghiệp và chu đáo, giúp khách hàng thỏa mãn các nhu cầu của chủ thẻ như: cần tiền mặt gấp, việc đáo hạn trả nợ, thời gian, địa điểm giao dịch, lãi suất thấp,…

Theo quy định của pháp luật hiện nay, chỉ có các máy POS đặt tại ngân hàng hoặc các đơn vị được cấp phép thực hiện rút tiền mặt tại quầy mới được cung ứng tiền mặt cho chủ thẻ. Mức phí cho các giao dịch này cũng khá cao, lên đến 4% tổng số tiền giao dịch. Còn lại, máy POS được cài đặt và sử dụng tại các đơn vị chấp nhận thẻ (như cửa hàng, công ty, tiệm vàng,…) chỉ có thể sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ cho chủ thẻ chứ không được rút tiền mặt.

Theo lý giải của một số chuyên gia, các dịch vụ rút tiền tại thẻ tín dụng tại máy POS bùng nở là do mức điểm được chấp nhận để hưởng chênh lệch từ phí rút tiền, chính vì thế khi doanh số ngày càng cao, phí rút tiền càng rẻ. Bên cạnh đó, các ngân hàng vẫn được thu phí từ đơn vị chấp nhận thẻ khi sử dụng máy rút tiền POS.

Nhiều trường hợp rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua máy POS đã đi ngược với chức năng của nó. Giao dịch thông qua máy này cần phải có một giao dịch thanh toán nhất định. Do đó, cần cân nhắc kỹ để không gặp phải những rủi ro không đáng có khi dùng thẻ tín dụng.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn hiểu thêm về các dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua máy POS. Hiểu được những lợi ích cũng như rủi ro của nó, từ đó bạn sẽ cân nhắc hơn về cách chi tiêu của mình sao cho hợp lý nhất.