Từng hấp dẫn nhiều lưu ý tại trưng bày vật phẩm công nghiệp CES 2017 hồi bốn tuần 1 vừa qua, nhưng mãi tới bây giờ dòng QLED TV cao cấp mới của Samsung mới chính thức lên kệ. Đặc biệt, trong số này phải kể tới “The Frame”, mẫu TV siêu mỏng manh, có thể biến thành tranh nghệ thuật treo tường khi người dùng tắt máy.

Samsung, QLED TV

Với giá khởi điểm từ 2.799 USD, dòng QLED TV mới của đại gia công nghiệp Hàn Quốc sử dụng version mới nhất của công nghiệp chấm lượng tử bằng nguyên liệu kim khí, giúp chúng có kỹ năng hiển thị 100% hình ảnh chuẩn và dải màu nhãi hơn. Các mẫu TV này cũng có góc nhìn rộng hơn so với các thiết bị tiền nhiệm. Ra mắt kèm với chúng là bộ loa dạng thanh (sound bar) và đầu đĩa Blu-ray thế hệ mới.

Các version QLED TV màn hình cong của Samsung sẽ có giá đắt hơn version màn hình phẳng.

Mẫu QN55Q7C sẽ lên kệ với giá 2.999,99 USD cho version 55 inch và 4.299,99 USD cho version 65 inch. Trong khi đó mẫu TV flagship Q8C sẽ có giá sàn tăng dần từ 3.499,99 USD cho version 55 inch, 4.799,99 USD cho version 65 inch và 6.799,99 USD cho version 75 inch.

Tất cả các mẫu TV mới nói trên đều được thiết bị phần mềm và chuỗi hệ thống điều khiển từ xa mới của hãng, có tên Q Smart. Kho áp dụng Smart Hub độc quyền cho các TV sáng dạ của Samsung cũng có thêm các tính năng truyền phát mới, kể cả phục vụ TV Plus dành cho nội dung 4K và một áp dụng nhạc hợp tác với nhiều hãng sinh sản khác nhau. Việc điều khiển giọng nói chuẩn y tính năng Samsung One Remote Control cũng được mở mang tới nhiều phục vụ và tính năng khác của máy.

Play

Mẫu máy được coi là “độc, lạ” nhất trong dòng TV cao cấp 2017 của Samsung là The Frame. Với sự hợp tác của nhà kiến tạo người Thụy Sĩ Yves Behar, mẫu TV này có thể biến thành một bức tranh nghệ thuật treo tường khi người chơi tắt máy, nhờ kỹ năng tự động chuyển sang cơ chế nghệ thuật Art Mode. Công ty Hàn Quốc đã bổ sung hơn 100 thành quả nghệ thuật khác nhau, được sắp đặt theo 10 chủ đề như cảnh quan, kiến trúc, động vật hoang dại, hành động, tranh vẽ, … cho cơ chế hiển thị Art Mode.

Samsung dự định sẽ sinh sản The Frame với nhiều màu sắc, kiến tạo mép viền và tùy lựa chọn giá đỡ 3 chân cho kiểu đặt TV mới có tên Studio Stand. Máy sẽ lên kệ vào mùa xuân này, nhưng hiện hãng vẫn chưa ban bố giá sàn của nó.

Tuấn Anh(Theo Slashgear)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN