thời gian ở thời điểm cuối năm, cuộc săn đón căn hộ chung cư giá rẻ tại tphcm diện tích quy hoạnh nhỏ, giá rẻ diễn ra can đảm và mạnh mẽ trên thị phần Bất Động Sản Nhà Đất TP. HCM, đặc biệt là khi mẫu sản phẩm này đang hiếm hoi về nguồn cung.

Theo ghi nhận của P, nguồn cung nhà bình dân hiếm hoi trong khi nguồn cầu còn rất lớn là trong thực tiễn của thị trường BĐS (BĐS) TP.Hồ Chí Minh Trong thời điểm này. Thống kê của Bộ xây dựng Thành Phố cũng chỉ ra, mỗi năm TP có hơn 5.000 người có sức mua nhà nhưng lại tinh giảm về nguồn thu. theo đó, nhà ở giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn luôn luôn được người có thu nhập trung bình, thấp “săn đón”. trong thực tế cho thấy, từ đầu năm tới thời điểm này, các dự án Bất Động Sản nhà ở tập thể và nhà ở TM giá từ 980 triệu – 1.2 tỉ đồng/căn nhanh gọn được khách mua giữ chỗ, đặt cọc.

Ngay khi mới Thông tin ra thị trường, nhiều dự án Bất Động Sản nhà ở tập thể đã được khách mua “săn lùng” lấy số thứ tự. thay mặt đại diện nhà đầu tư Nam Long cho biết, hiện 300 căn hộ chung cư Ehome – S, thuộc Dự Án BĐS Mizuki Park, huyện bình chánh đã lấp kín khách giữ chỗ sau 1 tháng giới thiệu ra thị phần. Giá mỗi căn hộ cao cấp chủ đầu tư của dự án bán ra từ 658 triệu đồng. tương tự, ngày 2/10/2017, dự án Bất Động Sản nhà xã hội Felix Home (tọa lạc tại đường Đặng Văn Dung, P..6, quận.Gò Vấp) buổi đầu nhận giữ chỗ với 150 căn hộ chung cư còn lại trên tổng số 300 căn của dự án Bất Động Sản. Ngay trong thời gian ngày, 150 căn đã được khách mua lấy số thứ tự. Các căn hộ cao cấp tại dự án được bán với giá từ 16.5 – 17 triệu đồng/m2.

 

Các căn hộ chung cư cao cấp có mức giá từ 600 triệu đến 1.2 tỉ đồng lôi cuốn người mua thực ở lúc này (Ảnh minh họa).

Ở phân khúc nhà dịch vụ TM giá tốt, nhu cầu mua thực tăng rõ ràng. dự án Bất Động Sản Saigonhomes (Q.Bình Tân) dự đoán mở bán 100 căn (giai đoạn 1, block A) vào giữa tháng 11/2017. Theo thay mặt đại diện đơn vị cung cấp dự án, hiện số người tiêu dùng đặt giữ chỗ đã gần kín số lượng căn rao bán. Được biết thêm, 100 căn tiên phong được người đầu tư chào giá khá mềm từ 880 triệu đồng nên rất đông người mua tự tìm đến tận sàn để tại vị giữ chỗ vì sợ hết hàng. dự án Bất Động Sản gồm 400 căn hộ chung cư từ 1-3 phòng nghỉ, giá bán từ 19.5 – 20.8 triệu đồng/m2. nhà dịch vụ TM giá rẻ chính thức mở bán quy trình tiến độ tiếp theo cũng được khách hàng hỏi mua không ít. dự án The ParkLand (đường Nguyễn Thị Búp, Q..12) mở bán giai đoạn 3 với khoảng giá từ 17 triệu đồng/m2. mặc dù chênh khoảng 50 triệu đồng/căn đối với giai đoạn 1 mở bán vào tháng 6/2017 nhưng khách hàng ở thực vẫn sẵn sàng vung tiền vì giá mềm, vị trí đẹp. Cùng phân khúc thị phần, Dự Án BĐS The Avila 2 (Q.8) đang rao bán 2 block B & C (giai đoạn tiếp theo) mặt tiền đường Dương Đình Hội với giá từ 18 – 20 triệu đồng/m2. Theo thông tin được biết, số căn diện tích quy hoạnh từ 49 – 52m2 với giá từ 980 triệu – 1 tỉ đồng còn không nhiều nếu không muốn nói là rất ít.

không chỉ có thế, khách mua thực cũng tìm kiếm những chung cư có diện tích quy hoạnh nhỏ ở loại hình nhà dịch vụ thương mại vì giá tốt. Tại dự án Bất Động Sản TP. Sài Gòn Intela bình chánh, những căn diện tích quy hoạnh nhỏ 45 – 49m2, giá khoảng 1-1.150 tỷ vnđ được người mua thực quan tâm. mở bán ngày 22/10/2017, đến lúc này dự án Bất Động Sản chỉ còn lác đác vài căn diện tích nhỏ. Theo môi giới dự án Bất Động Sản này, mỗi tầng của dự án có tầm khoảng 2 căn diện tích nhỏ, số lượng ít trong khi nhu yếu thực tăng dần trong thời gian cuối năm khiến chung cư dễ bán, nhanh hết hàng. không chỉ lôi cuốn khách hàng thực, căn hộ chung cư cao cấp diện tích nhỏ cũng sẽ được chủ đầu tư của dự án quan tâm vì dễ khai thác thuê mướn và bán lại tiếp sau đó. Tại Q.Thủ Đức, Dự Án BĐS Saigon Avenue của chủ đầu tư Lan Phương chưa chính thức mở bán nhưng những chung cư có diện tích quy hoạnh 47m2 trong Dự Án BĐS có giá gần 1 tỉ đồng/căn đã được khách mua đặt giữ chỗ gần hết.

sức mua tăng nhiều thời điểm ở thời gian cuối năm khiến loại hình chung cư giá tốt ra hàng tốt. tuy vậy, vấn đề này cũng dẫn tới hiện trạng giá bị thổi lên cao. 1 số ít môi giới công việc làm ăn chộp giật đã tự ý nâng giá căn hộ chung cư cao cấp hoặc thu thêm tiền của người tiêu dùng. Theo điều tra, một số môi giới tự ý tăng giá chung cư tùy thuộc vào đối tượng khách mua và vị trí mỗi căn. Giá thông báo đến người mua từ thời điểm giữ chỗ đến khi đặt cọc chính thức bị đẩy lên khoảng 0.5 – 1 triệu đồng/m2. Nhiều khách hàng vướng mắc thì được giải thích rằng, giá thông báo khi đặt giữ chỗ chỉ là giá dự đoán, giá cọc mới là giá chính thức hoặc do số người mua vượt quá số lượng căn rao bán nên sàn/CĐT tăng giá… Từ đó, tính từ thời khắc giới thiệu ra thị phần đến thời khắc mở bán, các mua nhà chung cư trả góp giá rẻ rất có thể tăng xê dịch từ 5-7% về giá bán.

Ông Đỗ Trần Toàn, Trưởng phòng Marketing Thương mại Tổng Công Ty kiến thiết xây dựng hàng đầu cho biết thêm, việc bán giá chênh căn hộ trả góp ở cùng Dự Án BĐS, cùng kỳ chỉ diễn ra ở những dự án Bất Động Sản thiếu sự trấn áp chặt chẽ của sàn và chủ đầu tư. Hoặc chủ đầu tư ra giá này nhưng sàn bán giá khác vì cùng một dự án Bất Động Sản rất có khả năng có nhiều sàn tham gia cung cấp. hiện trạng một số môi giới công việc làm ăn chộp giật tự ý nâng giá chung cư để hưởng phần chênh lệch của người tiêu dùng là có xẩy ra.

Theo chứng nhận của Phường, căn hộ bị thổi giá lên đối với giá công bố khởi đầu không phổ biến ở cùng một dự án Bất Động Sản. Thế nhưng, hiện trạng này diễn ra bí mật ở nhiều dự án Bất Động Sản không giống nhau trên địa bàn TPHCM. tận dụng vào nhu yếu cấp thiết về lại nhà ở của khách hàng ở thực trong lúc nguồn cung cấp nhà giá rẻ hạn chế, khá nhiều sàn, thậm chí là cả người đầu tư đã lên kế hoạch nâng giá bán tùy vào lượng người mua tham dự giao dịch.

Ông Toàn đưa ra lời khuyên, người mua cần hết sức chú ý khi tham dự giao dịch nhà giá mềm. khách hàng nên chọn dự án của chủ đầu tư của dự án uy tín, cùng theo đó tìm hiểu kỹ về giá bán của nhà đầu tư nhằm tránh thực trạng giá bị chênh so với giá công bố ban đầu. đặc biệt, người mua nên tránh tâm ý nóng vội nắm giữ nhà tại để né bị lừa gạt.